1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổiĂn dặm là một bước ngoặc lớn đối với mỗi em bé. Lựa chọn khi nào bắt đầu ăn dặm và ăn dặm như thế nào là một vấn đề mà các ông bố bà mẹ thường quan tâm. Và điều lo nhất của các mẹ đó là không biết bột ăn dặm cho bé 4 tháng tuổi nào là tốt? Đừng lo lắng đã có bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi, hãy cùng tìm hiểu các mẹ nhé!

Công dụng của bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi

Bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi kết hợp xay chung với các thực phẩm khác.Cấp nhiều canxi, lysine, vitamin, kẽm, selen… Là những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với trẻ. Đóng vai trò thiết yếu giúp tăng hàm lượng vi khoáng, giúp trẻ ăn ngon miệng. Kích thích tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng.

Bột ngũ cốc chứa đầy đủ dưỡng chất như: Vitamin (A, B, C, K…) và khoáng chất như: Canxi, magie, phốt pho… Bên cạnh đó cũng có những những acid amin giúp cải thiện sụt cân, còi cọc, suy dinh dưỡng . Và kích thích ngon miệng, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi - Tinh bột cao cấp
Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi – Tinh bột cao cấp

Yếu tố tạo nên bột ngũ cốc tốt dành cho bé ăn dặm là bột phải mềm mịn. Bởi trong vòng mấy tháng đầu đời bé chỉ bú mẹ nên chưa quen với những thức ăn lợn cợn. Bé chưa phát triển kĩ năng nhai nuốt nên bé cần một khoảng thời gian để làm quen.

Vậy nên bột ăn dặm đầu tiên dàng cho bé tập ăn dặm cần phải mềm mịn. Bé sẽ dàng học hỏi nhanh và dễ tiêu hóa hơn. Sẽ tránh được những nguy cơ gây sặc, hóc do bé chưa quen.

Thực đơn sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi chủ yếu nên là bột trẻ em và bột ngũ cốc mịn. Ngoài ra bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi nên đa dạng, phong phú. Nên sử dụng rau, củ xay chung với các loại bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi. Ngoài ra có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho trẻ từ 4 tháng tuổi: chuối, bơ, khoai lang, cà rốt, táo, lê, bí đỏ…

Bên cạnh đó, đây là thời gian mẹ tập cho bé ăn bột loãng. Quen dần với đồ ăn xay nhuyễn có độ đặt sệt tăng dần.

Bột trẻ em và ngũ cốc vẫn là những loại thức ăn bổ dưỡng nhất dành cho bé trong những ngày đầu ăn dặm. Hơn thế nữa, bột gạo trẻ em và bột ngũ cốc rất mịn, khi trộn với sữa công thức và sữa mẹ. Mang lại hương vị quen thuộc giúp bé dễ ăn hơn. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm lành tính, hầu như không gây ra bất kỳ tác dụng dị ứng nào. Cho hệ tiêu hóa của trẻ, ngay cả khi trẻ chưa đầy 6 tháng.

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi - Tinh bột cao cấp
Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi – Tinh bột cao cấp

Cách ăn bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi như nào?

Ba mẹ bắt đầu cho bé làm quen với khoảng 1 muỗng cà phê thực phẩm hoặc ngũ cốc xay nhuyễn. Trộn lượng ngũ cốc này với 4 – 5 muỗng cà phê sữa mẹ hoặc sữa công thức. Để cho hỗn hợp thật loãng cho bé dễ ăn hơn.

Ba mẹ tiếp tục tăng lên 1 muỗng thức ăn xay nhuyễn hoặc 1 muỗng canh bột ngũ cốc. Trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức, cho bé ăn 2 lần một ngày. Mẹ nhớ mức tăng dần lượng ngũ cốc tương đương với lượng sữa thêm vào. Giảm đi để độ đặc sệt tăng dần.

Ban đầu, ba mẹ cho bé ăn 1 lần bột loãng mỗi ngày, sau đó tăng dần lên 2 – 3 lần. Lồng ghép bột loãng vào các bữa ăn chính và phụ cho bé. Vì đây chỉ là thời gian tập cho bé ăn nên có thể bé chưa ăn được nhiều. Ba mẹ cũng không nên ép bé ăn nhiều, vì bé sẽ cảm thấy sợ ăn và lảng tránh các món ăn mới.

Lưu ý cần thiết trước khi cho bé sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi.

Khi bắt đầu cho bé sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi. Cha mẹ nên cho bé làm quen với bột từ dạng lỏng đến dạng đặc. Bắt đầu từ nước cơm, nước cháo, nước rau đến bột dạng lỏng. Điều này làm cho hệ tiêu hóa của trẻ không bị tổn thương.

Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi - Tinh bột cao cấp
Bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi – Tinh bột cao cấp

Xem thêm: Bột ăn dặm ngũ cốc 

Ngoài ra, trước khi sử dụng bột ngũ cốc cho bé 4 tháng tuổi, bạn cần quan sát bé. Khi cơ thể của bé cứng cáp hơn, có thể giữ đầu thẳng và ngồi khá vững trong lòng bố mẹ. Khi thấy bé có hứng thú với thực phẩm biểu hiện như ngậm muỗng. Bé cũng có các chuyển động nhai. Đặc biệt là sự cải thiện cân nặng rõ rệt, đó là những dấu hiệu bé bắt đầu sẵn sàng với thức ăn lỏng và bột ngũ cốc dinh dưỡng cho bé 4 tháng tuổi.

Call Now Button