1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm trẻ 5 tháng nên chọn vị ngọt hay vị mặn

Nên chọn bột ăn dặm trẻ 5 tháng vị ngọt để phù hợp với khẩu vị của béThông thường nhiều mẹ hay quyết định khi nào trở lại với công việc tức là hết giai đoạn 6 tháng tuổi mới bắt đầu cho con ăn dặm. Tuy nhiên để có thể yên tâm đi làm khi hết chế độ thì chắc chắn các mẹ cũng phải khởi động trước từ giai đoạn con mới được 5 tháng để trẻ dần quen với việc ăn dặm. Theo nhiều chuyên gia đây là giai đoạn khá hợp lý.

Xem thêm: Có nên sử dụng bột ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi?

Bột ăn dặm trẻ 5 tháng nên chọn vị ngọt hay vị mặn
Bột ăn dặm trẻ 5 tháng nên chọn vị ngọt hay vị mặn

PV: Thưa chuyên gia, việc cho con ăn dặm từ tháng thứ 5 của nhiều mẹ hiện nay có phải là quá sớm để bắt đầu?

Chuyên gia: Cho con ăn dặm từ tháng thứ 5 không thể đánh giá là sớm hay muộn mà nó phụ thuộc vào tình hình và những tác động khách quan. Ví dụ nếu như người mẹ không đủ sữa, các mẹ phải đi làm sớm thì việc lựa chọn bổ sung dinh dưỡng và thực phẩm cho bé bằng ăn dặm là chuyện bình thường, là tất lẽ dĩ ngẫu cần phải xảy ra. Và trên thực tế giai đoạn này việc ăn dặm còn khá tốt cho trẻ nếu được ăn dặm đúng cách và đúng quy trình tiêu chuẩn.

PV: Như vậy có lẽ là giai đoạn này các bé hoàn toàn có thể ăn dặm. Vậy có thể chọn bột ăn dặm 5 tháng cho bé theo tiêu chí nào?

Chuyên gia: Thông thường không có tiêu chí nào để chọn bột ăn dặm 5 tháng cho bé một cách rõ ràng và chi tiết cả. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố chủ quan. Tùy vào khẩu vị từng bé, tùy vào thể trạng cơ thể khác nhau cũng như bộ máy tiêu hóa và hầu bao của bạn như thế nào rồi mới lựa chọn loại bột ăn dặm phù hợp với mình. Tiêu chí thì có quá nhiều tuy nhiên có một cái chung nhất đó chính là lựa chọn loại nguyên chất đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, được làm từ các loại ngũ cốc tốt cho trẻ. Tức là mua hàng nhập ngoại cũng được, nội địa cũng được, từ làm cũng được miễn là không gây nguy hại cũng như cản trở sự phát triển của các bé.

Nên chọn bột ăn dặm trẻ 5 tháng vị ngọt để phù hợp với khẩu vị của bé
Nên chọn bột ăn dặm trẻ 5 tháng vị ngọt để phù hợp với khẩu vị của bé

PV: Câu hỏi cuối cùng nhiều mẹ rất thắc mắc và muốn chúng tôi chuyển lời tới chuyên gia. Đó là bột ăn dặm trẻ 5 tháng thì nên chọn vị ngọt hay vị mặn?

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Chuyên gia: Câu hỏi này cũng khá thú vị và tôi nghĩ rằng nó đang là trăn trở của khá nhiều bậc làm cha làm mẹ có con trong độ tuổi này. Thực tế thì trước khi ăn dặm thì thức ăn chủ yếu của bé là từ sữa mẹ. Cơ thể của bé đã quá quen thuộc với sữa mẹ thì có nghĩa rằng khi cho bé chuyển đổi dần sang ăn dặm thì cũng cần phải là loại thực phẩm tương đương có hương và mùi vị gần giống với sữa mẹ nhất. Hương vị của bột vị ngọt sẽ gần nhất so với nguồn thức ăn là sữa trước đây của bé do đó cũng sẽ dễ tiếp nhận cũng như làm quen hơn. Các mẹ có thể bổ sung thêm trái cây ngũ cốc khác vào bột ăn dặm vị ngọt để bé quen dần. Khi qua giai đoạn 5, 6 thậm chí là 7 tháng thì mẹ dần dần đan xen thêm bột vị mặn hàng ngày để bé làm quen đa dạng với thức ăn hơn và từ đó chuyển đổi hương vị từ ngọt sang mặn trong các bữa ăn.

PV: Vâng xin cảm ơn chuyên gia về những câu trả lời đầy đủ thông tin trên đây. Hi vọng rằng bằng những kiến thức mà chuyên gia cung cấp cũng như gợi ý này sẽ giúp các mẹ nuôi con nhỏ dễ dàng hơn trong thời buổi bận rộn hiện nay. Xin chúc chuyên gia sức khỏe và nhiều may mắn trong cuộc sống. Một lần nữa chân thành cảm ơn!

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button