1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách dùng bột gạo lứt giảm cânTình trạng tăng cân, thừa cân ngày nay có nguyên nhân chủ yếu từ việc ăn nhiều, ngồi nhiều, ít vận động gây nên. Nếu như cứ kéo dài hoặc sử dụng những phương pháp giảm cân không khoa học thì không thể tránh khỏi những tác dụng ngoài ý muốn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tâm lý…Dưới đây là cách dùng bột gạo lứt giảm cân rất hiệu quả, đã và đang được nhiều người sử dụng mà Quân béo muốn chia sẻ với bạn đọc.

Cách dùng bột gạo lứt giảm cân có gì khác biệt ?

Gạo lứt, là loại gạo còn nguyên lớp cám gạo, chỉ được bỏ lớp trấu nên hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo lứt rất nhiều so với gạo xát trắng, nhất là các loại vitamin và nguyên tố vi lượng.

Cách dùng bột gạo lứt giảm cân
Cách dùng bột gạo lứt giảm cân

Được biết, gạo lứt là thứ giúp cân bằng âm dương, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, chữa bệnh tốt và giúp thư giãn tinh thần. Giảm cân chỉ là 1 tác dụng phụ có lợi trong nhiều tác dụng thần kỳ mà gạo lứt mang lại. Thế nhưng, tác dụng này lại được lan truyền rộng rãi và mỗi khi nói đến gạo lứt, người ta đều nghĩ đến tác dụng giảm cân.

Trong gạo lứt có chứa 30% chất đạm, gấp 4 lần vitamin B1, chất béo cao gấp 5 lần gạo thông thường. Trên hết, với hàm lượng chất xơ dồi dào, bột gạo lứt giúp phòng tránh được bệnh xơ vữa động mạch, ngăn ngừa mầm mống ung thư, tiểu đường và

các bệnh về hệ tim mạch. Có thể nói rằng, cách dùng bột gạo lứt giảm cân là giải pháp vẹn cả đôi đường khi vừa giúp duy trì vóc dáng, vừa tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách dùng bột gạo lứt giảm cân hiệu quả.

Thực tế, để giảm cân bằng gạo lứt thì có rất nhiều cách chế biến. Thế nhưng có 2 phương pháp được nhiều người sử dụng và có kết quả tốt nhất vẫn là :

Cách 1 : Giảm cân bằng trà gạo lứt rang.

Trà gạo lứt đã không còn quá xa lạ, bạn có thể tìm mua trà gạo lứt ở các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc. Pha trà gạo lứt cũng pha như trà xanh thông thường, trà gạo lứt có màu nâu như màu cánh dán, thơm vị đậm đà khó tả.

Giảm cân bằng trà gạo lứt rang
Giảm cân bằng trà gạo lứt rang

Mỗi lần pha có thể chế nước sôi vào 2-3 lần để uống tiếp, hương vị vẫn rất đậm. Kiên trì dùng trà gạo lứt khoảng 2 tuần bạn sẽ lấy lại được vóng dáng hoàn hảo.

Cách 2 : bột gạo lứt và mè đen.

Pha bột gạo lứt và bột mè đen theo tỉ lệ 2:1, hòa tan với 300ml nước sôi ấm, khuấy đều là có thể dùng được ngay. Khi uống, dễ nhận thấy đáy cốc có cấn vụn nhưng đó lại hiện tượng bình thường của ngũ cốc nguyên chất tạo lên.

Bột gạo lứt mè đen
Bột gạo lứt mè đen

Sáng : uống bột gạo lứt, mè đen thay cho bữa sáng hằng ngày.

Trưa : Ăn trưa bình thường nhưng ăn it tinh bột hơn.

Tối : uống 1 ly lớn hơn thay cho bữa tối.

Những lưu ý khi dùng bột gạo lứt giảm cân.

Tác dụng giảm cân từ bột gạo lứt đã được khẳng định, đa số những ai đã uống thì đều giảm cân thành công ( ngoại trừ những người ăn vặt quá nhiều ). Tuy nhiên cũng không vì thế mà quá lạm dụng gạo lứt, đốt cháy giai đoạn mà dùng gạo lứt thay các bữa ăn hằng ngày. Điều này khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng, tác dụng không tốt tới sức khỏe.

– Chỉ nên dùng 1 trong 2 cách giảm cân bằng bột gạo lứt trên 2-3 lần/tuần. Chỉ sau 2 tuần sử dụng là bạn đã cảm nhận được những thay đổi tích cực trên cơ thể.

– Không nên ngâm gạo lứt quá lâu vì sẽ làm giảm bớt chất dinh dưỡng, dẫn đến tác dụng giảm cân của gạo lứt cũng không còn.

Ít ai chú ý đến cân nặng của mình nhưng một khi dấu hiệu thừa cân hiện ra rõ ràng trước mắt thì giảm cân lại rất khó. Ngay từ bây giờ, bạn nên học cách dùng bột gạo lứt giảm cân ngay từ bây giờ để lấy lại vóc dáng và nâng cao sức khỏe trước khi quá muộn.

Call Now Button