1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nên chọn loại nào?

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nên chọn loại nào?Cuộc chiến nuôi con của các mẹ bỉm sữa bao giờ cũng là cuộc chiến cam go và không có hồi kết. Có những mẹ nhàn tênh nhưng cũng có những mẹ đầu tắt mặt tối cả ngày quay cuồng, riêng việc cho con ăn đã không đủ thời gian và lúc nào cũng trong trạng thái stress. Vì sao lại như thế?

Xem thêm: Hướng dẫn các mẹ cách lựa chọn bột ăn dặm nào tốt dễ dàng

Vì trong xã hội ngày nay để sinh và nuôi dạy thành công một đứa trẻ không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Nếu xã hội ngày xưa chuyện nuôi con đơn giản chỉ  gói gọn trong sự lựa chọn nghèo nàn là cơm nát cháo loãng hay sữa mẹ thì ngày nay sự phát triển kéo theo nhiều sản phẩm như sữa dinh dưỡng, bột ăn dặm… khiến cho các bà mẹ bỉm sữa bị bấn loạn trước ma trận thông tin. Các mẹ không những phải ăn uống đủ chất để có sức nuôi con mà còn phải sàng lọc thông tin để lựa chọn những gì tốt và phù hợp nhất cho con.

Với những mẹ nhàn tênh thường là những mẹ khá thông thái và biết lựa chọn, sắp xếp cũng như định hướng phương pháp nuôi con từ rất sớm. Họ thường lo trước cho tương lai, không phải khi đến lúc rồi mới luống cuống đi tìm bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi là loại nào, vào các group hỏi ầm lên chị em kinh nghiệm cho con ăn dặm ra sao?…  Thường các mẹ này là người nghiên cứu khá kỹ từ giai đoạn bầu bí và giai đoạn con đang bú sữa mẹ từ đó lựa chọn rất dễ dàng. Với họ nếu đã chọn phương pháp xay đồ ăn hoặc lựa chọn bột ăn dặm thì nhất quán quan điểm ngay từ đầu rồi từ đó thực hiện đúng mục tiêu đề ra.  Nếu hiệu quả ban đầu không như mong muốn ví dụ như con không tăng cân đều hoặc gặp vài vấn đề nho nhỏ về tiêu hóa… thì vẫn kiên trì chờ đợi và thực hiện tới cùng.

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nên chọn loại nào?
Bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nên chọn loại nào?

Trái ngược với những mẹ nhất quán trong phương pháp dẫn đến sự nhàn hạ trong vấn đề nuôi con thì cũng có những mẹ đang ngày đêm vật lộn với công cuộc cho con ăn dặm. Con hay bị bệnh, con không đáp ứng đủ cân nặng, con bị tiêu chảy, con bị táo bón, con bị chán ăn… là hàng ngàn vấn đề khiến các mẹ thất bại, chán nản và stress, thậm chí có mẹ dẫn đến trầm cảm sau sinh. Các mẹ không nhất quán quan điểm nuôi con đúng phương pháp mà mình định sẵn, có mẹ nay cho ăn thực phẩm xay, mai thấy nản lại quay qua cho con ăn bột ăn dặm, vài bữa chán lại cho ăn thực phẩm xay khiến cơ thể bé đang tiếp nhận dần thực phẩm thì lại mất công quay lại từ đầu. Dần dần quá trình như vậy khiến cho cơ thể bé không có dưỡng chất đầy đủ để phát triển, cáu kỉnh, mệt khóc khiến các mẹ đã stress lại càng thêm stress.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Rõ ràng việc lựa chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi, 5 tháng tuổi hay 4 tháng tuổi thì bao giờ cũng là một cuộc chiến kiên định mà người chỉ huy cũng như thực hiện không ai khác chính là các bà mẹ vĩ đại. Không ai thương con bằng mẹ và không ai lo cho con bằng mẹ chính vì vậy các mẹ cần kiên định lựa chọn cách thức nuôi con khoa học trong giai đoạn ăn dặm. Dù là thực phẩm xay hay bột ăn sẵn thì cũng đều có hiệu quả nhất định nếu chúng ta lựa chọn phù hợp cho các con. Thông minh thì nuôi con dễ chịu và còn có thể dành thời gian cho chính mình. Và tất nhiên rồi dùng dằng hoang mang chưa lựa chọn bao giờ cũng sẽ khiến cuộc sống của các mẹ trở nên ngộp thở, cáu kỉnh.

Cho con ăn dặm là một cuộc chiến cần phải kiên trì và bản lĩnh
Cho con ăn dặm là một cuộc chiến cần phải kiên trì và bản lĩnh

Các mẹ hãy nhớ rằng nuôi con không phải hành trình cô đơn và thất bại, nuôi con là niềm hạnh phúc và nhiều cảm xúc đốn tim của những bà mẹ. Để trở thành bà mẹ bỉm sữa tốt nhất chúng tôi mong rằng các bà mẹ ngay từ hôm nay hãy có những lựa chọn thông thái để hành trình nuôi và cho con ăn dặm trở nên đơn giản cũng như hiệu quả hơn.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button