1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm trẻ em thực phẩm thiết yếu dành cho trẻ

bột ăn dặm trẻ emBột ăn dặm trẻ em là loại thực phẩm thiết yếu dành cho trẻ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bột ăn dặm trẻ em có vai trò quan trọng như vậy là bởi nó gắn liền với giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ. Điều này đòi hỏi các bà mẹ phải lưu ý tới việc ăn uống của trẻ trong giai đoạn ăn dặm và cân nhắc nên mua loại bột ăn dặm trẻ em nào phù hợp với bé nhà mình nhất. Vậy, tại sao nên dùng bột ăn dặm trẻ em? Và chọn bột ăn dặm trẻ em nào thì tốt? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Xem thêm : Bột ngũ cốc tăng cân gia truyền giúp tăng cân hiệu quả như thế nào ?

Nên cho trẻ em dặm từ khi nào ?

Đối với nhiều bà mẹ sinh con lần đầu, sẽ khá là bối rối khi không biết lúc nào thì nên để con tiếp xúc dần với việc ăn dặm trong khi con vẫn còn đang quen với sữa mẹ. Quá trình này thường không đồng nhất ở trẻ. Ở trẻ, với đặc điểm và tình hình phát triển khác nhau thì lại nên cho ăn dặm vào những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ một số chuyên gia dinh dưỡng, trẻ thường ăn dặm khoảng từ 4 – 6 tháng tuổi là hợp lý. Đây là giai đoạn để cho trẻ thích nghi với những mùi vị của thức ăn, đồng thời giúp cơ hàm của bé được chắc hơn.

bột ăn dặm trẻ em
bột ăn dặm trẻ em

Một số dấu hiệu dễ thấy để bạn nhận biết trẻ đến kì ăn dặm như sau:

– Trẻ đã bắt đầu có thể ngồi dậy

– Trẻ thường nắm lấy thức ăn và đưa vào miệng

– Trẻ có xu hướng thích nhai một số vật

– Trẻ không còn từ chối thức ăn khi được mớm cho

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm như thế nào ?

Việc ăn dặm đối với trẻ từ 4-6 tháng tuổi là cần thiết. Thế nhưng, bạn không nên áp dụng trực tiếp và đẩy nhanh quá trình này mà phải dần dần cho trẻ quen với thức ăn bởi không phải cơ địa, đặc điểm của mỗi trẻ đều giống nhau. Hơn nữa, nếu thúc ép trẻ thì có thể gây rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, khi trẻ đến kì ăn dặm, các mẹ cần chú ý tới các loại thực phẩm khuyên dùng và hợp với khẩu vị của trẻ.

– Trái cây, nước hoa quả là những loại thực phẩm bạn nên cho trẻ tập ăn dặm. Các thực phẩm này có hương vị thơm ngon tự nhiên, dễ ăn đối với trẻ nhỏ. Hoa quả có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng và vitamin rất cao nên rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên cho trẻ uống nước hoa quả mua sẵn hoặc đóng hộp bởi trong đó có chứa các thành phần phụ gia, không tốt với hệ miễn dịch còn non yếu ở trẻ.

– Rau xanh cũng là một lựa chọn khá thông minh. Trong rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất xơ, sắt, muối khoáng thiết yếu cho trẻ. Trước khi cho trẻ ăn dặm với rau xanh, bạn nên xay nhỏ để trẻ dễ ăn hơn nhé.

– Thịt gà: thức ăn giàu chất đạm và ít chất béo này sẽ giúp trẻ ngon miệng hơn trong mỗi buổi ăn dặm đầu đời. Thịt gà đặc biệt tốt cho trẻ vì đây là nguồn cung cấp đạm chủ yếu.

Ngoài những thực phẩm nêu trên, bạn đã bao giờ nghĩ tới loại thực phẩm mà không phải mất công bày biện và chế biến tỉ mỉ chưa? Hãy thử với bột ăn dặm trẻ em. Vừa thơm ngon, vừa tiện lợi lại cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu là tất cả những gì mà bột ăn dặm trẻ em đem lại.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nên chọn bột ăn dặm trẻ em như thế nào ?

bột ăn dặm trẻ em
bột ăn dặm trẻ em

Thứ nhất, đối với trẻ ăn dặm trong những tháng đầu đời, bạn nên chọn bột ăn dặm trẻ em đã được xay nhuyễn cho mềm mịn. Bởi lẽ trẻ vẫn còn trong giai đoạn phải phụ thuộc vào sữa mẹ, cho nên cần tập cho trẻ với thức ăn để trẻ có cảm giác quen thuộc. Đặc biệt không nên quá thúc ép trẻ ăn với bột ăn dặm trẻ em nếu như cơ thể trẻ chưa sẵn sàng.

Thứ hai, bột ăn dặm trẻ em phải hợp với khẩu vị ở mỗi trẻ hoặc ít nhất là có vị thân quen của sữa để trẻ cảm thấy dễ ăn, ngon miệng hơn.

Thứ ba, chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ là một điều cực kì quan trọng mà các mẹ cần phải lưu ý và tuyệt đối không nên cho trẻ ăn một ‘vô tội vạ’, thiếu khoa học. Đối với bột ăn dặm trẻ em, các mẹ cũng cần phải lựa chọn những loại bột có đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cơ thể trẻ phát triển trong bước ngoặt phát triển này của trẻ.

Vậy mua bột ăn dặm trẻ em ở đâu thì yên tâm

Hiện nay, các sản phẩm bột ăn dặm trẻ em được kinh doanh tại nhiều cơ sở để đáp ứng nhu cầu của các mẹ vì mức độ tiện lợi của nó. Quân béo là một trong số các cơ sở buôn bán bột ăn dặm trẻ em uy tín tại Hà Nội. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả lại hợp lý sẽ không làm bạn phải thất vọng.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button