1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.Ăn dặm là một giai đoạn quan trong của bé mà tất cả các bậc mới làm cha làm mẹ rất quan tâm. Đặc biệt là ở giai đoạn bé ở độ từ 4-6 tháng tuổi. Khi ở giai đoạn này sữa mẹ vẫn là thức ăn chính và tốt nhất cho trẻ, tuy nhiên để bé tập làm quen với ăn dặm và để kích thích sự thèm ăn của trẻ thì các mẹ phải tìm hiểu các công thức chế biến bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm hợp lý và hiệu quả nhất.

Xem thêm : Bột dinh dưỡng cho người tập thể hình, cách làm bột đậu dinh dưỡng.

Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.
Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, từ lúc mới bắt đầu ăn dặm các mẹ nên hạn chế cho bé ăn các loại bột dinh dưỡng trẻ em và bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh được đóng gói ngoài các cửa hàng mà chỉ nên cho bé làm quen với các loại bột ngũ cốc tự chế biến để bé được làm quen dễ dàng hơn. Bốn nhóm thực phẩm mà các mẹ nên ưu tiên chế biến bột dinh dưỡng cho trẻ để có tác dụng tốt hơn là.

1. Bột yến mạch

Từ nhiều thế hệ trước, các bà mẹ Việt Nam luôn chọn bột gạo kèm thịt xay để làm bột dinh dưỡng cho trẻ. Tuy nhiên, các mẹ nên thay đổi bột gạo bằng bột ngũ cốc yến mạch để có tác dụng tốt hơn.

2. Trái cây.

Trong trái cây có chứa rất nhiều Vitamin, khi trẻ đã đủ 5 tháng tuổi cũng là lúc thích hợp nhất để trẻ làm quen với thực phẩm này. Để cho bé dùng trái cây, các mẹ phải nghiền nhuyễn thì các bé mới ăn và hấp thụ được, một số loại trái cây có thể cho con dùng ở dạng thô ví dụ như : chuối, bơ..

3. Rau.

Nên xay các loại rau củ có nhiều dưỡng chất như : cà rốt, khoai tây và đu đủ để trẻ hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

4. Chất đạm.

Chất đạm chứa vai trò rất quan trọng, thường có trong thịt, cá, trứng nhưng theo như các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, chỉ nên xay thịt để làm bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ 5 tháng tuổi và hạn chế các loại thực phẩm có tính tanh, lạnh.

Sau đây, Quân béo sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nấu bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm cho bé 5 tháng đến 9 tháng tuổi được nhiều người áp dụng nhất.

CÁCH CHẾ BIẾN BỘT DINH DƯỠNG CHO TRẺ ĂN DĂM.

1. Chuẩn bị

Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.
Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

2.Cách nấu bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm 5 tháng tuổi.

– Cho thịt, cá vào nồi, đảo đều tay cho chín tới

– Đổ phần bột đã khấy vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay

– Khi thấy nồi bột đã sôi lăn tăn cho tiếp rau xanh, củ nghiền đã chuẩn bị vào đảo cùng.

– Đun khoảng 5 phút, các mẹ cho dầu ăn vào nồi, đảo đều tay sau đó bắc nồi ra ( không nên đun lâu quá sẽ bị mất chất dinh dưỡng )

– Cháo chín thì đổ cháo ra bát để nguội, mẹ thử cháo nóng vừa thì cho bé ăn, tránh để nóng quá sẽ gây bỏng cho bé và nguội quá sẽ mất ngon.

Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.
Cách làm bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh.

Nấu bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm rất đơn giản nhưng cũng khá mất nhiều thời gian và tỉ mỉ ở công đoạn chọn đậu và xay đậu. Nếu bạn không có điều kiện, thời gian cũng như lo lắng nên mua hạt ngũ cốc uy tín ở đâu thì hãy đặt hàng mua bột dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, bột dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm 5 tháng ngay tại cửa hàng Quân béo từ bây giờ để mua về những sản phẩm bột ngũ cốc nguyên chất 100%, được nhiều khách hàng tin dùng và sử dụng trong nhiều năm nay.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button