1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng

bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng - Bột ngũ cốc Quân béoBé đang ăn uống ngon lành và ngon miệng, hấp thu tốt nhưng cũng có giai đoạn tự dưng con lại biếng ăn và không hợp tác trong quá trình ăn dặm. Vậy với tình trạng bé bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng này nhanh chóng để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cân nặng của con về lâu về dài.

Xem thêm : Thực đơn cho bé ăn dặm 5 tháng đầy đủ dinh dưỡng nhất

Nhiều khi trẻ không phải tự thân đã mắc bệnh chán ăn mà đôi khi vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan như đồ ăn không hợp khẩu vị, bé ốm đau hay mọc răng, sốt khiến cho con từ việc đang thích ăn trở nên chán nản và không muốn ăn khiến bố mẹ rất đau đầu mỗi khi đến bữa. Tình trạng bé bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt nhanh chóng với những nguyên nhân này.

 bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng - Bột ngũ cốc Quân béo
bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng – Bột ngũ cốc Quân béo

Với nguyên nhân khách quan như do đồ ăn không hợp khẩu vị khiến bé chán ngán thì mẹ nên thay đổi ngay lập tức thực đơn, nấu cho bé những món ăn hấp dẫn và ngon hơn, trình bày đẹp mắt cũng như chịu khó thay đổi các món và nguồn thực phẩm đa dạng hơn để kích thích bé. Bé sẽ rất bị thu hút với những đồ ăn màu sắc và trình bày sáng tạo thành hình hoa và động vật chẳng hạn. Ngoài ra mẹ cũng nên cho bé tham gia hoặc quan sát vào quá trình nấu nướng của mình để tự bản thân bé sẽ thích thú với việc ăn uống này.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Về nguyên nhân chủ quan thì mẹ cần đưa bé đi gặp bác sĩ để chẩn đoán tình hình xem rốt cuộc con mình đang bị ốm, sốt, mọc răng hay dị ứng gì. Chỉ khi giải quyết được dứt điểm tình trạng này mới có thể giúp bé tìm lại niềm vui ăn uống cũng như chấm dứt được tình trạng chán ăn bỏ bữa.

 bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng - Bột ngũ cốc Quân béo
bỏ ăn phải làm sao để chấm dứt tình trạng – Bột ngũ cốc Quân béo

Với  xu hướng du nhập các phương pháp ăn dặm mới, vấn đề biếng ăn ở trẻ đã không còn nặng nề trong tâm lý của một số mẹ như trước. Nhiều mẹ cho rằng, trẻ sẽ ăn theo nhu cầu, cơ thể tự điều chỉnh. Nếu như không phải do bé gặp vấn đề về sức khỏe cũng như đồ ăn luôn hấp dẫn mà chỉ là do bé không muốn ăn thì mẹ nên để bé ăn uống theo nhu cầu, nếu thấy không muốn ăn thì nên dừng lại đừng thúc ép bé, hãy để bé bị đói để thích thú hơn khi được ăn cũng là một trong những cách điều trị hiệu quả. Mẹ hãy nhớ bé không đói không muốn ăn hoặc không thích món ăn đó, hoặc do cơ thể ngừng phát triển tạm thời nên không có nhu cầu nạp dinh dưỡng liên tục. Dù là kiểu gì thì cũng vẫn tuân theo nguyên tắc, đói là ăn, không ăn thì nhịn sẽ giúp bố mẹ đỡ mệt mỏi hơn khi bé bỏ ăn. Các mẹ nên kiên nhẫn, chịu khó quan sát thói quen sở thích ăn uống của con. Để biết được thói quen ăn uống sở thích của con thì mình phải thay đổi theo chu kỳ, thỉnh thoảng mỗi chu kỳ mình thêm 1 thứ mới xem con phản ứng sao. Chỉ cần nhớ được tâm lý phát triển của trẻ nhỏ là được. Nhiệm vụ làm mẹ là phải kiên nhẫn và tiếp tục thử đến khi nắm được cái lúc thích hoặc không thích của con. Không ép con ăn. Mẹ ép được một lúc nhưng không ép được cả đời.

Như vậy ngay từ hôm nay mẹ hãy từ bỏ tư tưởng nhồi nhét ép trẻ ăn và đặc biệt nên tạo ra cảm hứng để trẻ ăn nhiều hơn cũng như phải hoàn thiện hơn về chế độ dinh dưỡng của con để tránh được tình trạng bé bỏ ăn. Ngoài ra mẹ cũng để ý quan sát xem con có gặp vấn đề gì về sức khỏe không từ đó để điều chỉnh hợp lý mẹ nhé.

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button