1
Bạn cần hỗ trợ?

Các nguyên tắc cần biết khi cho trẻ ăn dặm bột mặnCho trẻ ăn bột ăn dặm nói chung hay ăn bột mặn nói riêng đều cần phải có những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo rằng con được phát triển đầy đủ, khỏe mạnh. Chính vì thế khi có ý tưởng manh nha cho con ăn bột mẹ cần quan tâm tìm hiểu, nhất là với việc cho trẻ ăn dặm bột mặn thì càng phải rõ ràng hơn.

Xem thêm: Để ý xem bé mấy tháng ăn bột được ngoài mốc chuyên gia khuyến cáo

Khi mẹ cho trẻ ăn dặm bột mặn nó có nhiều công đoạn và chú ý hơn bột ngọt bởi bột mặn tuy tốt nhưng những tác dụng phụ cũng như một vài biến chứng xảy ra nguy hiểm hơn đối với bột ngọt vì bột mặn đa dạng hơn bột ngọt rất nhiều. Nếu như bột ngọt đơn thuần chỉ là rau củ quả hoặc bột gạo, bột ngũ cốc thông thường thì bột mặn là sự tổng hòa của cả 4 nhóm thực phẩm nên có cái sẽ rất tốt nhưng có cái nếu trẻ bị dị ứng sẽ rất nguy hiểm. Vì thế việc chú trọng nguyên tắc trong giai đoạn này là việc vô cùng cần thiết.

Nguyên tắc đầu tiên cần biết khi cho trẻ ăn dặm bột mặn là mẹ phải đảm bảo trước đó con đã có quá trình tập dượt với bột ngọt khoảng từ 2 – 4 tuần và không có vấn đề gì khi ăn uống thì mới được chuyển đổi. Việc con được ăn bột ngọt là để con quen dần với thức ăn dạng bột ngoài sữa mẹ vì thế đừng vội vàng cho con ăn dặm bột mặn khi chưa từng trải qua công đoạn ăn bột ngọt mẹ nhé. Không có sự làm quen dần con sẽ rất khó thích nghi cũng như dạ dày rất khó để tiêu hóa, thậm chí đôi khi còn bị dị ứng thực phẩm nữa đấy.

Nguyên tắc thứ hai  khi cho trẻ ăn dặm bột mặn là mẹ phải cho con làm quen thực phẩm từ từ, bắt buộc sử dụng thực phẩm theo giai đoạn cần thiết, ví dụ đầu tiên cho con ăn thịt gà, trứng, sau đó mới cho ăn thịt bò thịt đỏ, tôm và cuối cùng là cua, lươn…  Sự tiếp nhận từ từ có bài bản như thế sẽ giúp con không bị sốc cũng như mẹ có thời gian để quan sát xem con có bị dị ứng với thực phẩm nào không. Chính vì thế mỗi thực phẩm mẹ nên cho con ăn riêng không nên trộn lẫn và ăn từ 1 – 2 ngày rồi chuyển đổi cho con mẹ nhé.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nguyên tắc thứ ba là mẹ phải đảm bảo khi cho trẻ ăn bột mặn phải đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết như tinh bột có trong gạo ngũ cốc, chất đạm có trong thịt gà tôm cá, chất béo có trong dầu ăn như oliu mè… rau củ và khoáng chất cung cấp vitamin. Sự tổng hòa 4 loại dinh dưỡng cơ bản này sẽ giúp con có được sự phát triển toàn diện do đó không được thiếu hoặc thừa bất cứ chất nào. Cho con ăn uống mất cân bằng sẽ gây ra những hậu quả chất thì thiếu, chất thì suy sau này mắc bệnh sẽ rất khó để chữa trị dứt điểm.

Nguyên tắc thứ 4 cũng là nguyên tắc khá quan trọng mà nhiều người hay mắc phải khi cho trẻ ăn bột mặn đó là cứ nghĩ rằng bột mặn thì phải nêm nếm mắm muối và gia vị để con ăn ngon miệng hơn. Trẻ con không phải là người lớn nên chưa cần vị mặn trong thức ăn do lúc này các cơ quan chưa thể hoạt động trơn tru khỏe mạnh. Vì thế cho trẻ ăn muối mắm gia vị sẽ khiến cho thận của con quá tải vì phải làm việc hết công suất dẫn đến suy thận là điều có thể dễ dàng xảy ra.

Như vậy là dù ăn bột mặn hay áp dụng cho trẻ bất cứ chế độ nào cũng cần phải tuân theo nguyên tắc nhất định. Việc tuân thủ sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh vui vẻ và ngược lại bé sẽ chìm ngập trong chuỗi ngày bệnh tật vì thế hơn ai hết mẹ hãy nắm rõ để tạo cho con sự phát triển tốt nhất mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button