1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách để mẹ xây dựng lịch ăn bé 7 tháng khoa học nhấtKhi con bước vào giai đoạn 7 tháng tuổi mẹ cần xây dựng lịch ăn bé 7 tháng khoa học và hợp lý nhất để con có thể hấp thu được toàn bộ dưỡng chất, dễ ăn dễ ngủ và dễ chơi giúp mẹ yên tâm hơn với sự phát triển của con.

Xem thêm: Bé ăn nhiều váng sữa có tốt không?

Để xây dựng lịch ăn bé 7 tháng khoa học nhất thì mẹ phải cho con tập làm quen với các loại bột từ loãng đến đặc để cơ thể bé thích nghi với loại thức ăn ngoài sữa mẹ. Sau đó khi con đã có thể ăn dặm được trơn tru thì mẹ lên lịch cho con hàng ngày và cho con tập theo thời gian biểu đã được vạch ra.

Tuy nhiên trước khi lập mẹ cũng chú ý rằng hầu hết các bé vào giai đoạn 7 tháng tuổi vẫn duy trì thói quen ngủ giấc dài cả đêm mà không cần ăn uống cộng thêm 2 – 3 giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Do đó mẹ cần đảm bảo bé ngủ đủ 14 tiếng một ngày tương đương 12 tiếng ban đêm và 2 tiếng ban ngày. Căn cứ theo thời gian ngủ như thế này thì mẹ bắt đầu xây dựng lịch ăn bé 7 tháng theo thời gian ngủ ban ngày của chính con mình sao cho ăn ngủ không bị chồng chéo. Mẹ có thể tham khảo hai lịch ăn bé 7 tháng khoa học mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Lịch 1:

7h sáng dậy ăn sữa mẹ hoặc sữa bột

8h15 mẹ cho bé ăn dặm bằng bột

9h mẹ cho bé ngủ khoảng 1 tiếng

10h mẹ cho bé ti mẹ hoặc sữa bình

12h tiếp tục cho con ăn sữa

13h mẹ cho bé ngủ khoảng 1 tiếng tiếp theo

15h mẹ cho bé ăn sữa

16h mẹ cho bé ngủ khoảng 30 phút

16h30 mẹ cho bé ăn dặm bữa tối

18h15 mẹ rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân, nghe nhạc và đọc sách cho bé nghe

19h cho bé đi ngủ.

Lịch 2:

07h mẹ gọi bé dậy

07h15 mẹ cho bé ăn dặm và có thể bú thêm sữa

09h mẹ cho bé ngủ 1 tiếng

10h và 12h30 mẹ cho bé ăn sữa

13h mẹ cho bé ngủ 1 tiếng

15h mẹ cho bé ăn sữa

16h mẹ cho bé ngủ 30 phút

17h30 mẹ cho bé ăn dặm

18h15 mẹ rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân, nghe nhạc và đọc sách cho bé nghe

19h cho bé đi ngủ.

Hai thời gian biểu này chỉ là gợi ý cơ bản mà mẹ có thể tham khảo, tuy nhiên tùy tình hình thực tế mà mẹ có thể áp dụng cũng như biến tấu cho phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên dù áp dụng và phát triển nhưng về cơ bản vẫn phải đảm bảo cho bé ăn đủ hai bữa bột một ngày, uống  từ 700 – 950ml sữa cũng như ngủ đủ 14 tiếng cả ngày lẫn đêm thì mới đảm bảo cho con phát triển toàn diện được.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Ngoài việc lên lịch ăn bé 7 tháng tuổi sao cho khoa học nhất bằng những khoảng thời gian hợp lý kết hợp các công đoạn khoa học thì mẹ cũng cần chú ý đến phương pháp cho con ăn cũng như các loại bột chế biến. Sẽ chẳng thể khoa học và áp dụng được nếu như bột mẹ nấu cho con không đa dạng và hấp dẫn. Vì thế mẹ cần có một cuộc đại cách mạng để con có được bữa ăn hoàn hảo và lịch trình ăn ngủ nghỉ khoa học tốt nhất làm tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh sau này. Vì thế mẹ hãy chú ý bổ sung thêm các loại vitamin cần thiết như: A, B1, C, sắt, protein, kali, omega3, phốt pho… cũng như cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D để hỗ trợ phát triển hệ xương và răng của bé thời kỳ này các mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button