1
Bạn cần hỗ trợ?

Các mẹ ơi bé 5 tháng ăn bột được chưa nhỉ?Nhiều mẹ không biết cho bé 5 tháng ăn bột được chưa nên tỏ ra khá e dè khi con có những dấu hiệu muốn ăn. Bởi trước đó mẹ đã được cảnh cáo về việc cho bé ăn trước 6 tháng không những không đem lại hiệu quả mà còn khiến con gặp phải nhiều vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

Xem thêm: Cách cho bé ăn bột dặm khoa học nhất giai đoạn 5 – 6 tháng tuổi

Những cảnh báo về việc cho bé ăn bổ sung quá sớm khiến cho việc bú mẹ bị giảm cũng như không cung cấp đủ dinh dưỡng cho nhu cầu phát triển cũng như tăng nguy cơ mắc các loại bệnh

Dạ dày  dễ bị tổn thương

Đối với trẻ nhỏ dạ dày rất non yếu, lớp niêm mạc và dịch nhầy bảo vệ còn rất mỏng manh nên chính vì thế nếu như mẹ cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi thì thức ăn có thể gây cọ xát làm tổn thương, trẻ cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề về dạ dày sau này.

Rối loạn tiêu hóa

Cùng với việc tổn thương dạ dày thì dĩ nhiên hệ tiêu hóa của bé cũng không thể phát triển ổn định được. Việc dạ dày bị tổn thương sẽ khiến cho nhu động ruột hoạt động kém, hệ tiêu hóa lúc này vẫn chưa đủ men để xử lý những loại thức ăn nạp vào cơ thể, do đó trẻ dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như đi ngoài phân sống, tiêu chảy…

Dễ bị nghẹn thức ăn

Khi bé chưa đến độ tuổi ăn dặm tức là chỉ quen với việc bú sữa mẹ mà đột ngột chuyển sang hấp thụ các loại thực phẩm rắn nên sự hoạt động của các cơ hàm, lưỡi, hầu họng chưa có sự phối hợp tốt khiến bé dễ bị nghẹn thức ăn, có thể dẫn đến ngạt đường thở rất nguy hiểm.

Nguy cơ mắc bệnh cao

Các mẹ cho bé ăn dặm quá sớm không chỉ khiến cho dạ dày bị tổn thương mà còn làm ảnh hưởng đến những cơ quan khác, trong đó có thận. Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa của trẻ chưa thể dung nạp một lượng lớn thức ăn nên khiến thận cũng trở nên “quá tải”, lâu dần bị lắng cặn, ảnh hưởng đến chức năng của thận sau này. Bên cạnh đó, trẻ ăn dặm sớm còn có nguy cơ mắc bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,…

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Con sẽ bỏ bú sớm

Ăn dặm sớm khiến nhiều bé tự dưng chán sữa mẹ và bỏ bú, việc bỏ bú sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ bởi trên thực tế, các món ăn dặm vẫn không thể cung cấp đầy đủ hết các nhóm chất cần thiết cho trẻ trong độ tuổi này. Trẻ vẫn cần có sữa mẹ để bảo đảm cho sự phát triển. Nếu cho trẻ ăn dặm sớm thì trẻ sẽ bú ít dần, rồi từ từ sẽ không còn “thiết tha” với việc bú sữa mẹ nữa. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần.

Chính vì nguy cơ mắc những bệnh này khiến nhiều mẹ còn khá đắn đo khi con con ăn dặm, nhất là khi chưa được 6 tháng thì nhiều mẹ vẫn lo lắng bé 5 tháng ăn bột được chưa. Vì thế mẹ cần chú ý để con được bổ sung kịp thời chứ không nên cho ăn quá sớm. 5 tháng tuổi chỉ còn 1 tháng nữa là tròn mốc 6 tháng nên mẹ cố gắng đợi khi trẻ được 6 tháng tuổi bởi lúc này hệ tiêu hóa của trẻ đã dần hoàn thiện, đã tiêu hóa được các loại thực phẩm mềm nên việc hấp thu các loại thức ăn khác ngoài sữa mẹ sẽ dễ dàng hơn mẹ nhé. Chúc các mẹ luôn có những quyết định đúng đắn để giúp con có được sự phát triển ổn định tốt nhất mẹ nhé.

 

 

 

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button