1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡng

Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡngTrong thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng tuổi nhiều mẹ khá hoang mang không biết nên cho con ăn gì vì giai đoạn này hơi lỡ cỡ, bé không quá khỏe mà cũng chẳng phải yếu nên hầu như thực phẩm nào ăn vào cũng được nhưng có hấp thu được hay không thì lại không hề hay biết. Chính vì thế mà giai đoạn này các mẹ cần quan tâm đến bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Những nguyên liệu cần có để nấu bột ăn dặm cho bé 8 tháng

Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡng
Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡng

Là giai đoạn thứ hai trong quá trình ăn dặm đầu đời của trẻ nhỏ, bé 8 tháng tuổi lúc này đã có một hệ tiêu hóa ổn định hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó. Vì thế, bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cũng nên bao gồm đa dạng thực phẩm hơn như cháo, thịt lợn, thịt bò, cá, gà, lòng đỏ trứng, rau củ quả, sữa chua, phô mai, dầu ăn… và cần được chế biến thành nhiều món khác nhau. Hàng ngày bé cần được cung cấp khoảng 500ml sữa, 3 bữa bột/cháo xay với 4 nhóm thực phẩm chính như tinh bột, vitamin, đạm và chất béo.  Như vậy có nghĩa là bé cũng cần 50-60gr thịt các loại, 60gr tinh bột, 15g dầu mỡ và các loại rau trái…

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo rằng bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi nên chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Giai đoạn này các bé có thể ăn cháo hoặc bột đặc hơn, lợn cợn không cần nhuyễn mịn như giai đoạn đầu. Làm như thế để tạo ra bước đệm giúp bé nhanh chóng làm quen với việc ăn cơm sau này hơn.

Trước khi các mẹ thêm các thực phẩm mới vào chế độ dinh dưỡng cho bé, mẹ nên lưu ý một số nguyên tắc ăn dặm như phải cho bé tập làm quen với thức ăn tức là hãy đợi sau 2-3 ngày làm quen với món ăn trước khi đưa ra một món mới. Cố gắng làm nhiều loại thức ăn cho bé thử để tạo ra sự yêu thích. Đừng cho bé ăn khi no (không đói) sẽ khiến bé hờ hững với đồ ăn và không thích hợp tác. Ngoài ra nếu con bạn có sở thích dùng tay để bốc đồ ăn thì đừng ngăn cản, hãy để bé thỏa thích tuy nhiên hãy cố gắng trông nom bé bởi tuổi này bé rất dễ bị nghẹn.

Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡng
Bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi cần đa dạng và nhiều dinh dưỡng

Dù là con đã 8 tháng và đã có quá trình làm quen khá ổn với các loại thức ăn dặm nhưng thực tế hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt, nên thức ăn cho con mẹ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, hợp lý và cẩn thận. Không chỉ ưu tiên những thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng, các mẹ cần lựa chọn thức ăn có kết cấu mềm, để con có thể dễ dàng tiêu hóa. Khi các mẹ cho con ăn, hãy chú ý quan sát để biết con thích hay không thích ăn những loại thực phẩm nào, từ đó có thể tìm ra thực đơn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nếu mẹ phát hiện em bé có những dấu hiệu như nghẹn, đau bụng, chảy nước mũi, khó thở, hoặc con la hét om sòm,… các mẹ hãy ngưng cho bé ăn và nhanh chóng liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kịp thời.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Qua những thông tin này chúng ta có thể thấy rằng việc chế biến bột ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi sao cho vừa đa dạng nhiều dinh dưỡng mà vẫn đúng định lượng và đảm bảo trẻ sẽ phát triển cả về chất – lượng là một điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên dù khó đến đâu nhưng nhờ tình yêu sẽ luôn là động lực lớn giúp các mẹ mạnh mẽ vượt qua và cũng có thể kiên định với những lựa chọn tốt nhất của mình cho các con.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button