1
Bạn cần hỗ trợ?

Các bước cơ bản để pha bột ăn dặm đúng cách

Các bước cơ bản để pha bột ăn dặm vị mặn đúng cáchNhiều mẹ tuy cho con ăn dặm nhưng không nắm rõ các bước để pha bột ăn dặm đúng cách cho các con. Họ thường bỏ qua các quy trình đơn giản, cơ bản để rồi bột không ngon hoặc không như mong muốn làm ảnh hưởng đến chất lượng ăn của các bé. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để có thể tạo ra một bát bột ăn dặm đúng cách nhất cho các con.

Xem thêm: Bột ăn dặm trẻ 5 tháng nên chọn vị ngọt hay vị mặn

Đầu tiên là với loại bột ăn dặm vị ngọt thường là áp dụng trong giai đoạn đầu ăn dặm. Các mẹ chú ý phải chế biến cho thật nhừ, nhuyễn, không quá đặc mà phải loãng để các con làm quen dần. Tuyệt đối không bị lợn cợn do không lọc kỹ khi chế biến:

Bước 1: Xay bột nhuyễn hoặc chọn mua các loại bột xay sẵn nguyên chất từ các cơ sở uy tín, thông thường là bột gạo tẻ thơm, gạo lứt, yến mạch… sau đó khuấy với nước lạnh đều tay để không bị vón cục.

Bước 2: Nấu riêng rau củ sau đó đem đi nghiền xay nhuyễn.

Bước 3: Đun sôi phần bột gạo pha đã pha đều với nước cho sôi sau đó đổ phần rau củ đã xay được nghiền nhuyễn vào và trộn đều đến khi sôi hòa quyện và chín hẳn.

Bước 4: Tuyệt đối không nêm nếm gia vị vì giai đoạn này các bé cần phải làm quen với hương vị tự nhiên nhất của thực phẩm. Ngoài ra gia vị sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa của các bé.

Các bước cơ bản để pha bột ăn dặm vị ngọt đúng cách
Các bước cơ bản để pha bột ăn dặm vị ngọt đúng cách

Sau một thời gian bé đã quen với các loại bột ăn dặm vị ngọt thì các mẹ có thể chuyển dần qua bột vị mặn. Thông thường là đến khoảng tháng thứ 7 là bé có thể ăn dặm bột vị mặn thoải mái để có thể cung cấp dinh dưỡng đủ chất dinh dưỡng hơn. Các mẹ có thể thêm thịt bò, thịt gà, cá, trứng, tôm, cua vào khẩu phần ăn của bé. Các bước cơ bản của bột ăn dặm vị mặn cũng vẫn giống với bột vị ngọt tuy nhiên có một chút điều chỉnh:

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bước 1: Các loại thịt, tôm, cua, trứng… tùy loại đem luộc hấp chín rồi mang đi xay nhuyễn.

Bước 2: Rau củ mài nhỏ nấu chín, không nghiền nhuyễn để bé tập làm quen với đồ ăn thô cứng.

Bước 3: Xay bột nhuyễn hoặc chọn mua các loại bột xay sẵn nguyên chất từ các cơ sở uy tín, thông thường là bột gạo tẻ thơm, gạo lứt, yến mạch… sau đó khuấy với nước lạnh đều tay để không bị vón cục.

Bước 4: Đun sôi bột xay nhuyễn pha với nước rồi trút thịt xay nhuyễn, rau củ mài nhỏ vào sau đó khuấy đều tay cho đến khi chín và hòa quyện.

Bước 5: Cho một thìa dầu ăn để bổ sung đạm sau đó tắt bếp để nguội bớt rồi cho bé ăn.

Các bước cơ bản để pha bột ăn dặm vị mặn đúng cách
Các bước cơ bản để pha bột ăn dặm vị mặn đúng cách

Với những bước cơ bản pha bột ăn dặm đúng cách cho bé được chúng tôi giới thiệu chi tiết trên đây chắc chắn các mẹ đã có thể dễ dàng thực hiện một cách hiệu quả nhất mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên các mẹ cũng cần nhớ rằng trước khi cho con ăn vị mặn bắt buộc phải quen dần với vị ngọt đầu tiên. Không quan trọng thời gian làm quen với bột vị ngọt bao nhiêu nhưng chỉ khi có sự chuẩn bị kỹ càng thì mới bắt đầu chuyển sang bột vị mặn để đảm bảo sự phát triển đúng lộ trình. Chúc các mẹ dù trong giai đoạn con ăn bột vị ngọt hay vị mặn cũng đều thoải mái và thành công, không bị áp lực quá nhiều trong việc thực hiện chế biến đồ ăn dặm cho con.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button