1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé lười ăn phải làm sao để con không bị suy dinh dưỡngCùng giống như người lớn, trẻ con cũng có gu ăn uống riêng và khẩu vị riêng không giống ai. Thậm chí có những bé khác biệt hẳn với những người trong gia đình, ví dụ nhiều mẹ có con đầu rất dễ nuôi dễ ăn nhưng đến đứa thứ hai thì bé lười ăn thôi rồi khiến bố mẹ nhiều phen lao đao vì tình trạng biếng ăn của con. Lo lắng, buồn bã thậm chí là cãi nhau vì việc nuôi con không biết làm sao để có thể đủ dinh dưỡng.

Xem thêm: Bé 6 tháng ăn dặm bao nhiêu là đủ cho một ngày

Thực ra bé lười ăn phải làm sao để con không bị suy dinh dưỡng là bài toán khá nan giải cho các mẹ. Nhiều mẹ thấy con mình lười ăn thì ép buộc thậm chí dùng đòn roi để xử lý. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm, trong việc ăn uống thì không nên ép buộc nhất là ép buộc trẻ con vì việc này khiến bé càng sợ và việc đút cho bé ăn càng trở nên khó khăn. Mẹ muốn con yêu thích cũng như hứng thú với chuyện ăn uống thì trước hết hãy thay đổi món liên tục và biết những món bé yêu thích.

Đối với bé lười ăn khi đến giờ ăn mẹ hãy đút cho bé tối đa 30 phút, khi bé có những dấu hiệu tỏ ra không thích hoặc kháng cự, dù chỉ ăn được một phần thì mẹ cũng không ép bé ăn hết mà nên lấy các món bé thích cho ăn để bé no bụng. Mẹ cũng nên chuẩn bị cho con các món tráng miệng như trái cây, váng sữa, sữa chua, bánh… hoăc uống sữa bù để bé có thêm năng lượng. Mẹ hãy kiên trì và tiếp tục cho bé ăn lại món mà bé không chịu ăn thì một thời gian sau bé sẽ dễ dàng làm quen với những thực phẩm mới, ăn được nhiều món và không sợ ăn uống.

Bé lười ăn phải làm sao để con không bị suy dinh dưỡng?
Bé lười ăn phải làm sao để con không bị suy dinh dưỡng?

Khi mẹ rèn luyện được bé vào nếp ăn nếp uống ngay từ giai đoạn ăn dặm bước đầu thì bé sẽ không bị rơi vào tình trạng lười ăn nhưng nếu như mẹ thả lỏng và không quan tâm từ giai đoạn đầu thì con sẽ biếng ăn. Ví dụ như cha mẹ hay cho con ăn vặt trước giờ ăn, khi ăn không tập trung ăn uống vừa ăn vừa chơi hoặc vừa ăn vừa xem tivi, cho con ăn bất cứ lúc nào không có giờ giấc, chỉ cho bé ăn những món bé khoái khẩu… tất cả những nguyên nhân này đã góp một phần không nhỏ vào tình trạng bé lười ăn. Vậy để khắc phục tình trạng bé lười ăn phải làm sao? Dĩ nhiên cha mẹ hãy thay đổi chính thói quen của mình. Hãy tạo ra cho con những bữa ăn hấp dẫn đa dạng nếu bé không thích ăn bột tự làm thì chuyển qua cho bé ăn bột dinh dưỡng mua sẵn, cho con ăn đúng giờ, tuyệt đối không cho con ăn vặt trước bữa ăn cũng như chiều hư chỉ cho con ăn những món con thích sẽ khiến mất cân bằng dinh dưỡng…

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Mẹ hãy tự nhìn nhận những sai lầm của mình để sửa đổi và mạnh dạn áp dụng cho bé. Nếu như không mắc phải lý do nào thì mẹ cũng có thể đưa bé đi gặp bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, tuyệt đối đừng nhồi nhét con. Việc nhét cho con ăn dặm được dăm ba thìa nhưng khi bé cố tình chống đối thì chắc chắn bé sẽ nôn trớ hết ra lượng thức ăn vừa ăn. Mẹ tuyệt đối đừng bao giờ sử dụng đòn roi nếu con lười ăn. Các mẹ nên bình tĩnh đừng bao giờ so sánh con mình với con người khác và chỉ cần bé tăng cân đều và không bị thiếu cân so với bảng cân nặng tiêu chuẩn. Khi không thể bổ sung bằng các món ăn chính cho con thì bổ sung bằng món phụ như cho bé uống thêm sữa để trẻ không bị thiếu chất. Ngay từ hôm nay để bé không bị suy dinh dưỡng vì lười ăn thì hãy tạo ra thói quen tốt khi ăn uống cho con, sau một thời gian được rèn rũa chắc chắn việc ăn uống của con sẽ đi vào quỹ đạo. Chúc các mẹ luôn thành công.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button