1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trườngKhoảng thời gian từ 4-6 tháng tuổi là lúc các bé có biểu hiện sẵn sàng cho việc ăn dặm. Việc lựa chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi cũng không khác gì các bé 4 và 6 tháng tuổi vì có những bé ăn dặm sớm hoặc ăn dặm muộn hơn. Khi chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi, chắc hẳn các mẹ đã nghe đến 2 loại bột ăn dặm: vị ngọt và vị mặn phải không? Nên bắt đầu sử dụng bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi loại nào thì tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Xem thêm: Bột ăn dặm loại nào tốt cho bé

Cách lựa chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trẻ nên ăn dặm muộn nhất là 6 tháng tuổi cho đến khi trẻ được 24 tháng. Ngoài ra, trẻ có thể ăn dặm sớm hơn nếu chúng quá “háo hức”. Khi tập ăn dặm cho các con, các mẹ nên nhớ rằng: Bé cần làm quen với từng loại thức ăn cũng như độ đặc, sánh của bột và mùi vị khác nhau. Chính vì vậy, chọn bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi, ta nên bắt đầu từ bột vị ngọt.

Các bé ở độ tuổi này đang bú sữa mẹ hoặc uống sữa ngoài theo công thức, chính vì thế một loại bột ăn dặm có mùi vị gần giống với mùi sữa sẽ kích thích sự háu ăn của trẻ. Khi pha bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi, các mẹ nên pha sữa kết hợp với tinh bột cùng với các loại rau, củ, quả khác nhau để hành trình ăn dặm trở nên dễ dàng hơn, không chỉ với riêng các con mà các mẹ cũng nhàn hạ hơn rất nhiều

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường
Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường

Nhằm giúp các bé dễ dàng làm quen với thức ăn, các mẹ nên bắt đầu khởi động với những món bột ăn dặm ngọt với nguyên liệu chủ yếu từ rau, củ hoặc là trái cây kết hợp với bột gạo. Bí quyết chung cho các món bột này là: Rau củ cần hầm nhừ, xay nhuyễn; Bột gạo mịn, loãng vừa phải và không bị lợn cợn.

Nguyên tắc nấu bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi

 • Nấu riêng rau củ, sau đó nghiền hoặc xay nhuyễn trước khi trộn chung với phần bột gạo
 • Nếu nấu bột bằng gạo nguyên hạt thì nên nấu thành cháo, sau đó xay nhuyễn
 • Nếu chọn nguyên liệu là bột gạo thì nên bắt đầu khuấy bột ngay khi nước còn lạnh, để lửa vừa đến khi bột sôi và chín rồi mới trộn với phần rau, củ đã xay nhuyễn
 • Không nêm nếm thêm gia vị, vì trong giai đoạn bắt đầu ăn dặm, bé nên làm quen với hương vị tự nhiên của rau củ. Việc ăn gia vị cũng có thể gây hại cho thận của bé.
  Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường
  Bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi tốt nhất trên thị trường

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Trong quá trình cho các bé 5 tháng tuổi ăn dặm, các mẹ cũng nên chú ý một vài lưu ý sau:

 • Khi bắt đầu, nên cho bé ăn với số lượng nhỏ, thậm chí nhỏ hơn một muỗng cà phê
 • Tập cho bé ăn thử trong 3-4 ngày và luôn đa dạng hóa các bữa ăn của trẻ
 • Nên kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu lạ trong quá trình ăn dặm
 • Nếu bé không chịu ăn, không nên ép bé mà ngừng khoảng 2-3 ngày sau đó chế biến lại thức ăn trơn cho bé

Quả thật có quá nhiều bước chuẩn bị bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi và chắc hẳn trong thời đại hiện nay các mẹ cũng sẽ không có đủ thời gian để làm. Do đó mình sẽ giới thiệu cho các mẹ địa chỉ cung cấp bột ăn dặm cho các bé 5 tháng tuổi rất uy tín tại Hà Nội: bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo. Với các thành phần rất tự nhiên và tươi sạch cùng giá cả rất phải chăng, chắc chắn sẽ khiến các bà mẹ cảm thấy vô cùng hài lòng và yên tâm về các bữa ăn của con mình. Hãy biến hành trình ăn dặm của các con trở nên dễ dàng và an toàn nhé!

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

  (*) Thông tin bắt buộc  Call Now Button