1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé mấy tháng ăn bột mặn và ăn như thế nào là hợp lý nhấtNếu như trước đây các cụ quan niệm răng cho bé ăn dặm sớm khoảng lúc hơn 3 tháng tuổi sẽ giúp bé cứng cáp hơn thì ngày nay khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bố mẹ nên cho con ăn dặm khi tới 6 tháng tuổi vì lúc này hệ tiêu hóa của bé mới sẵn sàng cho việc kết nạp thực phẩm khác vào cơ thể.

Xem thêm: Chỉ ra những nguyên nhân làm bé 6 tháng không chịu ăn bột

Tuy nhiên khi mới bắt đầu cho con ăn dặm tức là lúc bé được 6 tháng thì mẹ phải cho con ăn theo đúng lộ trình phát triển của việc dùng các loại bột, các bé phải được ăn từ lỏng đến đặc, từ ngọt đến mặn (vì ngọt gần giống với sữa, là loại bé vẫn thường dùng hơn) như vậy mới mang lại kết quả tốt nhất cho con. Vậy thì khi 6 tháng tuổi bé bắt đầu ăn bột ngọt thì bé mấy tháng ăn bột mặn được. Thông thường khi bé ăn bột ngọt được khoảng từ 2 – 4 tuần thì mẹ bắt đầu chuyển từ bột ngọt sang bột mặn cho con. Nếu như đúng lộ trình cho bé ăn dặm bắt đầu từ 6 tháng tuổi thì tức là đến khoảng 7 tháng thì mẹ có thể cho con sử dụng bột mặn được rồi.

Khi giải quyết được câu hỏi bé mấy tháng ăn bột mặn thì đến lúc mẹ cần chú ý dinh dưỡng khi cho bé ăn. Một bát bột mặn cho bé phải đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo để cung cấp toàn diện cho sự phát triển của bé. Chất đạm thì chủ yếu có trong thịt cá, tôm, trứng là cơ bản hoặc có thể bổ sung từ nguồn thực phẩm như các loại đậu như đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…  Chất béo thì sẽ lấy từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,… Tinh bột được xay từ gạo hoặc ngũ cốc còn vitamin & khoáng chất thì sử dụng các loại rau củ. Rau củ có màu càng đậm thì càng nhiều vitamin như rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt…

Trên cơ sở nhóm các loại chất này để đảm bảo đủ chất cho bé ăn dặm bột mặn thì mẹ có thể áp dụng công thức trong quá trình chế biến bột mặn cho con như 200ml nước, 10g đạm (thịt/cá…) (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì ½ lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút), 10g rau/củ (khoảng 2 muỗng cafe) – băm nhuyễn, 5g dầu ăn tương đương khoảng 1 muỗng café. Khi áp dụng công thức này thì dù dùng sản phẩm nào mẹ cũng dễ dàng chế biến cho con món bột mặn đủ chất, các thành phần về cơ bản không đổi chỉ có thể đổi loại thực phẩm để bữa ăn của bé có thể đa dạng, hấp dẫn hơn mà thôi.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bé ăn bột ăn dặm mặn được cũng có nghĩa là dạ dày bé đã quen với đa dạng các loại thức ăn và hệ tiêu hóa của bé cũng đã phản xạ tốt hơn với đồ ăn do đó mẹ có thể tăng liều lượng lên. Ví dụ như bé đang ăn 2 bữa một ngày thì mẹ có thể chuyển lên khoảng 3 bữa một ngày để con được cung cấp đầy đủ hơn cho các hoạt động. Giai đoạn 7 tháng bé cũng khá hiếu động và bắt đầu tập bò nhoài người vì thế năng lượng sẽ cần phải cung cấp đầy đủ và kịp thời để đảm bảo cho sự phát triển liền mạch của con.

Bé mấy tháng ăn bột mặn đôi khi nó cũng chẳng thể phụ thuộc vào tuổi tác mà nó cũng phụ thuộc vào nhu cầu của con, có những bé muốn ăn dặm sớm từ 4 – 5 tháng thì đến 6 tháng con hoàn toàn có thể ăn bột mặn mà không bị ảnh hưởng gì. Vì thế mẹ tham khảo ý kiến nhưng đôi khi cũng phải dựa vào tình hình thực tế của bé nhà mình để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và tốt nhất cho con mẹ nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button