1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé biếng ăn phải làm sao để thay đổi tình hìnhBé biếng ăn là tình trạng gặp ở rất nhiều trẻ nhỏ và hiện nay đang thành đề tài nổi cộm trong các diễn đàn làm cha mẹ. Để chấm dứt tình trạng này bố mẹ cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao bé biếng ăn để rồi từ đó có thể thay đổi bữa ăn thêm hấp dẫn và tạo ra động lực giúp hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tối đa, giúp trẻ đạt được sự phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.

Xem thêm: Pha bột ăn dặm như thế nào nếu dùng bột ăn liền cho bé

Muốn cùng con có thể trải qua cuộc chiến biếng ăn thành công thì bố mẹ cần xác định được gốc rễ của vấn đề. Bé biếng ăn phải làm sao để tình hình khả quan hơn? Dĩ nhiên là cần thay đổi nguyên tắc thông thường mà đôi khi vì bận mải mưu sinh mà ta quên đi:

Thứ nhất là nguyên tắc hãy để cho con được đói

Đói phải ăn, khát phải uống. Dĩ nhiên rồi, ai khi đói cũng phải ăn và nhất là đối với trẻ con cũng không nằm ngoài nguyên tắc này. Khi bé bị bỏ đói thì sẽ tự động đòi ăn bằng cách khóc lóc gây sự chú ý và thấy đồ ăn sẽ đòi ăn. Chính vì thế bố mẹ tuyệt đối đừng cho bé ăn vặt vô tội vạ mỗi khi bé đòi vì sẽ khiến bé bị lửng dạ không muốn ăn bữa chính. Hãy khuyến khích bé vận động trước giờ ăn để tiêu hao năng lượng kích thích cảm giác đói trước giờ ăn sẽ khiến bé không còn lười ăn khi đến bữa nữa.

Thứ hai là nguyên tắc không rông dài bữa ăn

Nhiều cha mẹ khi con không chịu ăn sẽ cho con vừa chơi vừa ăn hoặc bế đi rong đến đâu bón đồ đến đấy gây mất thời gian và làm cho thức ăn trở nên không còn thơm ngon nóng sốt. Việc mất thời gian dỗ bé ăn sẽ làm cho khoảng cách giữa các bữa ăn của bé bị thu hẹp lại, bé còn chưa kịp cảm thấy đói đã phải ăn bữa sau. Chính vì thế một bữa ăn cho bé chỉ nên kéo dài 30 phút và bắt buộc phải ngồi một chỗ để ăn và tránh được tình trạng đi rong và khóc lóc bỏ bữa.

Thứ ba là phải đa dạng thực đơn

Việc thay đổi và đa dạng thực đơn trong các bữa ăn của bé không những giúp bổ sung vitamin và khoáng chất hiệu quả mà còn giúp các bé thích thú hơn với đồ ăn. Bởi thông thường mỗi đứa trẻ sẽ có một nhu cầu, sở thích và khẩu vị khác nhau nhưng sẽ chẳng có đứa trẻ nào có thể bỏ qua món ăn được trang trí đẹp mắt hấp dẫn. Do đó, khi nấu nướng mẹ hãy bỏ chút thời gian để trình bày các món ăn đẹp mắt một chút vì nó cũng có sức kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thứ tư là cần phải khuyến khích và khen ngợi đúng lúc

Dĩ nhiên rồi, trẻ con rất hiếu thắng và đều thích được khen. Chính vì vậy, để bé hứng thú với đồ ăn thì khi bé thử một loại đồ ăn mới bố mẹ cần khen ngợi bé nhiệt tình để con từ đó mà phát huy. Mỗi lần muốn được khen thì là mỗi lần chịu khó ăn uống đủ chất, đây là một cách ngầm gửi một thông điệp tới bé, khi bé ăn thì mẹ sẽ vui và được khen. Lần sau muốn được khen bé lại sẽ thử những đồ ăn mới mà bạn đưa cho. Mỗi lần bé ăn ngoan, hãy cung cấp cho bé một phần thưởng, có thể chỉ là một câu động viên, khen ngợi, một miếng dán bé ngoan…  Với cách làm này, việc muốn thử đồ ăn mới là việc sẽ xuất phát từ tự thân bé mà bạn không cần phải ép.

Như vậy là đừng mãi ngồi thắc mắc bé biếng ăn phải làm sao để thay đổi tình hình mà hãy hành động và áp dụng ngay 4 phương pháp đơn giản này để hành trình chống lại sự biếng ăn của trẻ hiệu quả hơn. Chúc các mẹ thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button