1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm gạo lức – Lựa chọn hoàn hảo của mẹ bé thích mê tới

Gạo lức mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhấtKhi bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, các mẹ thường không biết nên chọn loại bột nào để chế biến cho con. Bột nào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng do hệ tiêu hóa còn rất non nớt của bé giữa muôn vàn loại bột khác nhau trên thị trường. Với câu hỏi đau đầu này của các mẹ, chúng tôi xin gợi ý đến các mẹ loại bột ăn dặm gạo lức để bé có những bữa ăn dặm không chỉ ngon miệng với hương vị hấp dẫn mà còn cực kì bổ dưỡng.

Xem thêm: Lý giải nguyên nhân các mẹ chuộng bột ăn dặm hữu cơ

Gạo lức mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhất
Gạo lức mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhất

Như chúng ta vẫn biết, gạo lức là một trong những loại hạt nguyên cám, sau khi được xay xát nó vẫn giữ được phần mầm gạo nên mang trọn vẹn dinh dưỡng tự nhiên nhất, nó không chứa những chất gây dị ứng cho bé. Chính vì vậy gạo lức là thực phẩm được khá nhiều người ưa chuộng không riêng gì với trẻ con mà với rất nhiều người ăn kiêng, tiểu đường… cũng đang dùng loại gạo này.

Để lựa chọn gạo lức chế biến thành bột ăn dặm cho con trước tiên các mẹ cần chọn gạo lức đỏ vì loại gạo sẽ nhiều dinh dưỡng và tốt hơn cho bé. Khi mua gạo về các mẹ rửa qua gạo lức sau đó để ráo nước rồi rang hoặc sấy rồi mới mang đi xay thành bột. Sở dĩ rang hoặc sấy gạo lức để khi chế biến thành bột sẽ có độ thơm nhất định, các bé thường bị kích thích bởi mùi thơm này của các loại bột. Xay thành bột các mẹ cũng nhớ giữ lạnh bột gạo lức, nếu không được giữ lạnh bột gạo lức sẽ nhanh bị hỏng vì thể mẹ hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (Khuyến cáo các mẹ khi mua bột gạo lức cũng nên mua với lượng nhỏ để đảm bảo dùng hết trước khi bị hỏng). Với số bột ăn dặm gạo lức xay sẵn thì các mẹ có thể pha trực tiếp cho bé ăn hoặc chế biến thêm cùng với rau thịt để bổ sung dinh dưỡng cho bé, nói chung cách nào cũng đều mang lại giá trị dinh dưỡng như nhau.

Trong trường hợp các bé bắt đầu vào giai đoạn ăn được cháo thì mẹ nên sử dụng gạo lức nguyên hạt và không nên xay thành bột nữa. Nấu cháo gạo lức thì các mẹ cho 1 phần bột gạo lứt với 10 phần nước đun, giảm lửa nhỏ và nấu nhừ trong vòng 20-30 phút (chú ý gạo lức sẽ lâu chín hơn gạo trắng thông thường). Cho thêm một ít đường thô hoặc mạch nha, siro từ mầm gạo cho trẻ nhỏ. Lượng nước để nấu cháo có thể nhiều hay ít tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và thể trạng của trẻ. Các mẹ nên chủ động điều chỉnh để phù hợp với các bé.

Bột ăn dặm gạo lức – Lựa chọn hoàn hảo của mẹ
Bột ăn dặm gạo lức – Lựa chọn hoàn hảo của mẹ

Với các bé từ 7-8 tháng trở lên, các mẹ nên chế biến thêm các loại thức ăn khác được xay mịn hoặc cắt nhỏ phù hợp với bé vào cháo gạo lức. Nên thường xuyên thay đổi các loại thực phẩm khác nhau để bổ sung thêm chất dinh dưỡng đa dạng, đồng thời sẽ gây hứng thú ăn cho bé. Khi thêm rau củ quả cho bé mẹ nhớ hấp chín trước rồi xay mịn hoặc cắt nhỏ trước khi thêm vào bột hoặc cháo gạo lức để các con có bữa ăn an toàn và phát huy hiệu quả được tốt nhất.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Từ trước đến nay, gạo lức luôn nổi tiếng là một loại ngũ cốc giàu dưỡng chất, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất. Vì thế chế biến thành bột ăn dặm gạo lức sẽ mang đến cho bé  một nguồn dinh dưỡng tự nhiên, hương vị hấp dận giúp các bé vô cùng yêu thích và công cuộc ăn dặm sẽ ngon miệng và đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button