1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốtKhi bé yêu được 5 tháng tuổi cũng là lúc các mẹ băn khoăn nhiều về việc nên tập cho bé ăn dặm như thế nào, với những đồ ăn gì, chọn loại bột ăn dặm nào tốt cho trẻ 5 tháng tuổi để vừa đảm bảo dinh dưỡng,vừa không gây áp lực lên hệ tiêu hóa vẫn còn chưa hoàn thiện của bé. 

Xem thêm : Bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi nào tốt

Bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt
Bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt

Khác với tháng thứ 4 – bé bắt đầu làm quen với việc thay đổi chế độ ăn dặm đầu tiên, hay tháng thứ 6 – bé có thể đã quen với các dạng thức ăn dặm phong phú, giai đoạn 5 tháng tuổi đánh dấu bước chuyển tiếp của bé trong quá trình tập ăn dặm. Vì vậy, loại bột ăn dặm tốt cho trẻ 5 tháng tuổi thích hợp đóng vai trò quyết định tới mức độ thành công của việc thay đổi chế độ ăn uống.

Khi nào áp dụng thực đơn ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi?

Mẹ có thể bắt đầu tập cho bé 5 tháng tuổi ăn dặm khi bé có những dấu hiệu như:

 • Miệng bé cứ mỗi lúc rảnh rỗi là nhai tóp tép.
 • Thấy người lớn ăn là bé cũng bị kích thích miệng lưỡi, tỏ ra thích thú và đùn lưỡi liên tục. Lúc này, bé đã có thể ngồi khá vững.
 • Bé đòi bú nhiều hơn bình thường, mặc dù mới bú cách đó không lâu.
 • Giấc ngủ bị ngắt quãng vì bé đòi ăn.

Như vậy, nếu bé yêu của mẹ có các biểu hiện trên mặc dù bé chỉ mới 5 tháng tuổi, thì mẹ vẫn có thể chọn loại bột ăn dặm tốt cho trẻ 5 tháng tuổi để bắt đầu với con.

Nguyên tắc dinh dưỡng cho trẻ 5 tháng tuổi ăn dặm

 • Bữa ăn dặm là ‘bữa ăn đầu tiên’ của bé. Bé sẽ được tiếp xúc với thức ăn mới ngoài sữa mẹ, thế nên, mẹ cần tìm hiểu kỹ trước khi cho sử dụng bột ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi.
 • Tuy nhiên, ăn dặm lại là bữa ăn phụ. Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính cho bé đến 12 tháng tuổi.
 • Mẹ chỉ nên cho bé ăn ít để ‘tập cho bé ăn’ chứ không ép bé.
 • Bắt đầu với bữa ăn loãng (đặc hơn sữa mẹ) và khi bé quen dần thì chuyển qua thức ăn đặc hơn.

Loại bột ăn dặm nào tốt cho trẻ 5 tháng tuổi

Việc cung cấp lượng dưỡng chất đầy đủ cho bé trong thời kỳ ăn dặm là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, qua công đoạn chế biến, có thể lượng dinh dưỡng của thực phẩm sẽ bị hao hụt ít nhiều. Khi đó, các loại bột ăn dạm cho trẻ 5 tháng tuổi của các thương hiệu uy tín cho trẻ nhỏ sẽ là giải pháp hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho các mẹ.

Trong hàng ngàn các thương hiệu bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi thì cửa hàng Bột trẻ em Quân Béo là nơi đáng để các mẹ gửi gắm niềm tin nhất. Vì sao ư?

Để làm ra được món bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi ngon, sạch và đặc trưng riêng, Bột trẻ em Quân Béo đã thực hiện trong một quy trình khép kín. Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi tại đây được pha trộn với nhau theo một công thức đặc biệt,  luôn đảm bảo chất lượng, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng cho hệ tiêu hóa của trẻ.  Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi của cửa hàng Bột trẻ em Quân Béo đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của hàng triệu mẹ bỉm sữa Việt Nam.

Bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi  của Bột trẻ em Quân Béo có đầy đủ các thành phần:

 • Bột gạo tám nguyên chất
 • Gạo nếp
 • Hạt điều
 • Hạt sen
 • Ý dĩ
 • Đậu xanh quê
 • Đậu tương quê…
Bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt
Bột ăn dặm cho bé 5 tháng loại nào tốt

Sự giàu có trong thành phần tinh bột là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp cho cơ thể trẻ. Những thành phần dinh dưỡng kẻ trên có trong bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi của cửa hàng Bột trẻ em Quân Béo giúp trẻ chống suy dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hoá, trí não và tăng cường sự phát triển toàn diện ở bé trong thời kì ăn dặm đầu đời.

Để bột ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi có nhiều vitamin và khoáng chất hơn , các mẹ có thể dùng nước của các loại thực phẩm chọn lọc như rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt, khoai tây, củ cải trắng, súp lơ… để nấu bột và đảm bảo rằng bé không bị dị ứng với thức ăn, màu càng đậm càng chứa nhiều vitamin. Rửa thực phẩm thật sạch, cắt bỏ những phần rắn như lõi, vỏ, cuống… để tránh cho bé bị hóc thức ăn.

Call Now Button