1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm ngũ cốc tự làm bảo quản như thế nào?

Bột ăn dặm ngũ cốc tự làmĐối với các mẹ kỹ tính và cẩn thận thì việc cho con ăn dặm luôn được quan tâm chú trọng. Bởi vậy hiện nay cũng không có gì quá ngạc nhiên khi thấy nhiều mẹ chuẩn bị từ A đến Z không bỏ qua bất cứ một công đoạn nào, không phải vì không tin tưởng các loại bột trên thị trường mà đơn giản chỉ là được yên tâm hơn khi tận tay lựa chọn từng loại thực phẩm tốt nhất cho con.

Xem thêm: Cho bé ăn bột ăn dặm trong bao lâu thì đủ

Bột ăn dặm ngũ cốc tự làm
Bột ăn dặm ngũ cốc tự làm

Cụ thể như việc chế biến bột ăn dặm ngũ cốc cho con, hầu như nhiều mẹ tự tay chọn nguyên liệu như gạo lứt, đậu, mè , yến mạch đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ. Những loại hạt này được các mẹ nhặt sạch và rang chín rồi nghiền bằng máy xay sinh tố chuyên dụng hoặc qua các cửa hàng chuyên xay xát thực phẩm để trở thành bột mịn. Có thể thấy rằng các bước làm hết sức đơn giản chỉ cần trải qua vài thao tác cơ bản là các mẹ đã có thể cung cấp cho con mình nguồn bột ăn dặm đảm bảo, an toàn nhất.

Thông thường đối với bột ăn dặm ngũ cốc tự làm thường được các mẹ rang chín nên khi chế biến cho bé chỉ cần đổ nước nóng là có thể sử dụng luôn, bột ăn dặm này rất thơm nên sẽ kích thích giúp bé ăn ngon miệng hơn rất nhiều. Tuy nhiên bột ăn dặm ngũ cốc tự làm 100% nguyên chất “mabe by” các mẹ sẽ không để được quá lâu vì không có chất bảo quản. Đó là một trong những bất cập cũng như còn tồn tại chưa thể giải quyết được của phương thức này.

Bột ăn dặm ngũ cốc tự làm
Bột ăn dặm ngũ cốc tự làm

Để khắc phục tình trạng này cũng không phải là không có cách, các mẹ có thể bảo quản trong hộp kín đậy nắp và để ở nơi khô thoáng. Cẩn thận hơn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh, tối đa trong môi trường mát mẻ bột ăn dặm ngũ cốc tự làm sẽ sử dụng được khoảng hai tháng. Mặc dù khoảng thời gian này cũng không quá dài nhưng trong thời gian bảo quản các mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra để tránh bị mốc hoặc có mùi khó chịu. Khi phát hiện bột ăn dặm ngũ cốc tự làm có dấu hiệu bị hỏng thì nên bỏ đi để tránh nguy hiểm cho sức khỏe của con.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một cách khác để an toàn tuyệt đối thì các mẹ cũng không nên làm quá nhiều bột ngũ cốc ăn dặm cho các bé trong một lần. Thay vì làm một mẻ nhiều ăn mãi không hết thì có thể chia làm nhiều mẻ nhỏ, khoảng 1 tuần làm một lần thì sẽ đảm bảo bột luôn tươi mới và dễ bảo quản hơn. Từ đó cũng dễ dàng thay đổi thực đơn khi cần thiết cho các bé mà không phải lo lắng, lăn tăn con còn bột chưa ăn hết.

Rõ ràng trong quyết định tự làm bột ăn dặm từ ngũ cốc cho con các mẹ hoàn toàn có thể quyết định thời gian, thời điểm cũng như định lượng và hàm lượng, loại bột khác nhau mà mình muốn sử dụng và cung cấp cho thực đơn hàng ngày của con như thế nào. Dù vậy cũng cần phải cân nhắc thật kỹ càng để không gây ra những hiệu quả đi ngược với mong muốn của mình. Đừng để công cuộc nuôi con trở thành áp lực mệt mỏi mà không cảm nhận được niềm vui hạnh phúc từ những việc đơn giản hàng ngày. Các mẹ hãy cố gắng ngay từ hôm nay để tạo ra nhiều thói quen và phương pháp an toàn giúp các con phát triển toàn diện, hiệu quả, khỏe mạnh. Tuyệt đối không bao giờ để xảy ra việc đáng tiếc từ sai lầm trong cách thức chế biến thực đơn ăn dặm cho con. Chúc các mẹ luôn thành công và chúc các con luôn khỏe mạnh.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button