1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng loại nào tốt mà các chuyên gia khuyên mẹ mua

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng loại nào tốtThực tế hiện nay việc xuất hiện hàng loạt các tên tuổi và hãng bột ăn dặm uy tín trên thị trường đã phần nào giúp các mẹ giải quyết được vấn đề đau đầu khi chọn thực đơn cho con ăn dặm. Sự trợ giúp của các loại bột ăn dặm làm giảm tải áp lực cũng như công sức của các mẹ trong công cuộc chăm con. Tuy nhiên độ tuổi nào nên sử dụng cũng như loại bột nào tốt thì không phải mẹ nào cũng có thể thông thạo. Chính vì thế chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này.

Xem thêm: Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức cho bé

Bột ăn dặm cho bé 6 tháng loại nào tốt
Bột ăn dặm cho bé 6 tháng loại nào tốt

Hỏi: Trước tiên xin cảm ơn chuyên gia về buổi trò chuyện. Thưa chuyên gia, hiện nay có nhiều mẹ khi con bắt đầu qua giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tháng thường bắt đầu cho bé ăn dặm. Vậy thời điểm này có hoàn toàn phù hợp?

Đáp: Trong giai đoạn từ sơ sinh đến 6 tháng các bé được cung cấp và phát triển chủ yếu từ nguồn sữa mẹ. Sữa mẹ là một trong những dưỡng chất quan trọng và nhiều công dụng nhất vì thế giai đoạn này các mẹ không cần bổ sung gì ngoài việc cho con bú nếu lợi sữa. Tuy nhiên sang giai đoạn tháng thứ 6 thì sữa mẹ sẽ không đáp ứng đủ, bé sẽ cần phải được bổ sung các dưỡng chất và vitamin mới đảm bảo có thể phát triển toàn diện, đồng đều. Vì vậy bổ sung cho các bé ăn dặm trong giai đoạn này là vô cùng đúng đắn.

Hỏi: Hiện nay có nhiều mẹ khi con bước vào giai đoạn ăn dặm thì lại đang loay hoay với câu hỏi “Nên cho con ăn bột sẵn hay tự chế biến”. Chuyên gia có ý kiến gì về vấn đề này?

Đáp: Việc cho các bé ăn dặm bằng sữa bột pha sẵn hay bằng công thức riêng tự chế đều được cả tuy nhiên các mẹ phải tùy tình hình sức khỏe cũng như khẩu vị của các bé. Nhiều người khá công phu trong việc chế biến đồ ăn cho con nhưng các bé lại dửng dưng không hợp tác trong khi có những mẹ rất xuề xòa, cho con ăn bằng bột có sẵn thì các bé lại rất thích, ăn ngon và phát triển bình thường. Do đó việc chọn gì không quan trọng, quan trọng là cần phải lựa chọn những gì phù hợp nhất cho các bé thì sẽ có hiệu quả.

Bột ăn dặm cho bé có nhiều loại cho các mẹ lựa chọn giúp đa dạng thực đơn
Bột ăn dặm cho bé có nhiều loại cho các mẹ lựa chọn giúp đa dạng thực đơn

Hỏi: Như vậy thì việc ăn bột ăn dặm cho bé cũng rất tốt tuy nhiên nhiều mẹ có con trong giai đoạn này vẫn không biết loại bột ăn dặm cho bé 6 tháng loại nào tốt”. Chuyên gia có lời khuyên cũng như gợi ý gì không ạ?

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Đáp: Việc lựa chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng loại nào tốt nó không nằm ở bản thân nhãn hàng mà nó nằm ở việc có phù hợp với các bé hay không dù đó cũng là một yếu tố quan trọng. Thực ra chỉ cần là loại bột được xay từ 100% ngũ cốc nguyên hạt organic đảm bảo, không phải thực phẩm đột biến gen, không pha phụ gia cũng như chất bảo quản thì dù là bột sẵn cũng không ảnh hưởng gì tới sức khỏe của các bé thậm chí còn tốt vì thực đơn phong phú cũng như việc nếu bé thấy vừa miệng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột khá uy tín, cũng có nhiều cửa hàng chuyên về các loại bột các mẹ có thể tin tưởng được. Để tìm được địa chỉ uy tín thì có thể hỏi người quen, tham khảo ý kiến các mẹ bỉm sữa khác về nhãn hàng mình quan tâm để rồi tự bản thân có lựa chọn phù hợp nhất.

Vâng xin cảm ơn chuyên gia về cuộc trò chuyện này. Xin cảm ơn một lần nữa.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button