1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.

Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.Bột ngũ cốc nguyên hạt là gì ? so với bột ngũ cốc tinh chế thì tác dụng của bột ngũ cốc nguyên hạt như nào ? bột ngũ cốc nguyên hạt có những loại nào ? Hãy cùng Quân béo tìm hiểu thêm về bột ngũ cốc nguyên hạt qua bài viết sau nhé.

Xem thêm : Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.

Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.
Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.

Từ xa xưa, con người đã sử dụng ngũ cốc nguyên hạt và đưa vào làm thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Tuy nhiên giờ đây khoa học công nghệ phát triển nên nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt đã được chế biến thành bột ngũ cốc tinh chế để đa dạng và tiện ích hơn. Chính vì bị loại bỏ lớp vỏ và trộn thêm 1 vài phụ gia để chế biến thành bột ngũ cốc tinh chế nên bột ngũ cốc không còn nhiều chất dinh dưỡng như lúc mới thu hoạch nữa.

I. Tìm hiểu về ngũ cốc nguyên hạt.

1. Ngũ cốc nguyên hạt là gì ?

Những loại ngũ cốc chỉ loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài mà vẫn còn lớp cám gọi là ngũ cốc nguyên hạt. Vì được bảo tồn lớp vỏ và cám nên ngũ cốc nguyên hạt vẫn giữ trọn vẹn được nguồn dinh dưỡng, tác dụng vẫn tốt hơn nhiều so với ngũ cốc tinh chế.

Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.
Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.

Ngũ cốc nguyên hạt có cấu tạo gồm 3 phần chính.

+ Cám là lớp vỏ bao quanh hạt ngũ cốc có tác dụng bảo vệ hạt, chứa nhiều chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người.

+ Nội nhũ là thành phần chính của ngũ cốc có hàm lượng lớn protein, vitamin và khoáng chất.

+ Phôi là lớp lõi trong cùng của ngũ cốc, là thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong ngũ cốc như các chất chống Oxi hóa, các chất vitamin E, B1, B5, D1..

2. Ngũ cốc nguyên hạt gồm những loại nào ?

Trên thế giới có hơn 300 loại ngũ cốc khác nhau nhưng tất cả đều có điểm chung là rất bổ dưỡng và có tốt cho sức khỏe người dùng. Các loại ngũ cốc nguyên hạt phổ biến nhất là :

Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.
Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.

+ Lúa mạch nguyên hạt, lúa mạch đen nguyên hạt, lúa rừng, lúa miến, kiều mạch, lúa mì nghiền thô…

+ Các loại đậu nguyên hạt: đậu nành, đậu xanh, đậu đen xanh lòng, đậu đỏ…

+ Các loại bắp nguyên hạt: bột bắp nguyên hạt, bắp rang…

+ Các loại hạt khác: yến mạch nguyên hạt, hạt kê, hạt quinoa, vừng đen…

Tham khảo các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt đang kinh doanh tại Quân Béo

Nguyên hạt

Bột đậu nành

100.000

Nguyên hạt

Bột đậu đỏ

130.000

Nguyên hạt

Bột đậu xanh

130.000

Nguyên hạt

Bột đậu đen

140.000

3. Tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt.

Phòng chống các bệnh về tim mạch.

Phòng chống và ngăn ngừa về tim mạch là một trong những tác dụng nổi bật của ngũ cốc. Đối với ngũ cốc nguyên hạt tác dụng đó còn được tăng hơn nhiều lần. Chất xơ tan, các loại beta glucan, chất chống oxy hóa có trên lớp vỏ và cám làm giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp.

Giúp giảm cân nhanh, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Các chất dinh dưỡng có trong bột ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chống táo bón, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Sử dụng bột ngũ cốc để ăn kiêng giảm cân giúp người dùng lo lâu, giảm quá trình hấp thụ tinh bột, bớt thèm ăn.

Tốt cho thai nhi, bà bầu.

Qua nhiều khảo sát trên thế giới cho thấy, các bà mẹ sử dụng bột ngũ cốc thường xuyên có tỉ lệ sinh con khuyết tật chiếm tỉ lệ ít hơn rất nhiều so với các bà mẹ không dùng bột ngũ cốc. Bên cạnh đó bột ngũ cốc giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Đặc biệt đối với các bà mẹ thường bị mất sữa thì bột ngũ cốc là dược phẩm giúp kích thích sữa và cải thiện chất lượng sữa rất tốt.

Hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường.
Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.
Bột ngũ cốc nguyên hạt, cực phẩm không thể bỏ qua.

Mặc dù có chứa tinh bột nhưng hàm lượng trong bột ngũ cốc nguyên hạt cực ít. Bột ngũ cốc giúp ổn định lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường và cung cấp những nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Nên kết hợp sử dụng bột ngũ cốc nguyên hạt với các thực phẩm ăn kiêng khác để ngăn ngừa tái phát bệnh tiểu đường tốt hơn.

Ngũ cốc nguyên hạt là một trong những cực phẩm thiên nhiên ban tặng mà chúng ta không thể bỏ qua. Để mua ngũ cốc nguyên hạt 100% được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn nhất các bạn nên đến các địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội như : Thành Râu, Quân béo, Phương Uyên chọn lọc và mua hàng nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button