1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm cho bé 1 tuổi liệu có thật sự cần thiết

Bột ăn dặm cho bé 1 tuổi liệu có thật sự cần thiếtĐối với trẻ nhỏ giai đoạn một tuổi có rất nhiều thay đổi và là sự chuyển biến khác biệt, rõ rệt nhất. Giai đoạn này bé đã trở nên linh hoạt và tiếp nhận mọi thứ xảy ra của cuộc sống hàng ngày khá nhanh. Bé có thể bò nhanh, tập đứng thậm chí một số còn chập chững bước đi lon ton rất đáng yêu. Lúc nãy bé cũng đã bi bô tập nói và phát âm những từ đơn giản hoặc biết từ chốt khi không thích, yêu ghét phân biệt… Các mẹ cần nắm rõ và quan tâm đặc biệt đến thời điểm này của trẻ để có thể giúp con phát triển toàn diện bằng cách cho bé vui chơi quan sát thế giới xung quanh cũng như bổ sung bằng các loại thực phẩm đa dạng, đủ dưỡng chất nhất cho bé.

Xem thêm:Có nên mua bột ăn dặm cho bé hay ăn cháo tự nấu

Bột ăn dặm cho bé 1 tuổi liệu có thật sự cần thiết
Bột ăn dặm cho bé 1 tuổi liệu có thật sự cần thiết

Tuy nhiên có những mẹ lại còn tâm lý lo lắng, sợ sệt nên vẫn giữ nguyên cách nuôi con như thời điểm 7-8 tháng bằng cách vẫn cho con ăn dặm chủ yếu bằng bột. Thực tế bột ăn dặm rất tốt và là cứu cánh cho các mẹ giai đoạn con bước vào những ngày đầu ăn dặm nhưng khi con đã có thời gian làm quen và thích nghi dần với bột ăn dặm thì đồng nghĩa với việc mình nên chuyển đổi hình thức để mang đến sự phát triển tốt nhất cho con. Bột chỉ là bước đầu cho bé tập làm quen với việc tiếp nhận thực phẩm từ bên ngoài không phải là sữa mẹ, bột ăn dặm lúc này không đơn giản là bổ sung dưỡng chất cho bé mà còn giúp con làm quen với thực phẩm để các cơ quan quen dần.

Nhưng khi con tới giai đoạn 1 tuổi thì mẹ cần điều chỉnh, bột ăn dặm cho bé 1 tuổi lúc này thực sự không còn cần thiết nữa. Lúc này dạ dày, hệ tiêu hóa cũng như hô hấp, bài tiết của bé bắt đầu hoạt động trơn tru và bài bản đồng thời cơ thể và cân nặng của bé cũng đã có bước phát triển rõ rệt. Sữa mẹ sẽ không còn là nguồn cung chủ yếu cho bé nữa và như thế thì bột ăn dặm cũng không thể đáp ứng đủ cho sự lớn nhanh của bé nữa, chưa nói đến việc bột sẽ không tốt cho dạ dày và tiêu hóa của bé lúc này. Chính vì vậy nên các mẹ hoàn toàn có thể cho con bước vào giai đoạn tập ăn đồ thô một cách thực sự. Con có thể ăn cơm nát thậm chí là cơm nguyên hạt, ăn rau, củ quả… nguyên miếng sẽ giúp hấp thu tốt nhất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Hãy cho các bé tập làm quen với đồ thô để mang đến sự phát triển toàn diện
Hãy cho các bé tập làm quen với đồ thô để mang đến sự phát triển toàn diện

Việc ăn đồ thô khi bước vào giai đoạn 1 tuổi không những có ích lợi đủ đường cho các bé mà còn giúp các mẹ linh hoạt hơn trong cách chế biến đồ ăn và chăm con. Mẹ có thể sáng tạo món ăn dễ dàng qua các loại thực phẩm hàng ngày sao cho thật hấp dẫn và bắt mắt cho bé. Còn gì tuyệt hơn khi con thích thú với đồ ăn còn mẹ thì say mê chế biến sẽ khiến tâm trạng thoải mái vui vẻ hơn rất nhiều. Và dĩ nhiên khi vui vẻ thoải mái thì cả mẹ cả bé đều sẽ dễ chịu và không còn quá nhiều áp lực trong việc ăn uống.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Để việc ăn uống nhất là đối với trẻ em không tạo thành những cuộc cưỡng chế, những buổi đi rong không hết nổi bát cơm, những giọt nước mắt chống đối của trẻ và những cơn stress của các mẹ thì các mẹ cần phải hết sức tỉnh táo trong giai đoạn chăm và cho con ăn dặm. Ngay từ bây giờ hãy tập cho bé thói quen ăn uống lành mạnh đúng giờ, đúng thời gian quy định và nhất là phải chuyển đổi khi đến lúc. Đừng vì khi con 1 tuổi thậm chí đến 2 tuổi vẫn chỉ cho con ăn bột hoặc cháo nhuyễn sẽ rất cản trở sự hoàn thiện bộ máy tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của bé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button