1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi

Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổiTrong những tháng đầu đời, sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với sự phát triển của bé. Tuy nhiên, khoảng 4-5 tháng sau thì sữa mẹ dường như không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng nữa mà thay vào đó phải sử dụng một phương pháp ăn khác, gọi là ăn dặm. Vậy sử dụng bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi như thế nào cho tốt? Hãy tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

Xem thêm : Công dụng bột ngũ cốc 5 loại đậu có gì đặc biệt không ?

Mấy tháng tuổi thì nên cho trẻ bắt đầu ăn dặm?

Đối với các bà mẹ trẻ, chưa có kinh nghiệm thực tế thì thường lo lắng không biết cho con nên ăn dặm trong khoảng thời gian nào, đặc biệt với các mẹ ít sữa. Theo các chuyên gia thì trẻ nên ăn dặm trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng tuổi. Lúc này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển hoàn thiện hơn và có tiết ra một loại enzyme có tên amylase có chức năng tiêu hóa tinh bột.

Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi

Tuy nhiên, trẻ được 6 tháng tuổi mới thật sự là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này. Nhưng bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể sử dụng bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi bởi vì nhiều bé đã có biểu hiện “háu ăn” từ rất sớm. Một số biểu hiện của các bé mà mẹ cần lưu ý khi chuẩn bị cho giai đoạn ăn dặm:

 • Trẻ có thể giữ đầu mình ở vị trí thẳng đứng và ổn định.
 • Trẻ có thể ngồi với sự hỗ trợ.
 • Trẻ hay mút tay hoặc đồ chơi.
 • Trẻ có vẻ thèm thuồng thức ăn bạn đang ăn.
 • Trẻ vẫn có vẻ đói dù đã uống sữa 8-10 lần mỗi ngày.

 

Những biểu hiện này sẽ bắt đầu vào khoảng tháng thứ 4-5 của trẻ, cho nên các mẹ có thể sử dụng bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi đối với các con.

Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi như nào là tốt?

Trước hết bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi cần được bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cho bé như các loại vitamin, khoáng chất cần thiết với sự phát triển của trẻ. Bên cạnh bổ sung vi chất dinh dưỡng, việc bổ sung acid amin trong bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi cũng là điều mẹ nên đặc biệt quan tâm. Cung cấp đầy đủ các acid amin cần thiết cho cơ thể hàng ngày sẽ góp phần cải thiện đáng kể các trường hợp suy dinh dưỡng, sụt cân, còi cọc, tiêu hóa kém…ở trẻ

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi

Hãy bắt đầu từ bột gạo trộn với sữa mẹ hoặc sữa bột theo tỉ lệ. Vì đây là khoảng thời gian bé mới bắt đầu ăn dặm, cho nên bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi có mùi vị gần giống với sữa mẹ sẽ kích thích vị giác của các bé khiến các bé ăn ngon miêng và háu ăn hơn. Các mẹ cũng cần lưu ý đó là dạng bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi này phải thật lỏng vì  nếu đặc quá, cấu tạo họng của các bé chưa đủ để nuốt cũng như hệ tiêu hóa chưa tiêu hóa hết được, dẫn đến các bệnh về đường ruột.

Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi

Sau khoảng 3-4 tuần, các mẹ có thể đổi bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi có thêm các loại rau, củ, quả để bổ sung chất xơ cho các bé. Nhưng lưu ý là phải nấu thật chín và thật nhuyễn trước khi cho các bé ăn.

Nếu không có thời gian chuẩn bị bột ăn dặm cho bé 4 5 tháng tuổi thì các mẹ có thể tìm đến “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo” – cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các loại bột ngũ cốc, bột ăn dặm cho trẻ rất uy tín tại Hà Nội. Khẩu lượng ăn đã được phân chia và đóng gói cẩn thận nên các mẹ sẽ khỏi sợ bé thừa hay thiếu lượng thực phẩm nạp vào cơ thể mỗi bữa. Con khỏe mạnh là niềm vui của mẹ phải không?

 

 

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

  (*) Thông tin bắt buộc  Call Now Button