1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi

Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổiĂn dặm là quá trình chuyển đổi phương pháp ăn từ sữa mẹ sang các loại thực phẩm khác và thời điểm này bắt đầu khi bé yêu đạt từ 4-6 tháng tuổi. Việc lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi cũng không khác gì các bé 4 và 6 tháng tuổi vì có những bé ăn dặm sớm hoặc ăn dặm muộn hơn. Khi tìm hiểu thông tin về bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi, chắc hẳn các mẹ đã nghe đến 2 loại bột ăn dặm: vị ngọt và vị mặn phải không? Nên bắt đầu sử dụng bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi loại nào thì tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Xem thêm: Bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt?

Lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi như thế nào là tốt?

5 tháng tuổi là thời gian hơi sớm để cho các bé ăn dặm vì theo các chuyên gia thì độ tuổi thích hợp nhất cho việc này là khi bé đạt từ 6 tháng tuổi trở đi. Tuy nhiên, trẻ có thể ăn dặm sớm hơn nếu chúng quá “háo hức”. Khi tập ăn dặm cho các con, các mẹ nên nhớ rằng: Bé cần làm quen với từng loại thức ăn cũng như mùi vị khác nhau và độ đặc, sánh, lợn cợn của bột ăn dặm. Chính vì vậy, chọn bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi, ta nên bắt đầu từ bột vị ngọt.

Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi

Lý do vì sao lại là bột vị ngọt? Các bé ở độ tuổi này đang bú sữa mẹ hoặc uống sữa ngoài theo công thức, chính vì thế một loại bột ăn dặm có mùi vị gần giống với mùi sữa sẽ kích thích sự háu ăn của trẻ, giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận hơn. Khi pha bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi, các mẹ nên pha sữa kết hợp với tinh bột cùng với các loại rau, củ, quả khác nhau để hành trình ăn dặm trở nên dễ dàng hơn, không chỉ với riêng các con mà các mẹ cũng nhàn hạ hơn rất nhiều

Chế biến bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi như thế nào?

Nhằm giúp các bé dễ dàng làm quen với thức ăn, các mẹ nên bắt đầu khởi động với những món bột ăn dặm ngọt với nguyên liệu chủ yếu từ rau, củ hoặc là trái cây kết hợp với bột gạo. Bí quyết chung cho các món bột này là: Rau củ cần hầm nhừ, xay nhuyễn; Bột gạo mịn, loãng vừa phải và không bị lợn cợn.

Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một vài lưu ý khi cho trẻ 5 tháng tuổi tập ăn dặm

Trong quá trình cho ăn bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi, các mẹ cũng nên chú ý một vài lưu ý sau:

  • Khi bắt đầu, nên cho bé ăn với số lượng nhỏ, thậm chí nhỏ hơn một muỗng cà phê
  • Tập cho bé ăn thử trong 3-4 ngày và luôn đa dạng hóa các bữa ăn của trẻ
  • Nên kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu lạ trong quá trình ăn dặm
  • Nếu bé không chịu ăn, không nên ép bé mà ngừng khoảng 2-3 ngày sau đó chế biến lại thức ăn trơn cho bé

Quả thật có quá nhiều bước chuẩn bị bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi và chắc hẳn trong thời đại hiện nay các mẹ cũng sẽ không có đủ thời gian để làm. Do đó mình sẽ giới thiệu cho các mẹ địa chỉ cung cấp bột ăn dặm cho các bé 5 tháng tuổi rất uy tín tại Hà Nội: bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo. Với các thành phần rất tự nhiên và tươi sạch cùng giá cả rất phải chăng, chắc chắn sẽ khiến các bà mẹ cảm thấy vô cùng hài lòng và yên tâm về các bữa ăn của con mình. Hãy biến hành trình ăn dặm của các con trở nên dễ dàng và an toàn nhé!

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button