1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm tăng cân có giúp các mẹ yên tâm hơn khi chăm con?Hỏi: Bé nhà tôi lúc mới sinh được 3.5kg, hai tháng đầu bé tăng cân khá đều trung bình từ 1.2 đến 1.4kg trong một tháng. Tuy nhiên sau hai tháng thì lại chững lại. Đến nay đã được 6 tháng nhưng bé chỉ giữ nguyên mức cân nặng 6.5kg. Đang đến thời kỳ tôi định cho bé ăn dặm để bổ sung dưỡng chất mong cải thiện cân nặng cũng như để bé làm quen với đồ ăn. Các bạn sĩ có thể tư vấn cho tôi cách chọn bột ăn dặm tăng cân an toàn và hiệu quả được không? Tôi xin cảm ơn! (Mỹ Linh – Hà Nội)

Xem thêm: Có nên sử dụng bột ăn dặm trẻ em khi con bắt đầu vào chế độ ăn dặm

Đáp: Xin cảm ơn bạn Mỹ Linh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn chúng tôi xin phép được trả lời tư vấn như sau:

Đối với trẻ em, thời gian 2-3 tháng đầu là thời gian tăng cân và phát triển đỉnh điểm, trung bình bé có thể tăng 1.2,1.4 thậm chí 1.5kg trong một tháng là điều hoàn toàn bình thường. Sở dĩ giai đoạn này bé phát triển nhanh là do đang nằm trong giai đoạn “đỉnh cao” của phát triển cân nặng. Tuy nhiên giai đoạn này thường không kéo dài lâu, thường thì khi đến tháng thứ 4,5 trở đi bé sẽ phát triển chững lại và duy trì trong mốc 8-10kg mặc dù vẫn có những trường hợp vượt ngưỡng.  Nếu con bạn đã bước vào tháng thứ 6 mà cân nặng vẫn ở mức 6.5kg dù khi sinh ra cũng khá bụ 3.5kg thì cũng không phải quá lo lắng nhưng cũng nên chú ý cải thiện thể trạng cho con. Con vẫn khỏe mạnh phát triển bình thường, không có dấu hiệu đau ốm thì chúng ta sẽ bổ sung bằng thực phẩm ngoài nguồn sữa mẹ vì giai đoạn này bé có thể bắt đầu tập ăn dặm.

Câu hỏi của bạn là mong muốn chúng tôi tư vấn cách chọn bột ăn dặm tăng cân an toàn thì câu trả lời của chúng tôi là bạn hãy ưu tiên lựa những sản phẩm 100% từ ngũ cốc an toàn, tuyệt đối không chọn mua những sản phẩm chỉ có 70% tự nhiên hoặc thêm gia vị, phụ gia. Bột ăn dặm có thể xay từ gạo, đậu đỏ, đậu xanh… có khá nhiều vị khác nhau bạn có thể chọn nhưng đảm bảo như bột quân béo, bột cerelac, bột ridielac…

Cho con ăn dặm bằng cách thay đổi thực đơn sẽ giúp đạt hiệu quả trong việc tăng cân
Cho con ăn dặm bằng cách thay đổi thực đơn sẽ giúp đạt hiệu quả trong việc tăng cân

Ngoài ra nếu không muốn lựa chọn các nhãn hiệu bên ngoài thì bản thân bạn cũng có thể tự chế cho con như xay bột và nghiền các thực phẩm dưỡng chất trộn vào nấu cho bé. Mỗi một bữa ăn dặm cho con dù dùng loại bột mua sẵn hay tự làm thì cũng cần đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính như bột đường (ngọt), rau củ, đạm và chất béo. Bột ngọt là phần bột ngũ cốc, đạm là thịt cả, chất béo là dầu ăn. Nhiều mẹ thường cho rằng dầu ăn không có tác dụng nên hay bỏ qua khi chế biến đồ ăn dặm cho con mà không biết rằng đây chính là yếu tố quan trọng giúp tăng năng lượng cho bé. Đôi khi không hiểu công dụng của dầu ăn mà các mẹ bỏ qua nhưng lại nghĩ rằng ăn không sẽ bị nhạt nên các mẹ lại mắc sai lầm khi thêm mắm muối cho có vị khiến các bé với cơ quan nội tạng như thận còn non nớt vô tình bị tăng thêm gánh nặng không đáng có.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Khi nắm được các kiến thức cơ bản thì chắc chắn công cuộc cho con ăn dặm và hi vọng con có thể tăng cân nhờ bột ăn dặm hoàn toàn có cơ sở và niềm tin. Chỉ cần các mẹ hãy đầu tư công sức và chú ý khẩu vị của các con, chịu khó đổi thực đơn đừng cho con ăn mãi một loại sẽ khiến các bé dù thích thú cũng sẽ trở nên chán nản. Hãy biến việc ăn dặm của con thành những buổi khám phá thế giới thực phẩm của bé, bé sẽ vô cùng thích thú từ đó sẽ hợp tác trong việc ăn uống với mẹ. Để con tăng cân an toàn, lời khuyên cho các mẹ là hãy quên chuyện cần phải tăng cân cho con, chỉ cần không đặt nặng vấn đề và áp lực thì tự dưng kết quả mình sẽ đạt được ngoài mong muốn.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button