1
Bạn cần hỗ trợ?

Bột ăn dặm tốt cho béCác bé luôn là mối quan tâm lớn nhất của các bà mẹ! Nhất là khi các bé bắt đầu đến tuổi ăn dặm thì các mẹ còn lo lắng gấp bội khi không biết bột ăn dặm nào là tốt cho bé nhà mình. Vậy cùng tìm hiểu về bột ăn dặm nhé các mẹ!

Xem thêm: Uống bột đậu đen có béo không?

Bột ăn dặm tốt cho bé
Bột ăn dặm tốt cho bé

Đâu là thời điểm các bé bắt đầu dùng đến bột ăn dặm?

Trong 6 tháng đầu đời, sữa mẹ hoặc sữa công thức đã cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của bé

Thường thì bắt đầu đến 6 tháng tuổi là bé bắt đầu dùng bột ăn dặm. Tuy nhiên, mẹ có thể cho bé ăn dặm vào thời điểm giữa 4 đến 6 tháng tuổi vì khi đó lượng sắt trong sữa của mẹ không còn đủ để cung cấp cho các bé.

Có rất nhiều mẹ vì bận công việc mà để bé nhà mình dùng bột ăn dặm quá sớm điều đó thực sự là không tốt cho hệ tiêu hóa của bé vì khi đó hệ tiêu hóa của bé còn chưa phát triển hoàn thiện nên có khả năng dị ứng và ngộ độc rất cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹ thì lại trì hoãn thời gian ăn dặm của bé vì thấy rằng cho bé bú là tiện nhất, nhanh nhất nhưng cho đến 6 tháng tuổi thì các mẹ nên để tâm vì các bé bắt đầu cần lượng dưỡng chất nhiều hơn để hấp thụ và phát triển khỏe mạnh.

Lần đầu tiên bé sẽ dùng bao nhiêu bột ăn dặm?

Từ lúc bé thử ăn dặm cho đến lúc bé ăn được 10ml mỗi ngày (hơn 2 muỗng cà phê) là một tháng, và các mẹ sẽ mất thêm khoảng một tháng rưỡi để bé có thể ăn được 100ml mỗi ngày.

Nếu bé bắt đầu dùng bột  ăn dặm từ quá sớm thì khoảng thời gian này sẽ phải kéo dài hơn. Bởi vậy thời điểm 6 tháng tuổi là phù hợp nhất.

Bột ăn dặm tốt cho bé
Bột ăn dặm tốt cho bé

Bột ăn dặm như thế nào là tốt?

  • Bột ăn dặm cho bé phải là loại bột thật mềm mịn. Vì là bữa ăn đầu tiên của bé sau rất nhiều tháng bé dùng sữa mẹ nên bột phải thật mềm không có lợn cợn thì bé sẽ dễ ăn, tạo cảm giác quen thuộc như bé dùng sữa mẹ vậy. Bột ăn dặm càng mềm thì bé càng dễ nuốt và không làm bé sặc hay trớ.
  • Tốt nhất thì các mẹ nên lựa chọn cho bé loại bột có mùi vị giống sữa mẹ sẽ khiến các bé ăn ngon miệng hơn. Vì các bé mới bắt đầu ăn dặm nên các mẹ không nên chọn các loại bột ăn dặm có mùi vì khác lạ quá các bé sẽ không ăn đâu nha! Mà các mẹ cần từ từ trong một khoảng thời gian để các bé quen dần với việc ăn dặm các mẹ nhé!
  • Bột ăn dặm cần có lượng chất dinh dưỡng đầy đủ để giúp bé phát triển toàn diện. Vì sữa mẹ không còn cung cấp đủ cho bé những dưỡng chất bé cần cho cơ thể nên các bé mới cần ăn dặm vì vậy các mẹ hãy chọn cho các bé loại bột ăn dặm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhé đặc biệt là sắt và kẽm nhé các mẹ!
  • Các mẹ hãy chọn cho bé loại bột ăn dặm thật dễ hấp thu và tiêu hóa vì các bé có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện mới chỉ tiết được enzim phân giải tinh bột nên các mẹ đừng quá vội vàng mà lựa chọn cho bé nhà mình bột ăn dặm nhiều dinh dưỡng nhưng khó hấp thu nha! Hãy thật từ từ thôi các mẹ nhé!

Vậy đâu là nơi để các mẹ có bột ăn dặm như ý?

Mách cho các mẹ một bí mật đó là trên địa bàn Hà Nội chưa một cơ sở sản xuất bột ăn dặm nào qua mặt được cơ sở Quân Béo cả về giá thành lẫn chất lượng.

Đã hàng trăm hàng nghìn bà mẹ đặt trọn niềm tin vào bột ăn dặm Quân Béo với mong muốn các bé được khỏe mạnh và kháu khỉnh. Bột ăn dặm Quân Béo đang giúp đất nước có những mầm non phát triển toàn diện. Các mẹ còn chần chừ gì nữa hãy đến với Quân Béo ngay thôi!

 

Call Now Button