1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé mới ăn dặm thì nên cho con ăn gì để đúng cách, đúng chuẩn nhấtGiai đoạn bé mới ăn dặm là giai đoạn stress cũng như mệt mỏi nhất của khá nhiều mẹ bởi vì kiến thức và kinh nghiệm không có đôi khi khiến mọi thứ trở nên đảo lộn, khó chịu. Vì vậy để mẹ nhàn hơn, thoải mái hơn và để việc cho con ăn dặm không phải là cuộc chiến đầy đau khổ của mẹ chúng tôi sẽ mách mẹ một số bí quyết ăn dặm đúng cách và đúng chuẩn nhất ngay trong bài viết này.

Xem thêm: Bé 1 tuổi ăn trứng vịt lộn được không hay phải đợi thời điểm khác

Thực chất giai đoạn bé mới ăn dặm chính là giai đoạn bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể bé ngoài sữa mẹ, đây là bước ngoặt chuyển đổi đánh dấu quá trình chuyển giao tiêu thụ thức ăn từ thể lỏng như sữa sang làm quen với thức ăn thể đặc và rắn. Do đó nhiều mẹ gặp khó khăn cũng là điều đương nhiên dễ hiểu.

Việc bé mới ăn dặm hay ăn dặm lâu dài thì cũng vẫn cần phải đảm bảo đủ dinh dưỡng 4 nhóm cần thiết cho con từ tinh bột đến đạm, chất béo và vitamin – khoáng chất. Nhóm thực phẩm này có nhiều trong gạo tẻ, ngô, ngũ cốc, các loại thịt, cá, trứng, sữa, dầu thực vật, mỡ động vật, rau xanh, các loại củ… nhưng nếu như mới bắt đầu thì mẹ nên cho con ăn riêng biệt và chỉ trộn lẫn khi bé đã có thời gian làm quen khá dài khoảng chừng hai tháng mẹ nhé.

Khi bé mới ăn dặm thì mẹ nên bổ sung bột gạo cho quen theo nguyên tắc từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc và từ ngọt đến mặn dần dần từng bước một, tuyệt đối không được đốt cháy giai đoạn. Nếu mẹ sử dụng bột ăn dặm chế biến sẵn thì chỉ nên bắt đầu bằng bột chứa một loại ngũ cốc, không nên dùng bột ngũ cốc hỗn hợp. Hoặc cầu kỳ hơn thì mẹ cũng có thể bắt đầu bằng quả chín hoặc rau củ mềm hấp cách thủy rồi nghiền nát  như quả chuối, quả bơ, bí ngô, cà rốt, khoai lang… sau đó mới tập cho bé ăn thịt rồi rau xanh.

Đôi khi các mẹ cũng không có sự lựa chọn đa dạng bởi vì thực tế thì nó tùy vào hoàn cảnh và điều kiện cũng như chính nhu cầu của các bé nhưng tựu chung lại mẹ vẫn phải đáp ứng được yêu cầu thức ăn giai đoạn bé mới ăn dặm phải dễ ăn và dễ hấp thu, đặc biệt không được gây dị ứng cho bé. Thức ăn cần phải có mùi vị gần với loại sữa mẹ đang cho bé ăn sẽ khiến bé không bị ngỡ ngàng khi ăn dặm.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Thời điểm vàng mẹ nên áp dụng cho bé mới tập ăn là vào buổi sáng, sở dĩ đây là thời điểm vàng vì lúc này bé khá đói và cần nhiều dinh dưỡng cho 1 ngày dài nên dễ ăn dặm hơn buổi chiều khi mà bé đã ăn được nhiều loại nên sẽ tỏ ra không còn hứng thú với việc ăn uống, ngoài ra thì việc ăn buổi chiều tối sẽ khiến trẻ khó tiêu hóa cũng như dễ bị rối loạn hơn.

Mẹ cũng chú ý khi mới cho bé ăn dặm thì chỉ cho bé ăn liều lượng nhỏ để bé làm quen dần rồi mới tăng dần khẩu phần ăn của bé mẹ nhé. Mẹ cũng không bao giờ được ép bé ăn đâu, giai đoạn đầu cần phải tạo ra niềm vui và hứng khởi để bé háo hức và vui vẻ tiếp nhận đồ ăn, việc ép buộc chỉ khiến bé có ấn tượng xấu và sợ hãi việc ăn uống sau này mà thôi. Hãy để trẻ có thời gian tiếp nhận đồ ăn mới một cách vui vẻ và thích thú nhất.

Như vậy với một số tip đơn giản thế này mẹ hoàn toàn có thể tạo ra cho con những bữa ăn dặm và khoảng thời gian ăn dặm hấp dẫn, khoa học và hiệu quả nhất rồi đấy. Cách thức và công thức không có gì quá khó áp dụng, trên thực tế đó là sự kiên trì và nhẫn nại cũng như tinh tế của mẹ mà thôi. Chúc các mẹ thành công nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button