1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi

Bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổiĂn dặm là quá trình chuyển đổi phương pháp ăn từ sữa mẹ sang các loại thực phẩm khác và thời điểm này bắt đầu khi bé yêu đạt từ 4-6 tháng tuổi. Việc lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi cũng khá là khó khăn vì đây chưa phải là thời điểm thích hợp để cho bé tập ăn dặm. Khi tìm hiểu thông tin về bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi, chắc hẳn các mẹ đã nghe đến 2 loại bột ăn dặm: vị ngọt và vị mặn phải không? Nên bắt đầu sử dụng bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi loại nào thì tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

xem thêm : Bột ăn dặm gạo sữa

Lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi như thế nào là tốt?

3 tháng tuổi là thời gian rất sớm để cho các bé ăn dặm vì theo các chuyên gia thì độ tuổi thích hợp nhất cho việc này là khi bé đạt từ 6 tháng tuổi trở đi. Tuy nhiên, trẻ có thể ăn dặm sớm hơn nếu chúng quá “háo hức”. Nhưng mình vẫn không khuyên các mẹ cho con ăn dặm từ khi quá sớm như thế này, trừ những trường hợp “bất đắc dĩ” hoặc bé con biểu hiện ra bên ngoài sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Khi tập ăn dặm cho các con, các mẹ nên nhớ rằng: Bé cần làm quen với từng loại thức ăn cũng như mùi vị khác nhau và độ đặc, sánh, lợn cợn của bột ăn dặm. Chính vì vậy, chọn bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi, ta nên bắt đầu từ bột vị ngọt.

Bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi

Lý do vì sao lại là bột vị ngọt? Các bé ở độ tuổi này đang bú sữa mẹ hoặc uống sữa ngoài theo công thức, chính vì thế một loại bột ăn dặm có mùi vị gần giống với mùi sữa sẽ kích thích sự háu ăn của trẻ, giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận hơn. Khi pha bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi, các mẹ nên nấu bột gạo kết hợp với sữa mẹ hoặc sữa bột pha theo tỉ lệ và đặc biệt đó là chỉ nên cho bé ăn bột ăn dặm sữa gạo cho đến khi bé đủ đến tháng thứ 4-5 thôi nhé

Chế biến bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi như thế nào?

Như mình đã nói ở trên thì đây là độ tuổi vẫn còn quá non để bắt đầu quá trình ăn dặm. Chính vì thế mà các mẹ chỉ nên cho bé ăn bột ăn dặm sữa gạo thật loãng mà thôi vì lúc này hệ tiêu hóa của các con vẫn chưa được hoàn chỉnh. Bên cạnh đó cũng phải đồng thời bổ sung sữa mẹ thường xuyên cho các bé

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một vài lưu ý khi cho trẻ 3 tháng tuổi tập ăn dặm

Bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi

Trong quá trình cho ăn bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi, các mẹ cũng nên chú ý một vài lưu ý sau:

 • Khi bắt đầu, nên cho bé ăn với số lượng nhỏ, thậm chí nhỏ hơn một muỗng cà phê
 • Thời gian tập ăn chỉ nên trong vòng 30 phút
 • Tập cho bé ăn thử trong 3-4 ngày
 • Nên kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu lạ trong quá trình ăn dặm
 • Nếu bé không chịu ăn, không nên ép bé mà ngừng khoảng 2-3 ngày sau đó bắt đầu lại

Để chuẩn bị bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi rất là công phu và mất nhiều thời gian. Do đó mình sẽ giới thiệu cho các mẹ địa chỉ cung cấp bột ăn dặm cho trẻ 3 tháng tuổi rất uy tín tại Hà Nội: bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo. Với các thành phần rất tự nhiên và tươi sạch cùng giá cả rất phải chăng và quan trọng đó là mỗi bữa ăn của trẻ được phân chia và đóng gói rất cẩn thận, chắc chắn sẽ khiến các bà mẹ cảm thấy vô cùng hài lòng và yên tâm về các bữa ăn của con mình. Hãy biến hành trình ăn dặm của các con trở nên dễ dàng và an toàn nhé!

 

 

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

  (*) Thông tin bắt buộc  Call Now Button