1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm xay sẵn gồm những gì để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé

Bột xay cho bé đơn giản và an toàn nhất là dùng gạo tẻKhông lựa chọn nấu trực tiếp cho con nhưng cũng không lựa chọn bột ăn dặm xay sẵn từ các hãng bột ăn dặm cho bé trên thị trường, nhiều mẹ lựa chọn tự xay bột ăn sẵn cho bé nhưng theo công thức mix đồ riêng của mình. Cách làm này liệu có hiệu quả và cần phải làm gì để đảm bảo dinh dưỡng cho bé?

Xem thêm: Công thức chế biến bột ăn dặm từ ngô bao tử và cà rốt, thịt bò

Không giống như thức ăn của người lớn, chế độ dinh dưỡng cũng như cách thức ăn uống của trẻ khác rất nhiều, cầu kỳ và cẩn thận là điều bắt buộc phải có. Chính vì thế nên nhiều mẹ không yên tâm lựa chọn bột ăn dặm xay sẵn trên thị trường cũng là điều dễ hiểu đương nhiên. Tuy nhiên nhiều mẹ khi tự tay xay bột ăn dặm cho con thường có quan niệm sai lầm là mix thêm các loại hạt khác nhau sẽ giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt, dễ tiêu và nhanh lên cân. Và thế là các loại hạt như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, yến mạch, hạt sen… được các mẹ trộn lẫn với gạo tẻ để thành công thức xay bột mới đa dạng cho các con mà không biết rằng đây là cách sai lầm và phản khoa học.

Việc cho trẻ em ăn bột xay sẵn cùng với các loại hạt khác nhau khiến bé bị rối loạn tiêu hóa và không thể tăng cân vì năng lượng của các loại hạt này rất thấp. Ngoài ra sự lẫn lộn của các thành phần hạt cũng làm cho dạ dày của bé không đủ sự linh hoạt mà tiêu hóa hết nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Thêm việc hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, nhiều chất dinh dưỡng không hấp thụ tốt có thể làm bé bị đầy hơi, khó tiêu… Đó là những hậu quả có thể dễ dàng nhận thấy.

Bột xay cho bé đơn giản và an toàn nhất là dùng gạo tẻ
Bột xay cho bé đơn giản và an toàn nhất là dùng gạo tẻ

Vậy làm thế nào để chuẩn bị bột ăn dặm xay sẵn cho bé đảm bảo an toàn. Rất đơn giản mẹ chẳng cần phải mix gạo tẻ với nhiều loại hạt mà chỉ sử dụng riêng gạo tẻ, nếu muốn thơm ngon sánh quyện hơn thì thêm chút gạo nếp. Sử dụng chỉ riêng loại bột này đến khi nấu thì bổ sung thêm rau củ, thịt cá tùy theo giai đoạn ăn dặm của bé là hoàn hảo.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Về cách chuẩn bị nguyên liệu để xay bột cho bé mẹ chỉ cần trộn khoảng 8 phần gạo tẻ và 2 phần gạo nếp vào với nhau rồi cho vào máy xay xay nhuyễn thành bột. Nếu tự xay ở nhà mẹ nên nhớ xay bột trong khoảng 2-4 phút để đảm bảo độ mịn. Tiếp theo mẹ hãy rây lại và có thể xay thêm một lần nữa để đảm bảo. Nếu có thời gian, mẹ có thể xay và dùng ngay để nấu cháo cho bé, hoặc mẹ cũng có thể xay một lần và cất vào lọ thủy tinh đậy nắp kín bảo quản nơi mát mẻ để dùng dần.

Chế biến bột ăn dặm xay nhuyễn đúng cách sẽ giúp bé hấp thu tốt nhất trong giai đoạn ăn dặm
Chế biến bột ăn dặm xay nhuyễn đúng cách sẽ giúp bé hấp thu tốt nhất trong giai đoạn ăn dặm

Mách nhỏ mẹ khi nấu cho bé hãy hòa bột gạo với nước rồi cho thêm rau củ, thịt cá vào quấy đều rồi đun lên. Lúc mới lên hãy để lửa to và quấy đều tay để bột không bị vón. Sau khi bột sôi, mẹ nhớ hạ lửa nhỏ và quấy nhẹ nhàng. Bột chỉ cần đun sôi khoảng 10 phút là chín.

Thực tế thì việc ăn dặm bằng bột xay sẵn không có gì quá khó khăn trong việc thực hiện. Chỉ cần mẹ xác định được mục tiêu rõ ràng trong việc chăm con và không bị nhiễu loạn bởi nhiều luồng thông tin là có thể lựa chọn cho con quy trình ăn dặm đúng chuẩn, đạt chất lượng tốt nhất. Chúc các mẹ luôn thành công với công cuộc cho con ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button