1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm để được bao lâu nếu là đồ tự chế biếnKhông tin tưởng vào các loại bột ăn dặm trên thị trường nên nhiều mẹ chọn cách tự chế biến để yên tâm và tin tưởng hơn. Tuy nhiên bột ăn dặm để được bao lâu nếu là đồ tự chế biến thì có lẽ không phải mẹ nào cũng nắm rõ.

Xem thêm: Bột ăn dặm tốt cho bé 6 tháng cần tuân thủ quy tắc gì?

Có những mẹ vì không có thời gian nên hay chế biến một lèo cho bé dùng dần. Chính vì thế bột ăn dặm của bé sau khi chế biến, nếu mẹ muốn bảo quản để bé dùng dần thì tốt nhất nên bảo quản lạnh càng sớm càng tốt. Tốt nhất trong vòng 1 giờ sau khi nấu xong là phải đảm bảo bột đã nằm trong ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh rồi vì bột ăn dặm được chế biến từ gạo nếu để ở nhiệt độ thường sẽ tạo điều kiện cho bào tử của vi khuẩn Bacillus cereus – một loại có tự nhiên trong gạo phát triển, khi hâm nóng nó sẽ được kích hoạt và sản sinh độc tố gây ngộ độc cho bé khi ăn. Chính vì thế dù cho dùng bất kỳ loại nguyên liệu nào, mẹ cũng phải bảo quản sớm bột ăn dặm cho bé để hạn chế được các vi khuẩn gây hại xâm nhập hay phát sinh khiến bé dễ bị mắc bệnh về tiêu hóa hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khi bé sử dụng.

Một trong những chú ý khi bảo quản bột ăn dặm của bé là mẹ cần phải chia thành từng khẩu phần riêng biệt cho bé để tiện sử dụng. Tuyệt đối để trung thành một hộp để rồi mỗi khi lấy cho bé dùng lại xúc từng chút một sẽ rất mất vệ sinh cũng như việc lấy ra lấy vào làm cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi phát triển nhanh chóng. Ngoài ra thêm một tip nữa cho các mẹ khi để các loại bột ăn dặm cũ mới muốn không bị lẫn lộn nhau thì mẹ cũng nên ghi ngày tháng dán vào từng hộp để dễ dàng phân loại, lựa chọn và sử dụng hợp lý cho bé, tránh tình trạng bỏ quên quá lâu khiến bột bị hư hay biến chất.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Vậy khi đáp ứng đủ tiêu chí chia nhỏ các phần bột khác nhau, ghi rõ ngày tháng trên nắp hộp, bảo quản ngay sau 1 tiếng khi chế biến trong tủ lạnh thì bột ăn dặm để được bao lâu? Thực ra nếu bột ăn dặm được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì thời gian có thể được giữ an toàn lên tới 1 tháng và cũng còn phải tùy theo loại thực phẩm mẹ dùng. Tuy nhiên, để bảo đảm hương vị của bột và bảo vệ sức khỏe non yếu của bé, mẹ nên cho bé dùng càng sớm càng tốt. Còn đối với bột ăn dặm mẹ chỉ bảo quản trong ngăn mát thì khuyến cáo nên sử dụng ngay cho bé trong vòng 24 giờ.

Do đó nếu là bột ăn dặm mẹ tự chế biến dù cho thời gian bảo quản trong tủ đá có lên đến một tháng đi chăng nữa thì mẹ cũng không nên tích trữ quá nhiều vì dù sao để lâu trong môi trường lạnh khi mang ra không khí và hâm nóng lại cũng làm cho vi khuẩn có điều kiện phát triển. Thêm vào đó dinh dưỡng trong bột ăn dặm cũng bị giảm sút đi rất nhiều nếu không muốn nói là một số loại có thể phản tác dụng và gây ngộ độc cho bé.

Chính vì những điều này nên mẹ chú ý tốt nhất chỉ nên bảo quản và sử dụng trong 48 giờ, hoặc cùng lắm thì có thể kéo dài thành 1 tuần nếu như lỡ tay chế biến quá nhiều bột ăn dặm cho con. Dĩ nhiên thức ăn nóng sốt nấu ra ăn ngay bao giờ cũng tốt cho sức khỏe nhất nên ngay từ hôm nay hãy thay đổi thói quen tích trữ để mang đến những điều tuyệt vời nhất cho con. Chúc các mẹ luôn tìm được cảm hứng và niềm vui trong công cuộc cho bé ăn dặm.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button