1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm mặn nào tốt nhất mẹ nên dùng cho conKhi mẹ cho bé ăn bột ăn dặm ngọt một thời gian dài cũng là lúc chuyển qua bột ăn dặm mặn. Và giai đoạn chuyển đổi này cũng có nhiều mẹ hoang mang không biết bột ăn dặm mặn nào tốt để có thể sử dụng cho các bé.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước cơ bản quấy bột ăn dặm cho bé hấp dẫn, ngon miệng

Trên thực tế nếu so với bột ăn dặm ngọt thì bột ăn dặm mặn sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé hơn. Tuy nhiên không phải vì tốt hơn nên lúc nào cũng có thể tùy tiện chọn bột ăn dặm mặn cho con, nó phải phụ thuộc vào độ tuổi của bé. Khi bé được trên 7 tháng thì các loại bột ăn mặn mới nên được sử dụng để bé làm quen và bổ sung dưỡng chất. Và chọn loại bột ăn dặm mặn thì cũng phải tùy theo độ tuổi của bé mà mẹ có thể thêm từ 10-20 gr thịt, cá, trứng hay tôm vào bột ăn dặm theo liều lượng nhất định. Để chọn loại bột ăn dặm mặn nào nào tốt thì chúng tôi xin đưa ra hai lời khuyên cho các mẹ để có thể tự cân đối cho con mình: hàng chế biến sẵn của hãng hoặc tự chế biến theo công thức của mình.

Bột ăn dặm mặn nào tốt nhất mẹ nên dùng cho con
Bột ăn dặm mặn nào tốt nhất mẹ nên dùng cho con

Đối với bột ăn dặm mặn chế biến sẵn từ các hãng thì các mẹ có thể lựa chọn các loại bột từ Hipp, Heinz, Friso, Cerelac, Fruto… có đủ loại trên thị trường. Các hãng bột này đều được quảng cáo với công dụng vượt trội và có khá nhiều dinh dưỡng đủ loại cho con có điều kiện phát triển tốt nhất. Các loại bột này có ưu điểm là chế biến nhanh, đơn giản, nhiều loại vị đa dạng khác nhau thu hút trẻ. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là bột này không phải lúc nào cũng phù hợp với các bé, có nhiều khi lựa chọn không phù hợp và hợp khẩu vị các bé sẽ gây ra sự chán ăn cho trẻ.

Khác với bột ăn dặm mặn chế biến sẵn thì bột ăn dặm tự làm đòi hỏi tốn nhiều công sức hơn. Các mẹ phài dành khá nhiều thời gian lọ mọ pha chế và bày biện lỉnh kỉnh mới thành phẩm là một bát bột cho con, đôi khi mất cả buổi. Nhưng không phải cứ bỏ ra công sức là các bé hợp tác, chỉ vì quá tay thêm một nguyên liệu nào quá đà cũng có thể khiến bé không thích và bỏ ăn. Hoặc liều lượng pha chế không đảm bảo sẽ làm mất cân bằng chất cho bữa ăn của bé. Chính vì vậy mà nhiều mẹ cho con ăn bột dặm mặn bằng cách này chỉ còn biết đầu hàng và nhiều khi từ bỏ vì quá stress.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Dù lựa chọn cách nào thì các mẹ cũng chỉ mong muốn tìm ra được câu trả lời bột ăn dặm mặn nào tốt nhất cho cả mẹ cả con. Mẹ thì nhàn hơn trong việc chăm con, còn con thì vui vẻ hơn trong việc ăn uống và cuối cùng là đảm bảo đủ chất để phát triển đều đặn, an toàn. Dĩ nhiên đây là vấn đề không dễ dàng trong việc giải đáp, chỉ khi trải qua một vài quá trình thử nghiệm hoặc thời gian nghiên cứu và thực hành lâu dài mới có thể tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho từng đối tượng khác nhau.

Các mẹ hãy tỉnh táo và bình tĩnh trong việc lựa chọn cũng như cân nhắc kỹ càng những ưu – nhược điểm, những lợi ích cũng như tồn tại của từng loại bột để cùng con ăn dặm thành công. Chỉ khi thoải mái và vui vẻ với những gì mình chọn thì mới có thể hạnh phúc mỉm cười dù kết quả như thế nào. Chung tôi mong rằng các mẹ sẽ luôn lựa chọn đúng đắn và sẵn sàng đối đầu dũng cảm cho những thử thách đáng yêu của quá trình nuôi dạy con yêu.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button