1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm em bé nên chọn hàng nội hay hàng ngoại?

Bột ăn dặm nội địa cho bé khá đảm bảoHỏi: Chào bác sỹ, bé nhà em sắp đến tuổi ăn dặm và em đang tìm hiểu bột ăn dặm em bé nhưng có rất nhiều ý kiến khác nhau. Người thì bảo chỉ nên dùng hàng ngoại mới đảm bảo, người thì khuyên hàng nội cũng tốt lắm, nhiều hãng còn nguyên chất khá đảm bảo nên em không biết nên theo ý kiến nào mới đúng. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em loại phù hợp, kinh tế và đảm bảo nhất với ạ. Em xin chân thành cảm ơn – Phương Hoa (21 tuổi Hà Nam)

Xem thêm: Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 7 tháng khiến cả nhà lác mắt

Bột ăn dặm em bé nên chọn hàng nội hay hàng ngoại?
Bột ăn dặm em bé nên chọn hàng nội hay hàng ngoại?

Trả lời:

Cảm ơn bạn Phương Hoa vì những thắc mắc đã tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau.

Phần lớn khi các bé bước vào độ tuổi ăn dặm thường được các mẹ quan tâm và đầu tư khá nhiều. Có những mẹ có hoàn cảnh tốt và điều kiện kinh tế dư dả nên lựa chọn cho con bột ăn dặm em bé loại nhập ngoại khá đắt đỏ. Với những mẹ này thì thường đánh giá bột này ngon, lại đa dạng và đảm bảo chất lượng. Nhưng thực chất không cứ là bột ăn dặm em bé nước ngoài nhập ngoại hoặc xách tay mới là ngon, là chất lượng. Thực tế ở Việt Nam cũng có nhiều loại bột ăn dặm em bé rất tốt và uy tín mà nhiều mẹ vẫn sử dụng lâu dài. Để giải thích kỹ hơn thì chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố như sau:

Thứ nhất là nguyên liệu ở nước mình rất phong phú lại có sẵn tại chỗ nên chất lượng các loại bột ăn dặm của những hãng sản xuất uy tín chắc chắn không kém các loại bột ngoại nhập khác. Nhất là với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm có nhiều loại thực phẩm ngũ cốc đa dạng nên vì thế bột ăn dặm cũng không hề nghèo nàn đơn điệu.

Thứ hai, con mình là người Việt nên cần tập làm quen với vị thức ăn gần gũi nhất để sau này có tập cho con ăn các món Việt cũng dễ dàng hơn. Nếu cứ cho bé ăn bột ngoại thì sau này vào giai đoạn ăn thức ăn thô bé sẽ bị xa lạ với hương vị và khó bắt nhịp với thức ăn Việt Nam.

Thứ ba, nuôi con là công cuộc lâu dài và vất vả nên cần chọn phương pháp phù hợp với túi tiền. Nếu bạn chỉ có thu nhập vừa đủ thì không nên cố mua hàng ngoại để rồi lạm phát khiến tiền tích trữ không đủ. Trong khi đó có nhiều bột Việt Nam giá vừa vặn mà cũng không quá đắt nên bạn cũng cần cân đối.

Bột ăn dặm nội địa cho bé khá đảm bảo
Bột ăn dặm nội địa cho bé khá đảm bảo

Ngoài những yêu tố này thì bạn cũng nên hiểu rằng, mỗi một bé cũng có sở thích riêng của mình với từng loại thực phẩm nhất định. Chưa kể, một số bé chỉ có thể tăng cân nếu ăn thứ bột này mà không thể lên cân nếu ăn thứ bột khác. Vì vậy không nên ép buộc phải dùng loại nào nếu chưa có sự kiểm tra độ phù hợp từ con. Tự bạn sẽ phải thấy loại bột nào đáng tin cậy, giá rẻ mà hội đủ các yếu tố dinh dưỡng, hợp khẩu vị để bé ăn vào thích ngay thì có thể lựa chọn.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Hy vọng rằng những phân tích của chúng tôi đã phần nào giúp bạn tự tìm ra câu trả lời cho chính mình trong việc lựa chọn bột ăn dặm em bé cho con mình. Dù có nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng bột ngoại, bột nội vì mỗi người đều có quyền lựa chọn của riêng mình nhưng nếu bạn cảm thấy bột ngoại “đắt xắt ra miếng”, không phù hợp với túi tiền thì đừng cố gắng chạy theo hàng ngoại để tạo thành áp lực tài chính cho bản thân. Hãy cho con thử các sản phẩm bột ăn dặm chất lượng trong nước để tự mình kiểm chứng chất lượng và cũng coi như ủng hộ người nông dân luôn bạn nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button