1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách để mẹ nhận biết trẻ ăn dặm đi ngoài thế nào là bình thườngTrẻ ăn dặm đi ngoài thế nào là bình thường được nhiều mẹ quan tâm vô cùng vì đầu ra đầu vào của con cần phải đảm bảo cân bằng để không bị ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa cũng như quá trình hấp thu dưỡng chất. Vậy mẹ sẽ phải nhận biết ra sao để có thể kết luận là bình thường ở trẻ về vấn đề này.

Xem thêm: Mẹ có nên cho bé ăn bột vào buổi sáng không?

Đối với trẻ em thì việc đi ngoài cũng không khác người lớn là mấy, khi tiếp nhận thức ăn vào cơ thể hệ tiêu hóa sẽ làm việc và đưa những chất thải ra ngoài bằng đường đại tiện. Sự cân bằng đầu ra đầu vào là báo hiệu của một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bình thường. Chỉ khi chệch nhịp tức là trẻ đi quá nhiều hoặc quá ít thì lúc này đã trở nên bất thường và mẹ cần quan tâm lưu ý.

Mẹ cần nắm được những dấu hiệu nhận biết trẻ ăn dặm đi ngoài thế nào là bình thường

Khi trẻ còn bú mẹ, số lần đi ngoài cũng như màu sắc, chất lượng phân sẽ khác với khi trẻ bước vào ăn dặm. Sự thay đổi này, nếu mẹ không tìm hiểu thì sẽ có rất nhiều băn khoăn. Vậy thì làm sao để phân biệt được trẻ đi ngoài lúc bú mẹ và lúc trẻ đã chuyển sang ăn dặm. Và trẻ ăn dặm đi ngoài thế nào là bình thường?

Đối với trẻ đã bước vào thời kỳ ăn dặm, số lần đi ngoài của trẻ sẽ là 1 hoặc 2 lần mỗi ngày và lượng phân cũng sẽ nhiều hơn lúc trước. Độ rắn hay lỏng của phân cũng như màu sắc của phân sẽ phụ thuộc vào đồ ăn mà bé ăn hôm trước. Ví dụ như hôm qua mẹ cho bé ăn cà rốt thì hôm nay con sẽ đi ngoài có màu cà rốt, kèm theo đó là những vệt lợn cợn của cà rốt. Hoặc hôm nay mẹ cho con ăn rau xanh thì chắc chắn ngày mai trong chất thải của con sẽ có nhiều rau đã được băm nhỏ, và màu sắc phân lúc này không thể ngoài màu xanh được rồi.

Để kịp thời xử lý khi con đi ngoài một cách bất thường

Ngoài số lần đi và màu sắc của chất thải thì mùi cũng như độ đặc – lỏng cũng là cách nhận biết tốt nhất trẻ ăn dặm đi ngoài thế nào là bình thường. Vì khi con ăn dặm là đã làm quen với các loại rau củ, thịt cá nên phân sẽ có mùi thối, có thể không như của người lớn nhưng cũng sẽ nặng mùi khiến nhiều người phải bịt mũi. Và nếu như lúc chưa ăn dặm, con đi ngoài sẽ lỏng hoặc phân mềm thì lúc này khi đã chuyển sang ăn dặm, phân của con sẽ thay đổi tùy vào loại thức ăn mà mẹ cho con ăn hàng ngày. Tuy nhiên thì phân của trẻ ăn dặm sẽ không quá lỏng cũng không quá chặt đến mức con phải rặn, gồng mình. Nếu gặp những trường hợp đi lỏng thì có thể con đã bị tiêu chảy hoặc khó khăn trong việc rặn thì đó có thể là tình trạng táo bón, mẹ cần phải điều chỉnh thực đơn hoặc đưa con đến bác sĩ nếu cần thiết.

Thực ra trong quá trình ăn dặm của trẻ em thì chỉ cần một vài thay đổi cũng như biến tấu của mẹ trong việc chế biến lên thực đơn là đã có thể ảnh hưởng đến việc đi ngoài của con. Vì thế mẹ cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cũng như nắm chắc cách nhận biết trẻ ăn dặm đi ngoài thế nào là bình thường vì mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì bản thân con sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Chính vì thế kiến thức là điều mẹ cần phải được trang bị đầy đủ, tốt nhất để không rơi vào trạng thái bỡ ngỡ, hoang mang và lo lắng nữa. Chúc các mẹ luôn gặp may mắn trong cuộc sống và kiểm soát dễ dàng mọi vấn đề của con.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button