1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm nào tốt nhất cho béĐối với những bé đến giai đoạn tập ăn dặm, tùy theo nhu cầu và sự phát triển của bé mà các mẹ cho con bắt đầu tập ăn dặm với chất bột. Với những bé háu ăn, phát triển tốt, bé sẽ đòi ăn dặm sớm hơn những bé ít háu ăn và phát triển chậm.

Xem thêm : Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Bột ăn dặm loại nào tốt nhất cho bé là câu hỏi được nhiều mẹ đặt ra khi bé tới giai đoạn tập ăn dặm. Bột ăn dặm phải luôn đảm bảo đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng, có hương thơm. Bột ăn dặm sẽ giúp bé ăn ngon, có sức đề kháng tốt, lên cân đều, bú tốt.

Bột ăn dặm cho bé

Thời gian bắt đầu tập cho bé ăn dặm     

Bé phát triển càng nhanh thì nhu cầu dinh dưỡng đối với bé càng tăng cao. Sữa mẹ sẽ không còn đáp ứng đủ chất dinh dưỡng dành cho bé nữa. Vậy nên, bé sẽ cần ăn dặm thêm để bổ sung đủ dưỡng chất và dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện.

Với nhiều người mới lần đầu làm mẹ hoặc mẹ ít sữa cho con bú, không có nhiều kinh nghiệm thì cho bé ăn dặm khi nào là tốt nhất?

Theo lời khuyên của bác sĩ nhi khoa, bé trong khảng từ 4 – 6 tháng tuổi mẹ có thể tập cho ăn dặm. Bởi khi ấy hệ tiêu hóa của bé phát triển đã khá hoàn thiện, có chức năng tiêu hóa được tinh bột.

Nhưng theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm ăn dặm đúng nhất khi bé được 6 tháng tuổi. Bởi nếu sớm hơn thì hệ tiêu hóa của bé chưa thể hấp thụ được hết những chất protein từ thịt, cá, trứng… và sẽ dễ khiến bé mắc bệnh đường ruột.

Nhưng cuối cùng,  thời điểm ăn dặm cho bé còn tùy theo nhu cầu, sự phát triển của mỗi bé khác nhau chứ không bắt buộc phải chính xác là 4 tháng hay 6 tháng.

Tiêu chuẩn chọn bột ăn dặm cho bé

Bột ăn dặm nào tốt? – Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh. Bạn có thể căn cứ theo những tiêu chuẩn dưới đây để lựa chọn ra loại bột ăn dặm tốt nhất và phù hợp nhất với con yêu.

 • Thành phần chứa đầy đủ các nhóm chất thiết yếu cho sự phát triển của bé bao gồm: tinh bột, protein, chất béo…
 • Bổ sung đầy đủ các loại vitamin (Vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin C…) và khoáng chất (Magie, Canxi, Photpho…)
 • Cung cấp đầy đủ các loại axit amin, đặc biệt là nhóm axit amin thiết yếu
 • Ưu tiên những loại bột ăn dặm làm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên, không chứa chất bảo quản.
 • Ban đầu khi trẻ mới làm quen với ăn dặm có thế sử dụng bột ăn dặm có hương vị gần giống với sữa mẹ để trẻ dễ ăn.
 • Sau đó, nên bổ sung thêm các loại bột ăn dặm cho bé có hương vị khác như: cá rau xanh, gà hầm gạo nứt, rau xanh bí đỏ… để trẻ biết thêm các hương vị khác làm đa dạng phong phú thêm bữa ăn cho trẻ.
 • Lựa chọn những nhãn hiệu uy tín, thành phần không chứa các chất hóa học gây hại cho bé
 • Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn bột ăn dặm là phải phù hợp với con của bạn. Bột ăn dặm có thể tốt mấy hay thương hiệu nổi tiếng mấy đi chăng nữa cũng chẳng có nghĩa lý gì khi con bạn không thích ăn chúng hoặc ăn mà không tăng cân. Chính vì vậy, khi chọn bột ăn dặm bạn nên thử đa dạng các loại cho con để từ đó tìm ra loại phù hợp.

Bột ăn dặm nào tốt nhất cho bé?

Tất cả các nguyên liệu chế biến bột ăn dặm cho bé đều phải được rang, sấy ở điều kiện tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi nấu bột, các mẹ có thể bổ sung thêm nước say rau củ, nước hầm xương với lượng vừa phải để tăng nguồn dinh dưỡng cho bé nhưng không nên cho quá nhiều.

Bột ăn dặm cho bé
Bột ăn dặm cho bé

Nếu để lựa chọn ra một loại bột ăn dặm tốt nhất thì chỉ Bột trẻ em Quân Béo mới mới là địa chỉ đáng để gửi gắm trọn niềm tin nhất. Sản phẩm tại đây được pha trộn với nhau theo một công thức đặc biệt,  luôn đảm bảo chất lượng, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bột ăn dặm trẻ em Quân Béo có đầy đủ các thành phần:

 • Bột gạo tám nguyên chất
 • Gạo nếp
 • Hạt điều
 • Hạt sen
 • Ý dĩ
 • Đậu xanh quê
 • Đậu tương quê

Hy vọng khi sử dụng sản phẩm của Bột trẻ em Quân Béo, các mẹ sẽ thấy việc chăm con dễ dàng, đơn giản hơn bao gờ hết, giúp bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện về cả thể trạng lẫn trí tuệ. Hàng nghìn mẹ bỉm sữa Việt Nam đã tin tưởng và lựa chọn Bột trẻ em Quân Béo, còn bạn thì sao?

Call Now Button