1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn trứng nhiều có tốt khôngLà thực phẩm chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormon … rất tốt cho sức khỏe con người  nhưng giá thành khá rẻ lại dễ chế biến nên được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là với trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều mẹ hay lạm dụng cho bé ăn nhiều mà không tìm hiểu xem bé ăn trứng nhiều có tốt không.

Xem thêm: Bé 5 tháng ăn bao nhiêu ml bột là đầy đủ và hợp lý

Nếu xét về hàm lượng dinh dưỡng thì trứng có nhiều chất đạm với giá trị sinh học cao, dễ hấp thu, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng. Ngoài ra lòng đỏ trứng cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như sắt, viatmin A, kẽm… nhưng cũng chính vì thế mà không nên ăn quá nhiều nhất là với trẻ nhỏ bởi hàm lượng chất béo cao làm trẻ dễ bị đầy bụng, khó tiêu.  Tuy trứng giàu chất dinh dưỡng nhưng chúng chỉ tốt cho cơ thể nếu con người biết ăn đúng và đủ. Việc ăn trứng sai cách sẽ có hại cho sức khỏe đồng thời làm giảm các thành phần dinh dưỡng có trong trứng. Bé ăn trứng nhiều có tốt không hay nguy hại hoàn toàn phụ thuộc vào cách thức của bố mẹ, phải tùy theo tháng tuổi của bé mà cha mẹ có thể cho con ăn với lượng khác nhau:

Trẻ 6-7 tháng tuổi chỉ nên ăn một nửa lòng trứng gà mỗi bữa, 2-3 lần một tuần.

Trẻ 8-12 tháng tuổi chỉ nên ăn một lòng đỏ mỗi bữa, 3-4 bữa trứng một tuần.

Trẻ 1-2 tuổi chỉ nên ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần, ăn cả lòng trắng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia qua thời gian ăn trứng này thì cha mẹ nên đợi tới khi con 6 tháng tuổi mới cho bé tập làm quen với trứng và nên điều chỉnh đúng liều lượng được khuyến cáo để tránh việc ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra nếu lo ngại con mình dị ứng với trứng, hãy quan sát và theo dõi các hiện tượng của con khi bắt đầu đưa trứng vào bữa ăn của bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần lưu ý những vấn đề như chọn trứng cho bé phải chọn quả có vỏ nguyên vẹn, rửa sạch vỏ trước khi chế biến; cho bé ăn trứng chín kĩ dưới dạng luộc, rán hoặc ốp la; trứng tuy tốt cho sức khỏe nhưng phải có điều độ, không nên cho bé ăn quá nhiều.

Như vậy không nên cho bé ăn nhiều trứng và vượt quá ngưỡng an toàn, mẹ nên cho ăn đúng liều lượng để bé hấp thu được dinh dưỡng đầy đủ mẹ nhé. Cách chế biến cho bé từ 6-12 tháng nên cho ăn bột trứng.  Mẹ nhớ nấu chín bột xong mới cho trứng vào, mẹ cũng không nên đun kỹ quá trứng khó hấp thu. Cũng không nên luộc chín trứng rồi nghiền lòng đỏ nấu bột vì qua nhiều lần chế biến trứng khó hấp thu. Bé 1-2 tuổi có thể ăn cháo trứng, cũng tương tự như nấu bột trứng, khi cháo chín mới cho trứng, đun sôi lại là được, ngoài ra có thể cho trẻ ăn trứng luộc vừa chín tới. Bé từ 2 tuổi trở lên ăn cháo trứng, trứng luộc, trứng rán đúc thịt, trứng sốt cà chua ăn với cơm, tốt nhất là ăn trứng luộc chín tới. Thực tế thì để bảo đảm được chất dinh dưỡng như protein, lipid, khoáng chất… mà các vitamin ít bị mất đi ít, phòng nhiễm khuẩn thì nên luộc sẽ giữ lại được tất cả.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Với vấn đề bé ăn trứng nhiều có tốt không sẽ chẳng cần phải bàn cãi gì nữa qua những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên này. Hi vọng rằng với các mẹ đang nuôi con thì nắm rõ được liều lượng đầy đủ nhất cho con mình để nguồn thực phẩm đặc biệt này sẽ không bị lạm dụng quá đà dẫn đến phản tác dụng. Cái gì quá cũng đều không tốt và trứng cũng vậy vì thế hi vọng các mẹ sẽ cho con ăn trứng một cách khoa học nhất ngay từ hôm nay.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button