1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm gạo sữa

Bột ăn dặm gạo sữaTừ 6 – 24 tháng tuổi là khoảng thời gian bé yêu nhà bạn bắt đầu cho một quá trình ăn mới được gọi là ăn dặm. Thời kỳ đầu của quá trình này, bột ăn dặm gạo sữa rất quan trọng đối với các bé vì nó không chỉ giúp trẻ bổ sung dinh dưỡng mà còn là bước dạo đầu cho cả 1 quá trình lâu dài sau này. Vậy hãy xem bột ăn dặm gạo sữa có điều gì khiến nó trở nên quan trọng như thế nhé!

Xem thêm : Nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng

Bột ăn dặm gạo sữa là gì?

Bột ăn dặm gạo sữa nói đơn giản chính là bột gạo trộn chung với sữa mẹ hoặc sữa bột để trở thành 1 hỗn hợp dạng lỏng, sền sệt, không đặc quá, cũng không loãng quá, phù hợp với các bé mới tập ăn dặm.

Bột ăn dặm gạo sữa rất thích hợp với các bé khoảng 6 tháng tuổi (hoặc có thể sớm hơn nếu các bé quá “háu ăn”) vì nó có mùi vị giống sữa mẹ. Trong khoảng thời gian này, hầu như đa phần các bé vẫn kết hợp giữa việc bú mẹ và ăn dặm nên việc có một sản phẩm ăn dặm như bột ăn dặm gạo sữa, gần giống với nguồn dinh dưỡng mà chúng được cung cấp trước đó sẽ kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Từ đó, quá trình ăn dặm cũng sẽ dễ dàng và “dễ thở” hơn rất nhiều đối với các bà mẹ.

Bột ăn dặm gạo sữa
Bột ăn dặm gạo sữa

Thành phần dinh dưỡng của bột ăn dặm gạo sữa

Thông thường phần bột gạo sẽ là hạt gạo nguyên cám được xay nhỏ. Mà gạo nguyên cám là loại gạo khi vừa gặt xong chỉ tiến hành xay tách lớp vỏ trấu bên ngoài mà không đánh bóng và làm trắng như những hạt gạo mà chúng ta thường hay ăn cơm. Chính vì điều này nên hạt gạo vẫn giữ được rất nhiều vitamin B1 cùng nhiều chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng khác. Qua đó, các mẹ phần nào đã hiểu được thành phần bột gạo trong bột ăn dặm gạo sữa rất tốt cho trẻ rồi đúng không?

Ngoài bột gạo ra thì trong bột ăn dặm gạo sữa còn có cả thành phần sữa nữa. Sữa ở đây có thể là sữa mẹ hoặc cũng có thể là sữa bột nhưng tuyệt nhiên các mẹ không nên dung sữa bò để thay thế nhé! Sữa mẹ – với mùi vị và lượng dinh dưỡng không nhỏ – đã cung cấp cho trẻ suốt những năm tháng đầu đời. Nếu thay sữa mẹ bằng sữa bột, tuy lượng dinh dưỡng không bằng nhưng chúng lại có vị ngọt sẽ giúp trẻ dễ ăn và hấp dẫn với phương pháp ăn mới này hơn.

Bột ăn dặm gạo sữa
Bột ăn dặm gạo sữa

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cách nấu bột ăn dặm gạo sữa

Vô cùng đơn giản! Đầu tiên, các mẹ cho khoảng 2 thìa cà phê bột gạo (tương đương với 10g bột) cùng lượng nước vừa đủ. Khuấy đến khi bột sôi, để nhỏ lửa đun tới khi bột chín. Khi bột chín sẽ chuyển màu trong. Trước khi cho ra bát, các bạn cho một thìa cà phê dầu mè hoặc dầu oliu. Bột để còn ấm thì trộn 3 thìa sữa bột công thức hoặc sữa mẹ vào. Thế là chúng ta đã có món bột ăn dặm gạo sữa vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho các bé rồi đấy!

Đối với những mẹ không tiện trong việc chuẩn bị bột ăn dặm gạo sữa cho các con thì hãy để ý ngay ở dưới này nhé vì mình sẽ mách cho các bạn 1 giải pháp hữu hiệu. Đó chính là “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo”. Với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và các bữa ăn được chia đều và đóng gói rất cẩn thận nên các mẹ sẽ khỏi lo về khẩu phần ăn của các bé!

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button