1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi6 tháng tuổi, bé đã sẵn sàng cho bữa ăn dặm đầu tiên, và hẳn mẹ sẽ thắc mắc: bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nào để giúp bé khởi đầu hành trình học ăn của mình?

>> Địa chỉ xay bột trẻ em ở Hà Nội tốt nhất

Bé 6 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa một ngày?

Nhiều nghiên cứu đều chỉ ra rằng không nên cho trẻ ăn dặm khi chưa đủ 6 tháng tuổi và cũng không nên trì hoãn việc này quá lâu. Thời điểm thích hợp nhất để cho con ăn dặm là khi bé đã được 6 tháng tuổi.

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Khi mới bắt đầu, mẹ nên giới thiệu cho bé từng loại thức ăn một và cho bé ăn một cách chậm rãi. Con của bạn có thể uống sữa mẹ hoặc sữa bột công thức cùng với các bữa ăn dặm vào giai đoạn này. Các mẹ nên cho con uống sữa sau mỗi 2-3 tiếng xen kẽ là các bữa ăn dặm. Trẻ 6 tháng tuổi nên ăn dặm 2, 3 lần một ngày.

Các mẹ có thể cho con ăn dặm vào bất kì bữa nào trong ngày. Tuy nhiên để bắt đầu, mẹ nên cho con ăn sữa vào bữa đầu tiên của ngày để hệ tiêu hóa của bé làm quen với việc tiêu hóa. Bạn có thể tham khảo lịch ăn dặm dưới đây cho con của mình:

– Bữa sáng (7:30 dến 8:00): Cho bé ăn hoa quả hoặc rau nghiền

– Bữa trưa (11:30 đến 12:30): Cho bé ăn các loại ngũ cốc như cơm, yến mạch hoặc lúa mạch.

– Bữa tối (6:00 đến 7:00): Cho bé ăn các loại rau xanh, hoa quả hoặc ngũ cốc.

Ngoài ra các bữa nhẹ, bạn có thể cho con ăn súp, hoa quả nghiền hoặc uống sữa. Loại thức ăn đầu tiên cho bé dùng được gọi là thức ăn giai đoạn 1, bao gồm những món đã được xay nhuyễn và chắt lọc để giúp bé có thể nuốt và tiêu hoá dễ dàng, ngoài ra chúng còn phải có tỷ lệ dị ứng thấp.

4 lưu ý quan trọng giúp mẹ lựa chọn một loại bột ăn dặm tốt

  1. Phải thật mềm mịn

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé 6 tháng tuổi. Vì trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với thực phẩm mềm là sữa mẹ, chưa quen với các thức ăn lợn cợn. Bên cạnh đó, kỹ năng nhai nuốt của bé vẫn chưa phát triển, bé cần thời gian để làm quen và học hỏi. Thức ăn dặm đầu tiên, càng mềm mịn, bé sẽ càng dễ dàng làm quen hơn và cũng dễ tiêu hóa hơn, tránh các nguy cơ hóc sặc do chưa quen ăn “đồ cứng” gây ra.

  1. Phải có vị gần giống sữa để bé dễ làm quen thức ăn mới 

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cũng đều phải đáp ứng tiêu chí về hương vị gần giống sữa. Vì trong suốt 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với vị sữa, nếu đột ngột cho bé nếm thử những mùi vị thực phẩm khác…bé đều sẽ không quen mùi và có xu hướng từ chối khiến bữa ăn dặm đầu tiên khó suông sẻ.

  1. Phải dễ tiêu hóa và hấp thu

Bởi 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé chỉ vừa tiết được men phân giải tinh bột, chưa thể hoạt động “trơn tru” để tiêu hóa lượng tinh bột quá nhiều trong mỗi bữa ăn dặm. Chí vì thế, lưu ý thứ 3 để chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé 6 tháng chính là: bột dễ tiêu hóa, dễ hấp thu.

4. Phải chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho bé trong giai đoạn “tăng tốc”

Giai đoạn 6 tháng tuổi không chỉ bắt đầu quá trình học ăn mà còn là dấu mốc phát triển quan trọng về thể chất và trí tuệ của bé. Lúc này, bé cần nhiều năng lượng và vi chất dinh dưỡng hơn để “tăng tốc” phát triển não bộ, đạt kích thước chuẩn vào lúc 1 tuổi. Đồng thời, hệ thần kinh vận động, xương, khớp của bé đã bắt đầu cứng cáp, bé cũng cần năng lượng để “học hỏi” các động tác bò, trườn, lật và tiến xa hơn là đứng và đi….Chính vì thế, bột ăn dặm nào tốt cho trẻ 6 tháng tuổi đều phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ năng lượng và vi khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi ?

Có thể khẳng định, ở Hà Nội chưa có một cửa hàng bán bột ăn dặm, ngũ cốc cho trẻ em nào được nhiều người ưa thích như ở Bột trẻ em Quân Béo. Đây là sự tín nhiệm về chất lượng bột, thành phần nguyên liệu, tinh thần phục vụ chu đáo, giá cả ổn định. Không chỉ những ông bố, bà mẹ ở Hà Nội mà còn có nhiều người tỉnh khác, ngay cả người nước ngoài cũng thích mua sản phẩm của Bột trẻ em Quân Béo . Để giữ được uy tín của mình trong suốt những năm qua là cả sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của mọi thành viên trong cửa hàng.

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi
Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Để làm ra được món bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi ngon, sạch và đặc trưng riêng, Bột trẻ em Quân Béo đã thực hiện trong một quy trình khép kín. Sản phẩm tại đây được pha trộn với nhau theo một công thức đặc biệt,  luôn đảm bảo chất lượng, dễ tiêu hóa và không gây dị ứng cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bột ăn dặm trẻ em Quân Béo có đầy đủ các thành phần:

  • Bột gạo tám nguyên chất
  • Gạo nếp
  • Hạt điều
  • Hạt sen
  • Ý dĩ
  • Đậu xanh quê
  • Đậu tương quê
Bột ăn dặm của Quân Béo không chỉ đầy đủ năng lượng mà còn có iRON+ là phức hợp giàu sắt, kẽm, vitamin giúp bé hấp thu vi chất dinh dưỡng hiệu quả và có đủ “nhiên liệu” để phát triển trí não và thể chất toàn diện.
Call Now Button