1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé lười ăn thì phải làm sao để khắc phục và bổ sung đủ chấtBé lười ăn thì phải làm sao để vừa khắc phục vừa có thể bổ sung đủ chất cho con phát triển không bị suy dinh dưỡng, chậm lớn là trăn trở của bất cứ mẹ nào rơi vào trường hợp này. Tuy nhiên thắc mắc là thế nhưng không phải mẹ nào cũng có được cách giải quyết hợp lý.

Xem thêm: Bé 8 tháng ăn óc heo được không mẹ nhỉ?

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cũng từng cho rằng tùy vào giai đoạn khác nhau mà có những bé bị rơi vào tình trạng lười ăn, nó không kéo dài mãi mãi mà đôi khi nó chỉ là từng thời điểm vì thế mẹ cần phải có phương pháp phù hợp theo giai đoạn của con.

Để giải quyết tình trạng bé lười ăn thì phải làm sao để bổ sung đủ chất thì trước tiên mẹ hãy áp dụng cách thức cho con được đói, đừng bắt ép bé ăn khi cơ thể không có nhu cầu và vẫn thấy no. Hãy cho con một không khí vui vẻ thoải mái đói thì ăn không đói thì thôi. Một vài bữa đầu mẹ bỏ không cho bé ăn và cũng không có những đồ ăn vặt thì chắc chắn tự bản thân con sẽ phải tìm đến đồ ăn khi đến bữa. Đôi khi trên thực tế có nhiều mẹ khi con đòi ăn bánh kẹo sẽ đáp ứng ngay hoặc để sữa cho uống lúc khát. Điều này làm trẻ không có cảm giác đói và thèm ăn. Tối đa chỉ nên cho ăn vặt một lần mỗi ngày và sau khi đã ăn xong bữa chính.

Cho con có cơ hội tự lập và đừng cố tìm cách nhồi nhét con theo kiểu công nghiệp như cho xem phim, đi rong thậm chí đánh lừa hoặc hò hét với hi vọng con có thể ăn được vài thìa. Thực chất dù làm thế mà bé ăn thì cũng chỉ là ăn trong sợ hãi và chống đối mà thôi. Mẹ đừng quyết định quá sâu vào tâm lý ăn uống của con, bé sẽ ăn khi muốn và sẽ cần phải tự lập chuyện ăn nếu đã biết tự xúc, mẹ chỉ là người đóng vai trò quan sát và hướng dẫn mà thôi. Hay để con tự lập và tự khám phá sẽ khiến bé thích thú với đồ ăn hơn đấy mẹ nhé.

Khi con tự lập trong chuyện ăn uống thì mẹ cũng nên có quy định về thời gian cho con ăn và không được kéo dài quá thời gian đó. Việc ăn uống kéo dài lê thê chỉ làm đồ ăn mất đi độ tươi ngon mà thôi. Mẹ chỉ nên kéo dài tối đa là 30 phút, nếu bé không ăn được nhiều cũng nên kết thúc và cố gắng cho bé ăn ở bữa kế tiếp hoặc tăng thêm bữa ăn cho bé.

Hãy đa dạng thực đơn cho con để chính các con bị hấp dẫn bởi đồ ăn chứ không phải các mẹ phải thúc ép con nữa. Bên cạnh đó việc đa dạng thực đơn còn giúp mẹ bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết nhất cho cơ thể để tránh bị thiếu hụt một cách hiệu quả. Khi món ăn được chế biến hấp dẫn, đẹp mắt sẽ giúp bé thích thú và bị thu hút hơn rất nhiều do đó việc trình bày đẹp mắt có vai trò quyết định trong việc khiến trẻ thèm ăn nữa đấy. Hoặc nếu bé lớn hơn một chút mẹ có thể rủ bé vào bếp và tự tay chuẩn bị đồ ăn cho mình sẽ khiến các con thấy hào hứng và ngon miệng hơn khi thưởng thức thành quả do mình góp công sức.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Bé lười ăn có thể do rất nhiều nguyên nhân nhưng dù sao thì nó cũng khiến các bố các mẹ đau đầu vì tác hại gây ra khiến con chậm phát triển, còi cọc, suy giảm hệ miễn dịch… do đó cần tìm được lý do cũng như áp dụng những cách thông minh để xử lý kịp thời. Và hơn ai hết chính các mẹ sẽ là chuyên gia và bác sỹ tốt nhất cho con mình. Bằng những thói quen và phương pháp hiệu quả chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng này và bổ sung kịp thời dinh dưỡng cho con. Chúc các mẹ thành công nhé.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button