1
Bạn cần hỗ trợ?

Bước vào giai đoạn 7 tháng tuổi bé ăn được những gì?

bé 7 tháng ăn được tôm chưaCon đến giai đoạn 7 tháng tuổi là giai đoạn quan trọng trong việc con làm quen với các thực phẩm dạng nặng hơn như tôm cá, hải sản, thịt… Chính vì thế cần phải bổ sung đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé là điều cần thiết để con phát triển toàn diện. Lúc này nhiều mẹ sẽ băn khoăn không biết khi 7 tháng bé ăn được những gì.

Xem thêm : Bé 6 tháng ăn được cá gì là tốt nhất

 bé 7 tháng ăn được tôm chưa
bé 7 tháng ăn được tôm chưa

Đối với bé sang giai đoạn tháng thứ 7 thì việc bú sữa mẹ đã không còn cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể của bé nên việc ăn dặm cần phải được mẹ chăm chút nhiều hơn. Chính vì lẽ đó các mẹ luôn băn khoăn không biết 7 tháng tuổi bé ăn được những gì để có thể bổ sung dưỡng chất cho con.

Thực tế thì ngoài các loại vitamin cần thiết như: A, B1, C, sắt, protein, kali, omega3, phốt pho…cơ thể bé trong giai đoạn này phải được cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin D để hỗ trợ cho việc phát triển hệ xương và răng của bé. Chính vì thế giai đoạn này mẹ cần bổ sung đủ dinh dưỡng có nhiều chất này để con có thể phát triển toàn diện thông qua các loại thực phẩm đa dạng. Nhưng mẹ cần lưu ý không nên cho bé ăn quá nhiều thịt, cá, trứng, sữa…để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực tới thận và chức năng gan.

 bé 7 tháng ăn được tôm chưa
bé 7 tháng ăn được tôm chưa

Thành phần chính của một bữa ăn cho bé giai đoạn 7 tháng tuổi gồm 3 thành phần chính: tinh bột (cơm, mì…), chất xơ (rau, củ…), chất đạm (thịt, trứng, cá…) nhưng lượng thức ăn và hình thái thức ăn đã thay đổi. Bé đã có thể dùng lưỡi đưa thức ăn xuống cổ họng, vì thế mẹ có thể cho bé ăn đặc hơn tháng v thủ nguyên tắc ừa rồi. Thức ăn của bé có thể được ninh nhừ, nghiền nát hoặc làm sánh.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Các mẹ cần tuân vẫn cho bé bú sữa mẹ, tuyệt đối không nêm cho gia vị vào thức ăn để bảo vệ thận của bé, mẹ nên nấu cháo theo tỉ lệ 1:7 tức là cứ 10g gạo thì cần nấu với 70 ml nước. Ngoài ra thì có thể hợp cháo với các loại thịt, cá, rau, củ…để đa dạng bữa ăn làm phong phú khẩu vị nhưng đừng quên nhóm chất béo khi chế biến món ăn cho bé, thay đổi cách chế biến và thực đơn để tránh gây sự nhàm chán cho bé.

 bé 7 tháng ăn được tôm chưa
bé 7 tháng ăn được tôm chưa

Cụ thể các loại thực phẩm mà mẹ có thể cho bé ăn được giai đoạn này có thể kể đến như bơ, chuối, rau củ, thịt trắng (không phải thị đỏ hay cá đỏ vì giai đoạn này cần kiêng thực phẩm này cho bé), thịt nạc, các loại hạt và thực phẩm họ nhà cam quýt. Đây là những thực phẩm được khuyên nên dùng cho trẻ để đảm bảo sự phát triển cũng như cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và kịp thời cho bé mà mẹ có thể tham khảo và tăng cường cho con. Nhờ lượng vitamin, khoáng chất, canxi và dinh dưỡng đầy đủ có trong những thực phẩm này giúp cho con có thể cứng cáp hơn rất nhiều nếu được bổ sung thường xuyên trong giai đoạn con được 7 tháng tuổi.

Với bài viết và những phân tích trên đây thì hi vọng rằng những thắc mắc của mẹ về việc giai đoạn 7 tháng tuổi bé ăn được những gì đã hoàn toàn có câu trả lời thỏa đáng. Chúng tôi mong rằng các mẹ sẽ có những quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn cho con mình những món ăn hấp dẫn nhất. Đôi khi chính các mẹ cũng nên linh động trong việc chọn thực phẩm phù hợp cho nhu cầu của chính con mình, không nên quá dập khuôn và khoa học cực đoan. Chúc các mẹ chăm con khéo léo để con yêu luôn phát triển khỏe mạnh nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button