1
Bạn cần hỗ trợ?

Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để kiểm soát đường trong máu



Người bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để duy trì lượng đường huyết ổn định? Bởi rau củ là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng không phải loại rau nào cũng thực sự tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.

Xem thêm : Chế độ ăn cho người tiểu đường và tiểu đường tuyp 2

Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì?

Bông cải xanh

Theo nhiều nghiên cứu, chất sulforaphane có trong loại rau này có khả năng kiểm soát lượng đường huyết một cách hiệu quả, nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường type 2.

Bông cải xanh tốt cho người tiểu đường và tiểu đường type 2
Bông cải xanh tốt cho người tiểu đường và tiểu đường type 2

Hơn nữa bông cải xanh còn chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ tim mạch. Ngoài ra crom có trong bông cải xanh còn giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể tốt hơn.

Chính vì vậy bông cải xanh là một trong những loại rau không thể thiếu trong chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường.

Măng tây

Bênh tiểu đường nên ăn rau gì, trong đó phải kể đến là măng tây. Theo nhiều nghiên cứu, măng tây có khả năng giữ lượng đường trong máu một cách ổn định nhất

Bạn có thể chiến biến măng tây bằng cách như xào, luộc hoặc hấp tùy theo sở thích của mình.

Dưa chuột

Trong dưa chuột chứa một loại hormone cần thiết cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy. Chúng giúp bình ổn chỉ số đường huyết, cực kỳ có lợi cho việc ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để kiểm soát đường trong máu
Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì để kiểm soát đường trong máu

Với dưa chuột, bạn có thể chế biến thành món salad ăn kèm trong các bữa ăn. Hoặc uống nước ép dưa chuột trong những ngày hè oi bức giúp giải nhiệt rất tốt.

Cà rốt

Khác với các loại đường trong các thực phẩm khác, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm chạp. Bởi trong cà rốt có chứa hàm lượng beta – carotene cao, giúp kiểm soát lượng đường tốt.

Bí ngô

Bí ngô có tác dụng làm hạ đường huyết trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Đó chính là lý do vì sao bí ngô là những loại rau chữa bệnh tiểu đường cực tốt.

Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì, trong đó phải kể đến là bí ngô
Bệnh tiểu đường nên ăn rau gì, trong đó phải kể đến là bí ngô

Ngoài ra, ăn bí ngô còn có tác dụng phục hồi các tế bào tuyến tụy. Từ đó năng cao khả năng chữa khỏi bệnh cao hơn.

Lá xoài

Lá xoài có tính mát, hương vị chua ngọt, có tác dụng làm mát, lợi tiểu. Ngoài ra, trong lá xoài có còn chứa chất anthxyanhdin có tác dụng hạ đường huyết phòng ngừa các bệnh về mắt và mạch máu do tiểu đường.

Rau bắp cải

Bắp cải là lại rau cực tốt cho người bệnh tiểu đường. Loại rau này cũng giúp đảm bảo các hoạt động của tuyến tụy, tăng khả năng sản sinh insulin, nhờ đó kiểm soát đường máu hiệu quả.

Vì vậy, ăn bắp cải thường xuyên sẽ góp phần giúp giảm lượng đường trong máu một cách hiệu quả.

Những loại rau củ người bệnh nên tránh

Bắp ngô

Ngô có vị ngọt, giàu chất xơ và tinh bột, vì thế ngô là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, với người tiểu đường thì việc ăn ngô có thể gây biến động và khó kiểm soát được các chỉ số đường huyết.

Khoai lang

Có thể nói, khoai lang là loại rau củ cực tốt cho sức khỏe con người. Chúng giúp bạn nhớ lâu hơn và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Tuy nhiên hàm lượng glucose trong khoai lang rất cao, và có thể làm tăng chỉ số đường huyết. Vì vậy người bệnh tiểu đường nên loại bỏ ngay loại thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn của mình.

Khoai tây

Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột cao, có vị ngọt và béo. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường nên hạn chế sử dụng khoai tây trong khẩu phần ăn hàng ngày để tránh việc bị tăng đường huyết bất ngờ.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp người bệnh lựa chọn những loại rau củ hợp lý trong chế độ ăn của mình để kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của căn bệnh nhé.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM





(*) Thông tin bắt buộc


Call Now Button