1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm bột ngũ cốc 5 loại đậuTừ xa xưa, bột ngũ cốc luôn được đánh giá là 1 trong những thực phẩm chay, đơn giản mà lại rất tốt cho sức khỏe con người. Dưới đây là cách làm bột ngũ cốc 5 loại đậu thơm ngon mà bạn đọc có thể làm ngay tại nhà.

Bước 1 : Chọn ngũ cốc

Để có thể chế biến được 1 hộp ngũ cốc thơm ngon, bổ dưỡng các bạn phải chọn được các loại ngũ cốc chất lượng, nguyên liệu ở đây chủ yếulà : đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh, gạo lứt, mè đen. Nên đến các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Chọn ngũ cốc
Chọn ngũ cốc

Đậu xanh : Nên chọn đậu còn nguyên hạt, bóng bẩy, có màu sáng.

Đậu đỏ : Chỉ lấy các loại đậu đỏ nhỏ, hạt màu xanh lòng bởi đậu có vỏ xanh lòng thường có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với hạt thông thường

Đậu tương : Chọn hạt màu vàng đều, tròn, mẩy

Gạo lứt : Để đảm bảo an toàn, các bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng xay xát để mua cho bảo đảm an toàn. Hạn chế mua ngoài chợ, hàng rong rất dễ mua phải gạo lứt cũ, gạo ẩm mốc và có trộn chất bảo quản.

Mè đen : Chọn hạt chắc vỏ, mẩy, đen đều

Bước 2 : thực hiện

Trộn các loại đậu theo tỉ lệ 1:1 riêng gạo lứt và mè đen là 0,5

Rửa các loại đậu thật sạch ( ít nhất 2 lần nước )để loại bỏ mọi bụi bẩn, hạt lép, hạt sâu bệnh sau đó đem đi phơi nắng khoảng 2 tiếng để đậu sẽ thơm hơn khi rang

Mè đen : Ngâm qua nước khoảng 2 tiếng, rồi phơi khô sau đó sàng loại bỏ hạt lép.

cách làm bột ngũ cốc 5 loại đậu
cách làm bột ngũ cốc 5 loại đậu

Khi rang các loại ngũ cốc, nên rang từng loại hạt 1, để đảm bảo các loại hạt đều được chín. Đậu xanh, đậu đỏ rang đến khi chuyển màu hết ngái là được. Đậu đen rang đến khi nào có mùi thơm. Riêng mè và gạo lứt rang đến khi nào có mùi thơm, chín vàng là được.

Sau khi rang, ủ các loại ngũ cốc đã xay vào vải kín khoảng 30 phút. Có thể dùng máy xay sinh tố để xay, tuy nhiên để bột mịn hơn bạn nên mang ra các cửa hàng xay bột để xay.

Bước 3 : sử dụng

Dưới sự phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, bột ngũ cốc mỗi lần uống chỉ nên pha 3 muỗng ăn với khoảng 200ml nước sôi. Khuấy đều cho bột tan hết là có thể dùng được ngay. ( Có thể cho thêm đường + sữa vào uống cùng để tăng thêm hương vị )

Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe con người
Ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe con người

Để tăng cân :Uống bột ngũ cốc sau các bữa chính khoảng 20 phút, thời điểm dùng tốt nhất là sáng và tối

Để giảm cân : Uống trước bữa chính 20 phút, chú ý không uống cùng đường và sữa.

Cách làm cách làm bột ngũ cốc 5 loại đậu rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian và xảy ra những sự cố ngoài ý muốn trong quá trình chế biến. Các bạn có thể ghé qua các cửa hàng bột dinh dưỡng để mua cho tiện nhé.

 

Call Now Button