1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm ngon cho bé thì phải đảm bảo tiêu chí gì?

Bột ăn dặm ngon cho bé phải ngon mắt – ngon miệng – ngon dinh dưỡng – ngon thái độ của bé khi ănHỏi: Chào báo sỹ. Mấy hôm nay tôi và các chị đồng nghiệp đang nuôi con nhỏ cứ tranh cãi nhau mãi về vấn đề như thế nào mới gọi là bột ăn dặm ngon cho bé. Có người nói về mùi vị, có người nói về màu sắc, có người nói về hàm lượng dinh dưỡng… Nói chung ai cũng có lý và chưa tìm ra câu trả lời. Vậy bác sỹ có thể đưa ra tiêu chí bột ăn dặm ngon cho bé là như thế nào được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn – Trà My (26 tuổi, Hà Nội).

Xem thêm: Bột ăn dặm mặn nào tốt nhất mẹ nên dùng cho con

Bột ăn dặm ngon cho bé thì phải đảm bảo tiêu chí gì?
Bột ăn dặm ngon cho bé thì phải đảm bảo tiêu chí gì?

Trả lời:

Xin cảm ơn câu hỏi mang tính thời sự của Trà My. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp chi tiết như sau:

Để xác định bột ăn dặm ngon cho bé nó không phải là 1 tiêu chí rời rạc mà là sự tổng hợp của rất nhiều tiêu chí khác nhau. Các tiêu chí này kết hợp và phải xuất hiện đồng thời mới có thể khẳng định là ngon là hiệu quả. Thiếu bất cứ tiêu chí nào cũng không được coi là thành công vì vậy việc các đồng nghiệp của bạn mỗi người khẳng định một tiêu chí để quy chuẩn độ ngon của bột là một sai lầm nghiêm trọng.

Thứ nhất bột ăn dặm ngon cho bé thì đầu tiên các bé phải cảm thấy ngon miệng và thích thú trong chuyện ăn uống. Nếu bạn cứ khẳng định là ngon nhưng bé không hợp tác và khó chịu khi ăn thì dĩ nhiên bột đó chẳng hề ngon như bạn khẳng định.

Thứ hai bột nhìn trông ngon phải có mùi vị và màu sắc kết hợp với nhau để tạo ra tổng thể hài hòa. Ví dụ một bát bột ăn dặm bí đỏ màu vàng sậm đẹp mắt cộng hưởng với mùi vị thơm tho bay lên sẽ được coi là một bát bột nhìn ngon mắt và hấp dẫn kích thích vị giác hiệu quả.

Thứ ba là hàm lượng dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng quyết định để xác nhận bột ăn dặm ngon cho bé. Nếu bột không đủ dinh dưỡng, thiếu chất nọ thừa chất kia, làm loạn quá trình phát triển và hấp thụ dinh dưỡng của bé thì chắc chắn chẳng ai dám công nhận là ngon, là phù hợp nữa.

Bột ăn dặm ngon cho bé phải ngon mắt – ngon miệng – ngon dinh dưỡng – ngon thái độ của bé khi ăn
Bột ăn dặm ngon cho bé phải ngon mắt – ngon miệng – ngon dinh dưỡng – ngon thái độ của bé khi ăn

Như vậy có thể khẳng định rằng bột ăn dặm ngon cho bé không phụ thuộc vào một mà rất nhiều yếu tố. Nếu chỉ có một thì chẳng bao giờ quyết định và được coi là ngon cả. Bao giờ cũng vậy đều phải có sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo trong một món ăn. Và điều này cũng không riêng gì với bột ăn dặm cho bé mà với bất cứ món ăn nào cũng cần đủ như thế.

Chính vì vậy các mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm cần lưu ý kỹ khi nấu nướng cũng như chọn đồ ăn dặm cho con phải đảm bảo ngon mắt – ngon miệng – ngon dinh dưỡng – ngon thái độ của bé. Những cái ngon này sẽ làm nên một cái ngon chung cho cả món ăn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hy vọng rằng câu trả lời cũng như phân tích rõ ràng này đã làm bạn Trà My và các đồng nghiệp của mình hiểu hơn về những tiêu chí khi đánh giá bột ăn dặm ngon cho bé. Qua những điều chúng tôi truyền tải mong rằng các bạn sẽ có thêm một chút kinh nghiệm trong quá trình nuôi con và tránh được một số sai lầm xuất phát từ quan niệm sai. Chúc các bạn luôn tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống cũng như niềm vui trong việc nuôi con để hạnh phúc hơn với những lựa chọn và quyết định của chính mình dành cho các bé thân yêu.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button