1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 3 tháng

Bột ăn dặm cho bé 3 thángCác mẹ rất lo lắng khi dùng bột ăn dặm cho bé 3 tháng vì các mẹ không biết có nên cho bé ăn dặm khi 3 tháng tuổi hay không rồi thì nếu ăn thì bột ăn dặm nào tốt và phù hợp với bé 3 tháng tuổi. Hãy cùng nhau tìm hiểu các mẹ nhé!

Xem thêm: Tác dụng của bột ngũ cốc 5 loại đậu tuyệt vời như thế nào ?

Một vài điều về bột ăn dặm cho bé 3 tháng?

Theo như khuyến cáo của các các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa thì các mẹ nên cho bé dùng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời để đảm bảo cho bé phát triển khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất. Tuy nhiên, có một số mẹ thiếu sữa, bé không chịu ăn và có bệnh thì các mẹ bắt buộc phải dùng bột ăn dặm cho bé 3 tháng.

Nói về bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi thì bột này sẽ càng tốt nếu nó càng lỏng như sữa mẹ vì khi bé 3 tháng có thể nói rằng hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện nếu dùng bột ăn dặm mà không lựa chọn kĩ càng có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bé.

Bột ăn dặm cho bé 3 tháng
Bột ăn dặm cho bé 3 tháng

Nên dùng bột ăn dặm cho bé 3 tháng như thế nào?

Thứ nhất, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều bữa một ngày mà chỉ cho bé ăn một vài thìa lúc mới bắt dầu để bé làm quen với bột. Mẹ nên cho bé  ăn từ ít đến nhiều. Mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ăn bột với ½ bát ăn cơm bột mỗi bữa; 1-2 bữa một ngày. Ngay cả khi bé ăn rất ngon miệng và ăn “hết veo” nửa bát bột trong bữa ăn đầu tiên, mẹ cũng không nên cho bé ăn thêm. Nên tuân thủ quy tắc 1 (từ ít tới nhiều) vì hệ tiêu hóa của bé còn non nớt, nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều bột, bé có thể bị rối loạn tiêu hóa.

Thứ hai, mẹ dùng bột ăn dặm cho bé 3 tháng không nên thay đổi hương vị liên tục mà mỗi hương vị nên cho bé ăn trong 5 đến 6 ngày. Cách này giúp mẹ phát hiện xem bé có bị dị ứng với thức ăn dặm nào đó không. Sau khoảng 3 ngày, nếu bé không phản ứng với loại thức ăn nhất định, không bị rối loạn tiêu hóa, nổi ban… thì hãy chuyển sang cho bé tập ăn loại khác.

Thứ ba, bột ăn dặm cho bé 3 tháng mẹ nên chọn loại bột thật loãng có thể lỏng như sữa mẹ thì càng tốt. Sau đó, tập dần cho bé ăn bột đặc dần.

Cuối cùng, bột ăn dặm cho bé 3 tháng phải có mỡ/dầu vì Mỡ/ dầu ăn là điều tối quan trọng đối với trẻ. Không cho hoặc cho rất ít dầu khiến bát bột không cung cấp đủ năng lượng cho trẻ. Thực ra dầu ăn dễ tiêu hóa lại rất giàu năng lượng và giúp hòa tan các chất khác khiến cơ thể dễ hấp thu. Không những thế, mỡ/ dầu ăn còn cung là yếu tố quan trọng để cơ thể trẻ hấp thu vitamin D và canxi.

Bột ăn dặm cho bé 3 tháng
Bột ăn dặm cho bé 3 tháng

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Vậy nên mua bột ăn dặm cho bé 3 tháng ở đâu?

Phải chắc chắn một điều là bột ăn dặm cho bé 3 tháng tốt là bột vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể bé lại giúp bé ăn ngon và dễ tiêu hóa. Và tất cả những điều trên đều được đảm bảo trong bột ăn dặm Quân Béo.

Bột Quân Béo nổi tiếng bậc nhất trên đất Hà Thành được hàng trăm, hàng nghìn các bà mẹ tin dùng với mong muốn bé nhà mình phát triển thật khỏe mạnh và thông minh.

Hãy tìm đến bột Quân Béo để mang lại điều tuyệt vời nhất cho bé!

 

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button