1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm tốt cho bé 6 tháng cần tuân thủ quy tắc gì?Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm thường được các mẹ lựa chọn là khoảng 6 tháng tuổi. Những muỗng bột ăn dặm đầu tiên của con thời kỳ này vô cùng quan trọng vì thế mẹ cần chuẩn bị bột ăn dặm tốt cho bé 6 tháng thật cẩn thận và cần tuân thủ quy tắc ít – nhiều, loãng – đặc, ngọt – mặn.

Xem thêm: Bột ăn dặm gạo lức – Lựa chọn hoàn hảo của mẹ bé thích mê tới

Quy tắc này mới nghe có vẻ vô cùng phức tạp nhưng thực chất lại rất đơn giản và dễ dàng. Để tuân thủ quy tắc này tuy có vẻ làm mẹ bận rộn hơn và đôi khi cảm thấy một chút “áp lực nhưng khi chuẩn bị thực đơn hàng ngày vừa đầy đủ các chất dinh dưỡng vừa làm bé luôn hứng thú với những bữa ăn sẽ mang lại cho mẹ những giây phút hạnh phúc thực sự.

Quy tắc 1: Ăn từ ít đến nhiều

Ăn từ ít đến nhiều nghe chừng rất đơn giản nhưng thực ra đây lại là một quy tắc quan trọng để tránh cho hệ tiêu hóa còn chưa phát triển hoàn thiện của bé phải hoạt động quá sức. Thường thì mới vào giai đoạn ăn dặm nhiều mẹ thấy con ăn được hay ham và cố cho con ăn nhiều khiến phản tác dụng. Ban đầu, mẹ có thể tập cho bé ăn  với 1 -2 muỗng bột, rồi tăng lên nửa bát ăn cơm bột/ mỗi bữa, mỗi đợt kéo dài 2-3 cữ một ngày. Kể cả khi bé ăn rất ngon miệng và nhanh chóng xơi hết sạch phần bột mẹ chuẩn bị trong những ngày đầu thì mẹ cũng không nên để bé ăn thêm vì nếu ăn quá nhiều, bé rất dễ bị rối loạn tiêu hóa.

Quy tắc 2: Ăn từ loãng đến đặc

Bột ăn dặm tốt cho bé 6 tháng  là bột ăn dặm phải đảm bảo thay đổi dần độ đậm đặc. Dĩ nhiên khi bé mới bắt đầu ăn dặm mẹ chú ý không được nấu bột quá đặc cho bé. Khi bé vừa chuyển từ ti sữa mẹ tức là bé mới chỉ quen với thức ăn ở thể lỏng vì thế mẹ cần nấu loãng bột để bé tập dần. Cơ thể và dạ dày bé phải được tiếp nhận dạng thức ăn không quá khác với sữa mẹ trước đó nên giai đoạn này cho bé ăn bột loãng để dần dần thích nghi với từng thức ăn. Sau khi bé đã quen một thời gian thì các mẹ mới bắt đầu tăng dần cấp độ đặc của bột.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Quy tắc 3: Ăn từ bột ngọt đến bột mặn

Các bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm bắt buộc phải ăn bột ngọt một thời gian từ khoảng 1 – 2 tháng rồi mới được ăn đến bột mặn. Bột ngọt có vị sữa, bé sẽ dễ đón nhận các món mới khi có hương vị sữa quen thuộc. Sau khi đã tiếp nhận thành công và tích cực bột ngọt thì mẹ có thể cho bé ăn thêm bột mặn chế biến từ thịt, cá… Bữa ăn dặm của trẻ cần được đảm bảo đủ 4 nhóm thức ăn (bột đường, đạm, béo, chất xơ – vitamin và khoáng chất) để đáp ứng đủ chất dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ. Thức ăn của bé cần thiết được chế biến sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, tránh các rối loạn tiêu hoá. Một lưu ý mẹ không nên quên đó là không được nêm mắm muối và gia vị, chất tạo ngọt vào bữa ăn dặm của trẻ vì độ mặn, độ ngọt trong thực phẩm đã đủ với bé rồi. Nếu mẹ cho gia vị sẽ gây ảnh hưởng đến thận của bé. Vì vậy muốn thêm gia vị thì các mẹ đợi trẻ qua 1 tuổi rồi hẳn hãy thêm.

Công cuộc ăn dặm của bé nhìn qua thì có vẻ bình thường nhưng trên thực tế vô cùng phức tạp và các mẹ lần đầu thực hiện thiên chức thường khá lúng túng. Tuy nhiên chỉ cần tuân thủ đúng những nguyên tắc này chắc chắn các mẹ sẽ không phải vất vả và lo lắng trong công cuộc cho con ăn dặm nữa.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button