1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ngũ cốc đậu xanhBột ngũ cốc đậu xanh là loại ngũ cốc có công dụng rất hữu ích cho sức khỏe con người. Đậu xanh rất dễ uống, ngoài giúp giải khát, thanh nhiệt, giải độc, bột ngũ cốc đậu xanh còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư vú, tuyến tiền liệt, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa các mầm mống ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Cách chế biến bột ngũ cốc đậu xanh

Chuẩn bị : Đậu xanh quê , chảo rang, máy xay sinh tố, hộp nhựa đựng bột.

Chú ý : Chỉ nên chọn mua các hạt đậu xanh còn nguyên vỏ, mẩy, dều hạt. Tuyệt đối không mua các loại hạt đậu đã để quá lâu, dễ có mầm bệnh, mọt, côn trùng gây hại. Mua các loại ngũ cốc mới thu hoạch, vỏ xanh, sáng.

Bột ngũ cốc đậu xanh
Bột ngũ cốc đậu xanh

Cách làm : Cho hết đậu xanh vào chậu, đổ ngập nước, những hạt đậu cũ, hạt rỗng, hạt lép sẽ nổi lên. Chỉ giữ lại các hạt đậu chìm.

Sau khi ngâm được khoảng 1 tiếng, rửa đậu thật kỹ bằng nước ấm ( ít nhất 3 lần ) để lọc sạch bụi bẩn rồi thì vớt hết đậu ra, để ráo nước

Phơi khô xong, cho đậu vào chảo rang với lửa nhỏ, đảo đều khi nào vỏ đậu chuyển màu, có mùi thơm, hết ngái thì tắt bếp.

Rang xong, cho đậu vào vải kín, ủ khoảng 30 phút rồi xay bằng máy xay sinh tố

Các loại đậu
Các loại đậu

Chú ý : Mặc dù máy xáy sinh tố xay được đậu thành bột nhưng vẫn không tránh khỏi xuất hiện các hạt li ti, cần phải chia nhỏ đậu xanh thành nhiều mẻ nhỏ. Xay nhiều lần, và phải dùng rây/giá lọc bột lọc nhiều lần. Để tránh mất thời gian cho công đoạn này các bạn nên mang đậu xanh đã rang chín ra các cửa hàng xay bột để bột ngũ cốc đậu xanh được mịn hơn.

Xay xong cho bột vào hộp nhựa kín, để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp.

Bột ngũ cốc đậu xanh đã xay
Bột ngũ cốc đậu xanh đã xay

Có thể uống bột đậu xanh để giải khát vào lúc oi bức, hoặc giữa các bữa trong ngày, để giải độc, thanh nhiệt cơ thể. Bột ngũ cốc đậu xanh cũng giúp tăng, giảm cân rất tốt, nếu muốn tăng cân thì pha thêm sữa với nước ấm uống sau các bữa chính 20 phút.

Nếu muốn giảm cân thì uống chay với nước ấm, và uống trước các bữa chính 20 phút ( có thể uống thay cho bữa ăn sáng )

 

Call Now Button