1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách cho bé ăn bột dặm khoa học nhất giai đoạn 5 – 6 tháng tuổiKhi trẻ 5 – 6 tháng tuổi cần phải có cách cho bé ăn bột dặm khoa học nhất chứ không thể cho bé ăn bừa phứa, linh tinh theo những phút ngẫu hứng cũng như chút kiến thức đơn thuần của mẹ. Bởi vì giai đoạn này chính là thời kỳ mẹ đặt nền móng cơ bản cho con trong cả quá trình về sau.

Xem thêm: Mẹ có nên cho bé ăn bột buổi tối không

Như thế nào là cho bé ăn bột dặm khoa học nhất, nhất là đối với thời kỳ con 5 – 6 tháng không phải mẹ nào cũng nắm rõ. Thậm chí có nhiều mẹ còn tỏ ra khá lúng túng khi được hỏi như thế nào là đúng cách, làm thế nào để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Thực tế thì cách cho bé ăn bột dặm khoa học nhất giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi không nằm ở những kiến thức cao siêu, hàn lâm hay quá khoa học mà thực ra nó rất đơn giản bắt nguồn từ những thói quen thao tác hàng ngày mà thôi.

Vấn đề đầu tiên trong hành trình tìm ra cách cho bé ăn bột dặm khoa học là mẹ phải xác định được thời điểm chính xác cần bổ sung thức ăn khác ngoài sữa mẹ. 5 – 6 tháng là thời điểm cũng tương đối lý tưởng cho việc ăn dặm vì thế mẹ có thể bỏ qua vấn đề này và quan tâm đến chế độ và loại bột của con. Giai đoạn này mẹ hãy cho bé làm quen với bột gạo xay hay còn gọi là bột ngọt là phù hợp nhất, bởi dạ dày con đang trong thời kỳ tập làm quen với đồ ăn nên không cho ăn các món quá nặng sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ tiêu hóa cũng như khả năng hấp thu chất của con.

Vấn đề thứ hai là mẹ bổ sung năng lượng tăng dần đều bởi từ 5 – 6 tháng tuổi sữa mẹ chỉ có thể cung cấp khoảng 450kcal cho con trong một ngày mà nhu cầu thực sự của bé lên tới khoảng 700kcal. Do vậy, thức ăn bổ sung là cần thiết để bù đắp khoảng cách thiếu hụt năng lượng này và lượng thức ăn trong các bữa ăn dặm cũng cần tăng lên khi trẻ lớn lên (tăng về số lượng và đậm độ đặc dần lên), nếu không đảm bảo đủ bữa ăn dặm trẻ sẽ còi cọc, phát triển chậm. Mẹ có thể cho bé tiếp tục bú sữa mẹ hàng ngày ít nhất 3-4 lần và ăn từ 2 bữa bột cháo/ngày rồi tăng dần lên 3-4 bữa bột/ngày khi gần 1 tuổi.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cách cho bé ăn bột dặm khoa học nhất giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi cùng nằm ở việc phải bổ sung thực phầm giàu năng lượng và giàu dinh dưỡng: đặc biệt là sắt, kẽm, canxi, vitamin A, C và folate  cũng như phải đảm bảo sạch và an toàn.Đồ ăn cho con phải rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo không có các hóa chất có hại hoặc chất độc; Không có xương hoặc các miếng cứng có thể gây tổn thương cho trẻ. Mẹ cũng không cho con ăn quá nóng, cay hay mặn mà phải chuẩn bị những món vừa phải, dễ ăn mà thu hút bé. Mẹ nên tránh cho bé ăn những bữa phụ có quá nhiều đường hay có giá trị dinh dưỡng thấp vừa làm hỏng răng bé vừa dễ gây các bệnh rối loạn chuyển hóa sau này. Ngoài ra cần chú ý rửa và giữ sạch dụng cụ làm bếp và bát đũa khi chuẩn bị thức ăn cho bé, cho bé ăn trong vòng hai giờ sau khi nấu.

Bên cạnh đó thì mẹ cũng nên lựa chọn các thức ăn mềm, đa dạng, dễ tiêu và chia thành các bữa nhỏ, tránh những thức ăn thô nguyên hạt khó tiêu thấp năng lượng như ngô, khoai môn, bột sắn… Mẹ cố gắng đa dạng thực phẩm bằng cách thay đổi các loại thức ăn trong các bữa ăn hoặc các ngày, để ý chọn những loại thức ăn trẻ thích để khuyến khích trẻ ăn đủ bữa.

Ngoài ra thì với trẻ ăn kém, chậm lên cân hay sau đợt ốm, mẹ cũng nên chú trọng bồi dưỡng bằng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp trẻ nhanh bắt kịp đà phát triển. Chỉ như vậy con mới có thể có điều kiện phát triển tốt nhất và mẹ cũng hoàn thành kế hoạch cho bé ăn dặm khoa học, phù hợp nhất.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button