1
Bạn cần hỗ trợ?

Bé ăn trứng bị nôn mẹ có nên tiếp tục sử dụng cho conTrứng là một thực phẩm giàu dưỡng chất và rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ nên cũng dễ hiểu vì sao nhiều mẹ lại lựa chọn món này trong thực đơn hàng ngày của con. Tuy nhiên có một số trường hợp bé ăn trứng bị nôn khiến mẹ lo ngại có nên tiếp tục sử dụng món này cho con vì sợ bé bị dị ứng cũng như ảnh hưởng sức khỏe. Vậy thực chất vấn đề này như thế nào, mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem thêm: Cách xử lý khi bé ăn xong hay bị trớ sữa

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng khi bé ăn trứng bị nôn có hai trường hợp xảy ra, một là do bé bị dị ứng trứng gà và hai là bé chưa sẵn sàng để ăn trứng. Với lý do bé bị dị ứng thì cũng khá dễ hiểu bởi với những bé bị dị ứng trứng gà thường do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng gà. Hoặc trẻ có thể bị dị ứng khi ăn những sản phẩm có thành phần của trứng gà. Những chất hóa học dù ít có trong trứng gà cũng khiến bé có cơ địa mẫn cảm xuất hiện dấu hiệu dị ứng. Còn đối với trường hợp bé chưa sẵn sàng để ăn trứng tức là thời điểm phù hợp nhất là khi bé được 6 tháng tuổi mẹ mới nên cho bé tập ăn trứng. Đầu tiên là lòng đỏ với chỉ 1/2 lòng đỏ trứng mỗi bữa ăn, một tuần/bữa và tăng dần theo độ tuổi đến khi hơn 12 tháng thì có thể ăn 1 quả trứng cho 1 bữa và một tuần có thể ăn từ 3 – 4 bữa.

Ăn đúng cần phải đúng thời kỳ mới có thể phát huy được hiệu quả tuy nhiên một số mẹ vì nóng ruột đánh liều cho bé ăn trứng gà sớm hơn với độ tuổi khiến bộ máy tiêu hoá của trẻ mới hoạt động trong khi trứng gà lại giàu chất dinh dưỡng nên rất khó tiêu và dẫn đến những diễn biến không mong muốn. Khi mẹ cho bé ăn trứng để không bị nôn thì mẹ cũng cần tuân thủ nguyên tắc dần đều tức là cho bé ăn ít để làm quen sau tăng dần để con làm quen và dễ dàng thích nghi với đồ ăn. Mẹ cũng  chú ý không nên cho trẻ ăn trứng gà và uống sữa đậu nành cùng nhau vì trong sữa đậu nành chứa men protidaza có tính ức chế các protein trong trứng gà, gây khó tiêu, đầy hơi.

Tham khảo các sản phẩm bột ăn dặm đang kinh doanh tại Quân Béo

90.000
110.000
90.000
45.000

Với trường hợp bé ăn trứng bị nôn do dị ứng thì mẹ cần phải dừng lại việc cho bé ăn và trong  khi nấu ăn không được nấu chung nồi các món có dính trứng gà và cũng không được cho bé ăn thực phẩm có nguồn nguồn gốc từ trứng gà nhưng không gây dị ứng cho bé. Trên thực tế thì bé bị dị ứng trứng gà có thể là đến một độ tuổi nào đó thì hết, nhưng có trẻ bị dị ứng mãi mãi.

Bên cạnh việc bé bị dị ứng trứng mẹ không nên cho con tiếp tục sử dụng thì với trẻ bị cảm cúm và tiêu chảy mẹ cũng nên dừng mẹ nhé. Trẻ bị cảm cúm thì việc  ăn trứng gà sẽ làm nhiệt lượng cơ thể tăng lên vì khí trong người không thoát được ra ngoài. Còn trẻ bị tiêu chảy thì lúc này cơ thể đang bị rối loạn chuyển hóa các chất mỡ, đường, đạm. Trứng gà có nhiều chất đạm, khi ăn sẽ khiến đường ruột không được nghỉ ngơi, phải hoạt động nhiều, bệnh sẽ nặng hơn.

Chung quy lại để khắc phục tình trạng bé ăn trứng bị nôn mẹ cần phải nấu trứng chín kỹ để tránh nhiễm khuẩn cũng như cho con ăn đúng thời điểm, không cho bé ăn quá sớm cũng như nếu con có biểu hiện của dị ứng thì mẹ cũng không nên tiếp tục mà cần có phương pháp xử lý và điều trị kịp thời.

 

    NHẬP THÔNG TIN ĐỂ MUA SẢN PHẨM

    (*) Thông tin bắt buộc    Call Now Button