1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm nào ngon

Bột ăn dặm nào ngonĐến độ tuổi chuẩn bị ăn dặm của các bé cũng là lúc các ông bố, bà mẹ đau đầu để tìm ra bột ăn dặm nào ngon dành cho con. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bột ăn dặm đa dạng từ thành phần, xuất sứ, nhãn hiệu…

Đây chính là một bài toán khó dành riêng cho những bậc cha mẹ có con trong độ tuổi này. Đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm làm cha, làm mẹ trước đó. Vậy tìm chọn bột ăn dặm nào ngon cho bé yêu nhà mình như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm : Bột ăn dặm tốt nhất cho bé 6 tháng tuổi

Bột ăn dặm nào ngon cho bé?

Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi bột ăn dặm nào ngon thì các mẹ phải hiểu rằng tiêu chí xác định bột ăn dặm nào ngon cho con không chỉ dựa trên sự hứng thú, yêu thích của trẻ mà quan trọng là phải căn cứ vào thành phần của bột.

Một loại bột ăn dặm ngon và tốt là loại bột có chứa đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển về thể lực và trí tuệ của bé, bao gồm:

 • Tinh bột
 • Chất xơ: Từ các loại rau xanh, củ…
 • Protein: Từ thịt, cá, trứng, sữa…
 • Vitamin và khoáng chất: Từ các loại trái cây…

Bột ăn dặm nào ngon: Nên cho bé ăn bột vị ngọt hay vị mặn trước?

Với các bé bắt đầu tập ăn dặm, bột ăn dặm nào ngon và phù hợp nhất cho bé?

Bột ăn dặm nào ngon
Bột ăn dặm nào ngon

Đó chính là bột vị ngọt vì nó gần giống mùi vị sữa của mẹ. Nó sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa của bé. Sau khi bé đã bắt đầu quen với việc ăn dặm, mẹ có thể cho bế nếm thử bột có vị mặn. Việc này để bé quen dần với sự phong phú của mùi vị.

Với bé ăn bột ăn dặm ngọt: các mẹ có thể thêm các loại trái cây như chuối, đào… Còn với bé ăn bột ngọt thì pha trộn thêm bột gạo và kết hợp với thịt, cá, rau củ… để bữa ăn của bé thêm hấp dẫn.

Bột ăn dặm nào ngon: Chọn mùi vị bột ăn dặm như thế nào?

Rất nhiều trường hợp bé nhất định không chịu ăn bột ăn dặm. Liệu có khi nào các mẹ nghĩ tới nguyên nhân là do mùi vị của bột chưa? Có thể bé không thích bột ăn dặm mà mẹ chọn hoặc cũng có thể ăn quá lâu một mùi vị nên bé đã ngán?

Bột ăn dặm nào ngon
Bột ăn dặm nào ngon

Trong trường hợp này, cách hiệu quả nhất các mẹ nên làm chính là đa dạng bữa ăn của bé. Mẹ hãy thay đổi mùi vị để bé không còn cảm thấy chán ngán, “sợ ăn”

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể kết hợp đan xen giữa việc ăn dặm của bé và bú mẹ. Đến khoảng tháng thứ 7, 8 thì mẹ có thể cho bé ăn các sản phẩm như sữa chua hoặc các sản phẩm có độ loãng cao. Ngoài việc tốt cho hệ tiêu hóa của các con nó còn giúp bé cảm thấy đỡ “ngán” khi suốt ngày ăn bột ăn dặm

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Một số lưu ý khi cho con ăn dặm

 • Nên tập cho bé ăn từ bột lỏng đến bột đặc
 • Bột cho bé khi nấu chung với các loại thực phẩm khác phải đảm bảo mềm, dễ nuốt
 • Không nên cho mì chính vào bột ăn dặm của bé

Chọn bột ăn dặm nào ngon cho bé để bé ăn ngon và đủ dinh dưỡng luôn là điều khiến không ít bố mẹ lo lắng. Các bố mẹ có thể tìm đến “Bột ngũ cốc ăn kiêng Quân Béo” . Đây là cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp các loại bột ngũ cốc, bột ăn dặm rất phù hợp với từng độ tuổi của trẻ nhỏ. Với các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên cùng quy trình sản xuất an toàn. Quân Béo chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả các ông bố, bà mẹ. Đặc biệt là các bé yêu nhà mình nữa chứ!

  NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

  (*) Thông tin bắt buộc  Call Now Button