1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm đầu tiên cho bé nên sử dụng loại nào cho phù hợpKhi bé đang bú sữa mẹ, bé hoàn toàn chỉ quen với nguồn dưỡng chất cũng như hương vị từ sữa mẹ, hoàn toàn chưa chịu tác động từ các thực phẩm bên ngoài. Chính vì thế khi bé chập chững vào công đoạn ăn dặm trong những ngày đầu sẽ rất nhạy cảm và cần sự chú ý quan tâm cũng như đầu tư theo dõi của bố mẹ, gia đình.

Xem thêm: Cách nấu bột ăn dặm cho bé 7 tháng giúp ngon miệng và tăng cân đều đặn

Bột ăn dặm đầu tiên cho bé nên sử dụng loại phù hợp
Bột ăn dặm đầu tiên cho bé nên sử dụng loại phù hợp

Có mẹ thắc mắc đặt câu hỏi về bột ăn dặm đầu tiên cho bé ở giai đoạn mới bắt đầu thì nên sử dụng loại nào sao cho vừa giúp bé tập làm quen hiệu quả vừa giúp mẹ dễ dàng thực hiện nhất. Để đi đến tận cùng gốc rễ của vấn đề, các mẹ nên nhớ kỹ rằng bộ máy tiêu hóa của trẻ khi bắt đầu đổi từ sữa mẹ sang ăn dặm rất nhạy cảm, rất yếu và hầu như chưa hoàn thiện. Lúc này cơ thể chỉ có nguồn cung chủ yếu là sữa mẹ mà thôi. Vì vậy giai đoạn này các mẹ đừng quá nóng lòng mà cho con ăn quá nhiều cũng như đột ngột. Hãy cho bé tập làm quen để dần dần phát huy hiệu quả, đừng bao giờ nóng lòng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con.

Giai đoạn này mẹ hãy chú ý cho bé ăn các loại bột mềm, dần dần theo quy trình từ ít đến nhiều, từ loãng đến sệt, từ đồ tinh đến đồ thô, từ thực vật đến động vật, từ một loại cố định đến nhiều loại khác nhau. Ví dụ cụ thể như mới đầu chỉ cho bé ăn một lượng ít bột loãng từ các loại rau củ. Theo thời gian thì tăng dần định lượng cũng như khi chế biến thì nấu bột đặc hơn, cho kết hợp cùng đồ thô và thêm chất đạm từ thịt cá vào dần. Các mẹ có thể chọn bột gạo lứt, bột đậu, bột mè, bột yến mạch… để cơ thể bé tiếp nhận làm quen dần dần. Khi bé đã quen thì mẹ cho trẻ ăn cháo, cơm nát, cơm thậm chí có thể tự ăn dưới sự giám sát của bố mẹ.

Dù sau này các bé có thể được nuôi dạy theo phương pháp nào thì cũng không thể bỏ qua giai đoạn cho bé tập làm quen với bột ăn dặm trong những tháng năm đầu đời. Và các mẹ có thể sử dụng bột gạo xay, bột ngũ cốc xay tự làm hoặc đi mua sẵn, cháo nấu nhừ ninh kỹ lưỡng không có sự ép buộc hoặc quy chuẩn sẵn nào cả. Tất cả chỉ là lựa chọn và đi theo cách mà mình cho là phù hợp nhất với các con cũng như định hướng nuôi dạy con cái của các bậc làm cha làm mẹ mà thôi. Chú ý tiếp sau giai đoạn làm quen với bột ăn dặm đầu tiên thì các mẹ cũng nên nghiên cứu bổ sung dưỡng chất ngay để các bé đi dần vào quá trình phát triển một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Nuôi con là một chiến dịch dài hơi và cần sự đầu tư công sức, tâm huyết, tình yêu cũng như tiền bạc không ngừng nghỉ và không có sự lựa chọn cho mệt mỏi chán chường. Tuy nhiên đôi khi cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức trong những quyết định rất đơn giản như chọn loại bột phù hợp với từng giai đoạn ăn dặm của con. Chỉ cần các mẹ chịu quan sát và tìm hiểu những nhu cầu của con và các phương thức hiện đại sẽ có thể dễ dàng biết con mình như thế nào để định hướng nuôi dưỡng con được tốt nhất. Mong rằng các mẹ sẽ luôn thoải mái, vui vẻ với mỗi giai đoạn phát triển của con bằng những quyết định sáng suốt của mình.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button