1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé lười ăn bột phải làm sao để con thích thú hơnKhi con đến tuổi ăn bột nhưng không phải lúc nào bé cũng thích thú với chuyện ăn uống. Vậy bé lười ăn bột phải làm sao xử lý hiệu quả để con có thể thích thú hơn với chuyện ăn uống là bài toán đặt ra đang rất cần tìm được lời giải của nhiều bà mẹ.

Xem thêm: Thực đơn cho bé lười ăn chậm tăng cân mẹ nên áp dụng

Bé lười ăn bột phải làm sao để con thích thú hơn với chuyện ăn uống là thắc mắc và trăn trở của rất nhiều mẹ. Nhìn chung khi bé có dấu hiệu biếng ăn thì mẹ cần phải thay đổi thực đơn và cách thức chế biến thức ăn cho bé, để bé được tập ăn đa dạng thực phẩm sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên để tìm ra giải pháp khi bé lười ăn bột mẹ cũng cần phải biết những nguyên nhân cụ thể

Do thói quen

Khi con đang quen ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức tự dưng được đổi qua và bổ sung thêm bột sệt sệt sẽ khiến bé khó chịu và cảm giác không quen, nhất là một số bé không thích việc ăn bột bằng thìa sẽ càng khó khăn hơn. Trong trường hợp này nếu bé lười ăn bột phải làm sao để xử lý thì chắc chắn mẹ nên đổi thực đơn một cách từ từ cho con, hãy chế biến bột dạng loãng trước sao cho có sự tương đồng với sữa mẹ để con có thể dễ dàng chấp nhận nhất.

Do mẹ mãi cho bé ăn một loại bột

Việc mẹ không chịu khó tìm tòi nấu nướng và cho các bữa ăn của con thêm đa dạng thì sẽ khiến bé theo thời gian sẽ tự chán ngán món ăn đó mà không muốn ăn nữa. Do đó giải pháp đặt ra là hãy sáng tạo không ngừng trong cách thức chế biến bột cho con, làm cho con bị hấp dẫn và thu hút hơn khi ăn uống thì tự dưng bé sẽ không còn lười ăn bột nữa.

Do con chưa đói bụng khi đến bữa

Thực tế thì đói mới ăn khát mới uống, việc ăn uống khi chưa có nhu cầu thực sự sẽ rất khó ép buộc nhất là đối với các bé trong giai đoạn ăn bột. Bé lười ăn bột phải làm sao nếu mẹ không tự thay đổi thói quen và cho bé ăn uống khoa học hơn. Nếu muốn cho bé ăn bột thì mẹ cần rút bớt các cữ sữa của con để bé tự thấy đói bụng hơn khi đến bữa và đòi ăn bột mẹ nhé.

Do trẻ mất tập trung

Đôi khi bé lười ăn bột không phải do bé không muốn ăn mà đơn giản bởi vì bé bị mất tập trung và bị thu hút cũng như tác động từ môi trường xung quanh như chương trình tivi, điện thoại hoặc người ngoài nô đùa cũng sẽ khiến bé bị hùa theo. Mẹ nên xử lý bằng cách khi cho con ăn thì nên chỉ việc tập trung vào ăn uống và loại bỏ những ảnh hưởng nhiễu loạn từ bên ngoài.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Do sức khỏe

Tình hình sức khỏe của bé như mọc răng, ốm, sốt, rối loạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc bé thích ăn bột hay không. Do đó khi con có dấu hiệu lười ăn thì mẹ nên kiểm tra xem con có mắc phải những vấn đề về sức khỏe không để kịp thời xử lý.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp mẹ giải đáp thực trạng bé lười ăn bột phải làm sao để con thích thú hơn. Khi đến tuổi ăn bột thì mọi vấn đề của bé cũng nhạy cảm hơn do đó hãy cư xử với bé nhẹ nhàng và khoa học để tránh làm tổn thương bé. Khi bé lười ăn mẹ nên dỗ dành bé, hoặc cho bé chơi, chạy nhảy thêm một lúc để bé hoạt động, bé sẽ thấy đói, ăn sẽ ngon hơn.  Ngoài ra có thể bổ sung thêm lysin trước bữa ăn khoảng 10 phút, vitamin nhóm B, kẽm, men tiêu hóa để giúp bé ăn ngon miệng hơn.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button